Trang chủ » Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh » Nguyên nhân sụp mí mắt

Nguyên nhân sụp mí mắt

Nhiều chị em thường hay thắc mắc, tại sao mí mắt càng ngày càng sụp xuống, thần sắc ngày càng ủ rũ mệt mỏi mặc dù sự thật là bên trong bạn vẫn luôn “tràn trề nhựa sống”?! Hãy cùng lắng nghe sự giải thích của chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu về nguyên nhân sụp mí mắt qua bài phỏng vấn dưới đây.

Mí mắt là chi tiết rất quan trọng giúp "nâng điểm số" về nhan sắc của bạn

Mí mắt là chi tiết rất quan trọng giúp “nâng điểm số” về nhan sắc của bạn

PV: Chào bác sĩ! Cảm ơn bác sĩ đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Tôi được biết bác đã có rất nhiều năm công tác trong lĩnh vực thẩm mỹ, xin bác sĩ cho hỏi nguyên nhân gây nên sụp mí mắt là gì ạ?

BS: Chào bạn! Tôi rất vui tham gia buổi phỏng vấn này. Đúng như bạn được biết, tôi đã công tác hơn 10 năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Sau thời gian học đại học và tu nghiệp tại Hàn Quốc cộng với thời gian công tác trong ngành, tôi có thể quy hợp lại các nguyên nhân sụp mí mắt như sau:

  • Sụp mí mắt do bẩm sinh: Có thể do gen di truyền, hoặc do kết cấu cơ địa bẩm sinh mà ngay từ nhỏ trên mí mắt của bạn đã có những dấu hiệu sụp mí. Tình trạng này có nhiều người, nó xảy ra tự nhiên như sự quy định màu da của bạn vậy. Kết cấu cơ mi sẽ vĩnh viễn như vậy nếu không có sự thực hiện can thiệp của y khoa.
  • Sụp mí mắt do lão hóa: Đây là tình trạng sớm hay muộn cũng xảy ra với những mức độ khác nhau ở tất cả mọi người. Những dấu hiệu lão hóa gây nên sụp mí bao gồm bọng mỡ, da chùng, da thừa… Những dấu hiệu này sẽ khiến cho phần nếp mí bị che đi, trông bạn sẽ rất già nua và mệt mỏi.
Những biểu hiện sụp mí ở mắt có nhiều nguyên nhân khác nhau

Những biểu hiện sụp mí ở mắt có nhiều nguyên nhân khác nhau

PV: Sụp mí có 2 nguyên nhân chính như vậy thì cách khắc phục mí cho cả 2 nguyên nhân có giống nhau không thưa bác sĩ?

BS: Để kết quả phẫu thuật được như mong đợi nhất, hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia dịch vụ chữa sụp mí mắt ra làm 2 phương pháp chính riêng biệt cho từng nguyên nhân đó là: chỉnh hình mí sụp bẩm sinh và cắt mí mắt. Mỗi phương pháp khác nhau, chúng tôi sẽ có cách thực hiện khác nhau cho phù hợp.

Khi sụp mí được điều trị đúng cách, đôi mắt của bạn sẽ luôn giữ được vẻ rạng rỡ như mong đợi

Khi sụp mí được điều trị đúng cách, đôi mắt của bạn sẽ luôn giữ được vẻ rạng rỡ như mong đợi (Lưu ý, kết quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người)

PV: Vậy kết quả thẩm mỹ sau khi thực hiện cả 2 phương pháp trên có gì khác nhau ạ?

BS: Tuy 2 phương pháp khắc phục mí mắt có phần khác nhau nhưng hướng chung vẫn là làm cho đôi mắt có 2 mí to rõ ràng và hài hòa phù hợp với các nét trên khuôn mặt của từng người. Do vậy, có thể nói cả 2 phương pháp đều mang lại 1 kết quả chung giúp khách hàng trở nên cuốn hút và trẻ trung hơn.

PV: Cảm ơn bác sĩ! Nhờ những chia sẻ trên đây mà tôi cũng như nhiều độc giả sau khi đọc được phần trả lời của bác sĩ hiểu thêm nhiều về nguyên nhân sụp mí mắt cũng như cách khắc phục hiệu quả. Chúc bác sĩ luôn khỏe mạnh và công tác tốt ạ!

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU