Trang chủ » Bấm Mí Hàn Quốc » Vì sao mắt bị sưng to sau khi bấm mí?

Vì sao mắt bị sưng to sau khi bấm mí?

Mí mắt bị sưng to sau khi bấm mí khiến nhiều chị em e ngại, hoang mang. Cùng tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách chăm sóc cho mắt sau khi bấm mí nhé.

Có rất nhiều người tìm đến bấm mí, cắt mí như một giải pháp khắc phục nhược điểm cho đôi mắt

Rất nhiều người tìm đến bấm mí, cắt mí như một giải pháp khắc phục nhược điểm cho đôi mắt

Đôi mắt hai mí to tròn long lanh luôn là niềm mơ ước của phái đẹp. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên. Đó cũng là lý do công nghệ thẩm mỹ mắt phát triển ngày càng rầm rộ và một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất hiện nay là bấm mí, cắt mí mắt.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bấm mí, cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, chỉ cần gây tê chứ không phải gây mê nên rất an toàn và việc bấm mí mắt không có hại gì đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, dù chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng bấm, cắt mí mắt đòi hỏi sự tỉ mỉ và bác sĩ phải chuyên môn cao.

Sau khi thực hiện bấm mí, mắt bạn sẽ có hiện tượng sưng nhẹ từ 3-7 ngày tùy theo cơ địa. Vùng da quanh mắt vốn rất nhạy cảm và mỏng manh nên cần phải chú ý chăm sóc cẩn thận mới có thể nhanh chóng hồi phục. Vậy đâu là nguyên nhân khiến mắt bị sưng to sau khi bấm mí?

Công tác chuẩn bị chưa tốt 

Để có được kết quả tốt nhất bao giờ cũng phải chú ý đến công tác chuẩn bị trước và sau khi phẫu thuật. Bạn phải có tinh thần thật sự thoải mái cũng như tìm hiểu đầy đủ những điều cần biết khi thực hiện bấm mí.

Khi quyết định thực hiện bấm, cắt mị mắt, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ

Khi quyết định thực hiện bấm, cắt mí mắt, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ

Dị ứng thuốc hoặc tiền sử bị xoang 

Một trong những nguyên nhân khiến mí mắt sưng to bất thường có thể là do bạn bị dị ứng với thuốc tê hay có tiền sử bị xoang. Vậy nên trước khi tiến hành bấm mí, bạn cần trao đổi với bác sĩ về tiền sử các bệnh của mình và tiến hành thử phản ứng với các loại thuốc cần dùng khi phẫu thuật.

Không coi trọng quá trình hậu phẫu 

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Để tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn, bạn nên chú ý giữ gìn mắt thật cẩn thận. Thời gian đầu, bạn nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, đặc biệt nên tránh dụi mắt. Dùng gạc sạch thấm nước muối sinh lý mát (có thể để chai nước muối trong ngăn mát tủ lạnh) lau sạch vị trí bấm mí và tra mỡ kháng sinh để tránh nhiễm trùng. Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Chăm sóc sau phẫu thuật là yếu tố quan trọng giúp đôi mắt hồi phục nhanh chóng, không bị sưng tím

Chăm sóc sau phẫu thuật là yếu tố quan trọng giúp đôi mắt hồi phục nhanh chóng, không bị sưng tím

Bấm mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, không đau, không để lại sẹo. Mắt bị sưng tím sau khi phẫu thuật là hiện tượng hết sức bình thường và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ an toàn và uy tín để có được kết quả tốt nhất.

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU