Trang chủ » Tạo bầu mí mắt » Mí mắt bị sưng

Mí mắt bị sưng

Tình trạng bỗng nhiên mí mắt bị sưng không phải là hiếm gặp. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên sưng mí mắt. Trong trường hợp bạn chưa xác định được nguyên nhân, có thể tham khảo cách chữa sưng mí bằng muối dưới đây.

Muối luôn được biết đến với công dụng sát khuẩn và chống viêm rất hiệu quả. Bởi vậy, dùng muối để chữa sưng mí sẽ mang lại hiệu quả rất cao mà cách thực hiện lại khá đơn giản. Cách chữa mí mắt bị sưng bằng muối như sau:

Mí mắt bị sưng là tình trạng rất thường gặp

Mí mắt bị sưng là tình trạng rất thường gặp

Bạn lấy 3-5 muỗng cà phê muối, hòa tan chỗ muối này trong 150 ml nước nóng rồi để trong vòng 5 phút cho nguội bớt. Dùng 2 miếng bông gòn y tế nhúng vào dung dịch nước muối vừa chuẩn bị đắp lên vùng mắt bị sưng của bạn. Nhắm mắt lại thư giãn trong khoảng 5-10 phút thì bỏ miếng bông ra rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện mỗi ngày 2 lần, và duy trì liên tục mỗi ngày như thế cho đến khi bạn thấy bọng mắt sưng đã khỏi hoàn toàn, không còn cảm giác ngứa hay khó chịu nữa.

Muối sẽ giúp bạn chứa mí sưng rất hiệu quả

Muối sẽ giúp bạn chứa mí sưng rất hiệu quả

Ngoài ra nếu bạn bị sưng mí mắt dưới, có thể áp dụng thêm một số phương pháp khác như đắp dưa chuột, nha đam lên mắt. Hoặc bạn cũng có thể massage mắt nhẹ nhàng bằng thìa lạnh hay đá viên, phần mí sưng sẽ được khắc phục rất nhanh chóng.

Lưu ý triệu trứng của bệnh viêm mí mắt

Bệnh viêm mí mắt có 2 dạng biểu hiện đó là viêm bờ mi trước và viêm phần sau mi. Nếu viêm phần bờ mi trước là do khuẩn staphycococcal gây ra còn viêm ở phần sau mi là do lượng dầu tiết ra không đủ khiến cho vi khuẩn phát triển. Triệu trứng của viêm mí mắt thường là ngứa, cảm giác như có bụi trong mắt, chảy nước mắt liên tục.

Điều trị sưng mí sớm sẽ giúp bạn có được cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn

Điều trị sưng mí sớm sẽ giúp bạn có được cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn

Nếu bạn không đảm bảo được rằng mình có thể thực hiện chăm sóc tại nhà được chu đáo, cẩn thận thì hãy tới bệnh viện để được thăm khám kịp thời. Rất nhiều trường hợp do không cẩn thận, pha quá nhiều muối, thậm chí là dùng muối sát trực tiếp lên vùng mắt bị viêm, hoặc đắp nước muối quá nhiều lần trong 1 ngày dẫn đến tổn thương mắt.

Khi điều trị mí mắt bị sưng bằng muối, ngoài tránh những sai lầm nêu trên, bạn cần nhớ bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và chất gây ô nhiễm. Luôn nhớ vệ sinh tay sạch sẽ trước khi chạm vào mắt. Không được gãi để tránh gây nhiễm trùng. Nếu sau 2-3 ngày điều trị mà thấy bệnh không thuyên giảm hoặc có chiều hướng nặng hơn, bạn hãy đến ngay trung tâm y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU