Các  trường hợp cắt mí bị hỏng phổ biến nhất hiện nay


Hiện nay việc can thiệp thẩm mỹ để làm đẹp ngày càng được ưa chuộng, bởi thời gian rất nhanh và kết quả thì khá cao. Trong các dạng phẫu thuật thẩm mỹ trên gương mặt, thì cắt mí mắt là một trong những hình thức được thực hiện rất nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh những ca phẫu thuật rất thành công, thì số lượng cắt mí bị hỏng cũng không ít. Vậy như thế nào là cắt mí mắt bị hỏng? Nguyên nhân của vấn đề từ đâu? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Một số trường hợp cắt mí hỏng phổ biến

Cắt mí mắt là một tiểu phẩu thẩm mỹ, dùng thiết bị công nghệ can thiệp giúp cải thiện các tình trạng mắt nhỏ, mắt hí, mí sụp. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật mí nào cũng thành công, dưới đây là một số trường hợp cắt mí bị hỏng phổ biến nhất:

Mí cắt bị to

 

Mí cắt bị toMí cắt bị to

Đây là tình trạng sau khi phẫu thuật bạn nhìn thấy mí của mình rất to, bề dày mí mắt khá lớn, mí mắt rất sâu làm cho mắt cho cảm giác bị lồi ra. Nhìn tổng thể mí mắt không cân đối với mắt và cả khuôn mặt.

Mí cắt bị trợn

Vấn đề mí mắt sau khi cắt bị trợ khá phổ biến và ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của sống. Mí mắt lúc nào cũng trong tình trạng bị kéo căng về hai bên, khi nhìn vào luôn có cảm giác trợn lên. Đặc biệt khi nhắm mắt hoặc ngủ, mắt không thể khép hoàn toàn được, dễ dàng nhìn thấy được đồng tử bên trong.

Mí mắt bị sụp

Biểu hiện của trường hợp này là mí mắt sụp sâu xuống, da phần xung quanh mí mắt bị trùng, đôi khi che mất 1 phần nhãn cầu gây cản trở tầm nhìn. Đồng thời, mắt khó mà mở to được, nhìn nào lúc nào cũng như buồn ngủ, thiếu sức sống.

Mí cắt gặp vấn đề sưng mủ

Mí cắt bị sưng mủ

Mí cắt bị sưng mủ

Sau khi cắt mí mắt xong bạn sẽ gặp tình trạng bị sưng mắt, tùy vào cơ địa mỗi người mà tình trạng này có thể kéo dài từ 7 đến 15 ngày. Tuy nhiên, nếu sau 1 đến 2 tháng mà mắt bạn vẫn còn xưng, đôi lúc có mủ xuất hiện thì khả năng cao là mí mắt bạn đã hỏng.

Những nguyên nhân dẫn đến cắt mí

Các nguyên nhân làm mí mắt bị hỏng

Các nguyên nhân làm mí mắt bị hỏng

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cắt mí bị hỏng, nhưng chủ yếu nhất là 3 nguyên nhân sau đây:

Tay nghề bác sĩ kém

Nguyên nhân tác động trực tiếp nhất và phổ biến nhất là cho mí mắt bạn có vấn đề sau phẫu thuật chính là tay nghề của bạn sĩ. Nếu không may gặp phải bác sĩ không có kinh nghiệm và kiến thức, không biết cách đo tỷ lệ mí với khuôn mặt, tay nghề yếu, không xử lý được các tình huống khi cắt mí. Thì việc mí bạn bị hỏng là điều chắc chắn.

Cơ sở thẩm mỹ không uy tín, thiếu thiết bị

Nguyên nhân cắt mí bị hỏng xuất phát từ việc bạn chọn nhầm các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, có độ ngũ bác sĩ kém, và thiếu các trang thiết bị cần thiết. Việc không trang bị đầy đủ các trang thiết bị, khiến bác sĩ không có đủ dụng cụ để thực hiện tốt ca phẫu thuật, dẫn đến mí bạn bị hỏng. Do đó, trước khi đến 1 đơn vị nào cắt mí, bạn nên tìm hiểu về quy mô, cơ sở vật chất và độ uy tín của đơn vị đó.

Sai sót trong quá trình hậu phẫu

Nguyên nhân từ xuất phát từ cả phía cơ sở thẩm mỹ và khách hàng. Phía cơ sở thẩm mỹ không tư vấn đúng cách, cũng như cung cấp các kiến thức đầy đủ trong quá trình chăm sóc hậu phẫu. Phía khách hàng không tuân thủ theo những lời dặn của bác sĩ, xem nhẹ các chịu chứng xuất hiện trên mí.

Trên đây là toàn bộ các trường hợp cắt mí bị hỏng, cũng như các nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Nếu bạn đang muốn thực hiện cắt mí mắt thì hãy lưu ý chọn lựa cơ sở thẩm mỹ có uy tín cao, được đánh giá tốt và tuyệt đối làm theo lời dặn bác sĩ, để hạn chế các tình trạng xấu xảy ra.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan