Trang chủ » Tin tức » Sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt ở trẻ em là tình trạng mí mắt bị che phủ một phần hoặc hoàn toàn con ngươi. Tình trạng này có thể dẫn đến suy giảm thị lực, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các bé.

Nguyên nhân sụp mí mắt ở trẻ em

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân gây sụp mí ở trẻ em có thể là do sự rối loạn chức năng của cơ nâng mi. Các cơ nâng mi có cấu trúc không tốt, sợi cơ vân ở bị thay thế bằng mô mỡ hoặc xơ sẽ không thể co giãn bình thường, dẫn đến tình trạng mi không thể di chuyển theo nhãn cầu khi nhìn lên hoặc xuống.

Sụp mí mắt ở trẻ em

Cơ nâng mi bị yếu và sụp xuống che một nửa con ngươi.

Để nhận biết bệnh sụp mí mắt ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần chú ý quan sát các dấu hiệu như: mắt trẻ không thể mở lớn được ở cả hai mắt hoặc chỉ 1 bên, mi mắt che phủ toàn bộ hoặc một phần con ngươi… Ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trên, cha mẹ hãy đưa bé đến địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ uy tín để chữa trị dứt điểm. Vì nếu để lâu, trẻ bị sụp mí nặng, việc phẫu thuật ngoài trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt thì rất khó có thể phục hồi thị lực tối đa cho trẻ như trước.

Sụp mí mắt ở trẻ em

Trẻ được kiểm tra y tế, đảm bảo an toàn trước khi làm phẫu thuật.

Phẫu thuật chỉnh hình sụp mí mắt ở trẻ em

Phẫu thuật này được áp dụng cho trẻ từ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp… hay bệnh nan y. Trường hợp trẻ đang dùng thuốc Aspirin hay Inbrofen… cần ngưng sử dụng thuốc 2 tuần trước phẫu thuật. Và để đảm bảo an toàn cho mọi người, sau bước thăm khám, tư vấn, bác sĩ sẽ kiểm tra y tế như thử máu, thử phản ứng thuốc…

Sụp mí mắt ở trẻ em

Ca phẫu thuật chỉnh hình sụp mí mắt tại Bệnh viện Thu Cúc.

Với phẫu thuật chỉnh hình sụp mí mắt ở trẻ em, bác sĩ tiến hành cắt mí mắt trên rồi nâng mi treo lên trán mà không để lộ dấu vết thẩm mỹ. Nhờ đó, cơ nâng mi không còn sụp xuống che cả phần hay một phần con ngươi, cho đôi mắt hai mí to tròn, đẹp tự nhiên. Hơn nữa, sau phẫu thuật, thị lực cũng được cải thiện, giúp các em có thể nhìn rõ mọi thứ ở tầm nhìn xa hơn.

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU