Trang chủ » Tin tức » Điểm danh những cách đi bộ giảm cân hiệu quả

Điểm danh những cách đi bộ giảm cân hiệu quả

Đi bộ là một trong những bài tập thể dục đơn giản để nâng cao sức khỏe và giúp cơ thể dẻo dai. Bên cạnh đó, bài tập trên còn đánh bay mỡ và giúp giảm cân hiệu quả.Vậy bạn đã biết đi bộ đúng cách như thế nào hay chưa? Tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Đi bộ 20 phút, 3 lần/ngày

Đi bộ mỗi ngày khoảng 20 phút và chia làm 3 lần sẽ giúp bạn giảm cân hữu hiệu. Đặc biệt cách đi bộ này sau mỗi bữa ăn sẽ giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn so với những người đi bộ 45 phút ở thời điểm bất kỳ trong ngày. Hãy áp dụng ngay cách đi bộ trên để sớm có được vóc dáng như ý nhé.

Thay đổi tốc độ thường xuyên

Việc đi bộ với một tốc độ ổn định không giúp bạn giảm cân tốt. Chính vì thế, khi đi bộ thì bạn nên thay đổi chế độ thường xuyên. Nhiều nghiên cứu cho thấy đi bộ với nhiều tốc độ khác nhau có thể tăng lượng calo đốt cháy tới 20% và giảm cân nhanh chóng. Bạn hãy thử ngay để thấy hiệu quả bất ngờ nhé.

Đi bộ là phương pháp giúp giảm cân hữu hiệu

Đi bộ là phương pháp giúp giảm cân hữu hiệu

Đi bộ kết hợp cùng các bài tập vận động toàn cơ thể

Ngoài việc đi bộ thì bạn nên áp dụng các động tác kết hợp để tăng cường hiệu quả như ý. Với cách này, bạn chỉ cần kết hợp đi bộ với nghiêng mình, vặn mình, hít đất hoặc các động tác đá chân để tăng cường hiệu quả đốt cháy mỡ và giảm cân nhanh chóng.

Đi bộ lên dốc

Đi bộ lên dốc cũng là cách giảm cân nhanh chóng. Đi bộ lên dốc giúp bạn nghiêng người về phía trước, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi và đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Cách trên cũng khá hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Đi bộ đúng cách giúp giảm cân khá tốt

Đi bộ đúng cách giúp giảm cân khá tốt

Vừa đi bộ vừa nghe nhạc

Vừa đi bộ vừa nghe nhạc không chỉ giúp bạn thư thái mà còn có công dụng thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn. Đặc biệt cách trên sẽ giúp quãng đường đi bộ bớt nhàm chán, mệt mỏi. Hãy thử ngay để thấy những điểm thú vị của cách này nhé.

Đi bộ 15.000 bước mỗi ngày

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng việc đi bộ khoảng 15.000 bước mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Mỗi ngày bạn hãy tích cực đi bộ để giảm cân hữu hiệu nhé. Đây cũng là cách giúp bạn có được đôi chân thon đẹp và săn chắc, quyến rũ.

Bạn cần chú ý về trang phục cũng như chế độ ăn uống để đi bộ giảm cân đạt hiệu quả cao

Bạn cần chú ý về trang phục cũng như chế độ ăn uống để đi bộ giảm cân đạt hiệu quả cao

Lưu ý khi đi bộ giảm cân

Để đi bộ hiệu quả bạn nên chú ý đến trang phục. Trang phục mặc khi đi bộ phải thật thoải mái, dễ hút mồ hôi. Giày phải vừa chân, tạo sự thoải mái cho bàn chân. Tránh mang giày quá chật hay quá rộng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đi bộ và những hậu quả ngoài mong muốn.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý: Bạn nên chuẩn bị cho mình một chai nước lọc trong quá trình đi bộ. Sau khi đi bộ xong, bạn cần phải nghỉ ngơi tối thiểu là 30 phút trước khi ăn và nên ăn những thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa. Và sau một giờ thì mới được ăn bữa ăn chính theo khẩu phần ăn thích hợp. Thực hiện những lưu ý trên để đi bộ giảm cân hiệu quả như ý.

Giảm cân bằng phương pháp hiện đại

Hiện nay, nhiều người lựa chọn hút mỡ là phương pháp giảm cân. Tại Việt Nam có nhiều địa chỉ thực hiện hút mỡ. Trong đó, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín và chất lượng nên được nhiều người lựa chọn.

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU