Trang chủ » Tin tức » Mách bạn bài tập tại nhà chữa sụp mí mắt

Mách bạn bài tập tại nhà chữa sụp mí mắt

Tập luyện mỗi ngày sẽ làm săn chắc, tăng sức mạnh cho các cơ ở mí mắt để chúng không bị sụp xệ.

Sụp mí mắt sẽ khiến đôi mắt mất đi sự tươi trẻ, cuốn hút

Sụp mí mắt sẽ khiến đôi mắt mất đi sự tươi trẻ, cuốn hút

Thống kê cho thấy bạn chỉ cần tập thể dục cho mí mắt 10 phút mỗi ngày, ít nhất 4 ngày/tuần là đã đủ đem lại hiệu quả thần kỳ. Cách tập luyện cho mắt rất đơn giản, bạn chỉ cần:

– Đặt ngón trỏ ở góc ngoài của mắt, ngón giữa ở góc trong, vừa nhè nhẹ tạo lực giữ qua ngón tay vừa ngước mắt nhìn lên trên rồi hạ ánh mắt xuống, lặp lại 10 lần. Bài tập này sẽ làm giảm tình trạng sưng phồng bên dưới mắt.

Ngoài ra, bạn còn có thể tập như sau: Đặt các ngón trỏ ở góc ngoài của mắt, nhẹ nhàng và chầm chậm đẩy mí mắt dưới lên, vùng da hai bên và bên dưới mắt cũng sẽ được kéo lên theo đó. Bạn giữ nguyên như vậy ít nhất sáu giây rồi về lại như ban đầu; cũng lặp lạ bài tập này 10 lần.

– Để tăng sức mạnh cho mí mắt trên, bạn hãy bắt đầu bằng cách nhìn thẳng khuôn mặt mình trong gương. Sau đó giữ ngón trỏ hơi cong và chặn ngay dưới lông mày, hơi nâng lông mày lên rồi nhắm mắt lại để kéo mí mắt trên xuống. Lặp lại cử động này năm lần, sau đó nhắm chặt mắt, đếm đến sáu, thả lỏng mắt, đếm đến ba rồi mở mắt. Thực hiện bài tập này hai lần mỗi ngày.

Tập luyện cho mắt để giảm sưng, sụp mí mắt

Tập luyện cho mắt để giảm sưng, sụp mí mắt

– Không chỉ tập cho các cơ mí mắt, bạn còn cần tập tăng sức mạnh cho cả các cơ liên quan ở vùng trên lông mày, trán: bắt đầu bằng cách nâng lông mày lên và sau đó nhắm mắt lại; sau đó, bạn hạ lông mày xuống là xong một lần. Bạn thực hiện 10 lần như vậy. Lưu ý là khi khép mí mắt lại, bạn tránh nhíu hoặc nhăn nhó khuôn mặt.

Ngoài ra, bạn nên dùng kem làm săn và chống lão hóa để làm săn da quanh mắt và mí mắt. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên chọn sản phẩm có chứa peptide đồng để làm mờ dần các nếp nhăn. Đặc biệt, hãy chú ý đọc kỹ nhãn sản phẩm để chọn đúng thứ có thể dùng cho vùng mắt.

Việc chùng da, sụp mí mắt này gây nên vấn đề thẩm mỹ, khiến ta trông già đi, mệt mỏi, kém tự tin và khó trang điểm, thậm chí còn có thể cần sự can thiệp y tế nếu tầm nhìn bị cản trở. Hãy tập luyện và giữ gìn cho đôi mắt luôn tươi sáng, khỏe đẹp.

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU