Cắt mí không nhắm được mắt – nguyên nhân do đâu?


Hiện nay có khá nhiều trường hợp cắt mí không nhắm được mắt, về cơ bản đây chắc chắn là tình trạng cắt mí bị hỏng. Khiến cho người sau khi cắt không thể khép kín hai mí của mình, cũng như khó khăn trong quá trình sinh hoạt, nhất là trong hoạt động ngủ nghỉ. Vậy, nguyên nhân của việc này do đâu? Có cách nào cải thiện hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các nguyên nhân khiến mí cắt không nhắm được

Vấn đề cắt mí mắt không nhắm được xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nhìn chung là các nguyên nhân sau:

Kéo mí quá cao

Do kéo mí quá cao

Do kéo mí quá cao

Nguyên nhân này đa phần thường xuất hiện trong các ca phẫu thuật mí mặt sụp. Tuy nhiên, trong quá trình thao tác và thực hiện bác sĩ đã kéo mí quá cao so với hốc mắt, khiến cho mắt bị xếch lên, thay đổi khung chân mày. Đồng thời làm cho mắt bị mở và khó khép kín lại một cách bình thường.

Cắt mí quá to và sâu

Ở một số trường hợp nhất định việc mắt sau khi cắt không nhắm lại được là do mí cắt do to so với tổng thể mắt, phần mí mắt to bất thường và sâu vào bên trong, làm cho mắt bị lồi ra. Điều này khiến mắt không nhắm lại được, đôi khi còn bị trợn lên.

Lấy mỡ vùng mắt quá nhiều

Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho mí mắt không khép lại được. Bởi khi mỡ được lấy đi quá nhiều ở vùng mắt, hốc mắt sẽ sâu hơn bình thường, phần nhãn cầu sẽ bị đẩy về phía trước. Lúc này, mắt có cảm giác lồi ra, mí mắt trợn ngược lên, làm mắt không nhắm lại được.

Thay đổi khung chân mày

Do thay đổi khung chân mày

Do thay đổi khung chân mày

Trong quá trình phẫu thuật mí mắt, đôi khi bác sĩ sẽ thay đổi phần khung chân mày của bạn để tổng thể phần mắt được hài hòa hơn. Nhưng nếu thay đổi khung chân mày quá xa với mắt, sẽ khiến toàn bộ phần mí mắt đi lên theo khung chân mày. Điều này làm cho phần mí mắt bị căng quá mức và dẫn đến mắt không nhắm được.

Mắt sưng và chưa tan hết thuốc

Sau khi phẫu thuật cắt mí, mí sẽ gặp tình trạng bị sưng trong khoảng từ 5 đến 10 ngày. Ở thời điểm này, bạn rất khó mà khép mắt lại được. Vì vậy, nếu rơi vào tình trạng không nhắm được mắt sau cắt mí do mắt sưng vài ngày đầu, thì không cần quá ló lắng, đây là tình trạng bình thường. Tuy nhiên, nếu mắt sưng kéo dài hơn nửa tháng thì bạn nên kiểm tra phần mí cắt của mình.

Biện pháp khắc phục việc cắt mí mắt không nhắm được

Biện pháp khắc phục tình trạng cắt mí không nhắm được

Biện pháp khắc phục tình trạng cắt mí không nhắm được

cắt mí không nhắm được mắt có xuất phát từ nguyên nhân nào đi nữa thì đa phần vấn đề này là do bạn chọn nhầm cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, đội ngũ bác sĩ còn non tay nghề, trang thiết bị cơ sở không đầy đủ. Vấn đề đặt ra lúc này là có thể khắc phục tình trạng này hay không? Câu trả lời là có.

Để giúp mắt hồi phục lại, biện pháp duy nhất là tiến hành phẫu thuật mí mắt một lần nữa. Đưa mí mắt trở về đúng vị trí của nó. Tuy nhiên, để có thể làm được việc này bạn phải để mắt nghỉ ngơi 6 tháng, sau đó mới phẫu thuật lại. Và đặc biệt lưu ý rằng, trong lần phẫu thuật khắc phục, bạn cần chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được đánh giá cao về chất lượng, cũng như có bác sĩ giỏi.

Kết lại, cắt mí không nhắm được mắt cho thấy ca phẫu thuật mí của bạn không thành công. Bạn cần khắc phục tình trạng này sớm, để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình. Hy vọng với bài viết trên đây đã mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn và giải quyết phần nào đó vấn đề khó khăn hiện tại của bạn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan