Đàn ông mắt một mí có đẹp không? có nên khắc phục mắt 1 mí không?


Theo tiêu chuẩn về cái đẹp của Châu Á thì dáng mắt 1 mí là dáng mắt không được xem là đẹp ở cả nam và nữ. Hầu hết những người đàn ông mắt một mí đều ít có thiện cảm đối với người khác. Hãy cùng tìm hiểu cách hoá giải những định kiến này nhé!

Đàn ông mắt một mí

Nguồn gốc

Mỗi người đàn ông sinh ra sở hữu mắt 1 mí hay 2 mí phụ thuộc khá nhiều yếu tố.

Do yếu tố duy truyền

Yếu tố chính là do di truyền từ cha mẹ. Mắt hai mí là gen trội, mắt một mí thì không xác định được cụ thể. Khi cha có mắt một mí, còn mẹ mắt hai mí (hoặc ngược lại), đa phần con sinh ra sẽ thừa hưởng đôi mắt hai mí.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp cha mẹ đều mắt hai mí nhưng vẫn sinh con mắt một mí. Nguyên nhân có thể do cha mẹ đều có cặp gen chứa gen lặn là mắt một mí, không biểu hiện ở đời cha mẹ nhưng lại biểu hiện ở đời con.

Nếu cả cha mẹ đều có mắt một mí thì khả năng cao là con sinh ra cũng có mắt một mí.

Em bé sinh ra có đôi mắt một mí nhưng một số khi lớn lên sẽ hình thành nếp mí mới. Lúc này, yếu tố gen di truyền sẽ không còn là vấn đề tuyệt đối.

Do cấu trúc cơ thể

Sự hình thành mí mắt còn do nhiều yếu tố liên quan đến cấu trúc sâu vào bề mặt da gồm hộp sọ, góc và chiều rộng của mí mắt. Yếu tố khác là chiều cao của sống mũi. Khi càng lớn thì vùng da sẽ càng kéo về phía mũi theo độ cao sống mũi. Người châu Á đa số sống mũi không phát triển nhiều so với sự phát triển của cơ thể.

Do địa lý sinh sống

Ngoài ra, đàn ông mắt một mí còn có thể do tập quán sinh sống, đặc điểm vùng miền, địa lý hình thành. Các nhà khoa học thống kế 80% người Hàn Quốc sở hữu đôi mắt một mí ngay từ khi sinh ra, 70% người Nhật sở hữu mắt một mí và người Trung Quốc là khoảng 50%.

Đa số đàn ông châu Á sinh ra đều sở hữu đôi mắt một mí
Đa số đàn ông châu Á sinh ra đều sở hữu đôi mắt một mí

Đàn ông mắt 1 mí có đẹp không? Có tốt không?

Tuy việc sở hữu mắt một mí đã được đề cập rất rõ ràng ở trên, nhưng trong xã hội lại có những định kiến rất hà khắc về đàn ông mắt một mí, gây ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của người đàn ông đó rất nhiều. Cụ thể:

Về phương diện tính cách

Theo nhân tướng học thì đàn ông mắt một mí thường là người sống nội tâm, kín đáo và không muốn va chạm nhiều với cuộc sống bên ngoài xã hội và thường là người che giấu cảm xúc của bản thân cực kỳ giỏi.

Sở hữu tướng mắt một mí nam giới là người có tính bảo thủ, ngang bướng, không chịu lắng nghe hay coi trọng ý kiến đóng góp của người khác.

Tùy theo dáng mắt mà sẽ có tính cách khác nhau nữa

 • Khóe mắt rủ xuống: người đàn ông sở hữu tướng mắt này thường có sự quan sát vô cùng nhạy bén, luôn suy tính kỹ càng, cẩn thận và lường trước được những vấn đề xảy ra trong tương lai. Phù hợp với vị trí quân sư, phụ tá…
Đàn ông mắt một mí có khóe mắt rủ xuống thường có óc nhạy bén
Đàn ông mắt một mí có khóe mắt rủ xuống thường có óc nhạy bén
 • Khóe mắt hếch lên:  Đây là người đàn ông sở hữu óc tư duy nhạy bén, thông minh và sáng suốt. Họ dễ dàng giải quyết công việc một cách nhanh chóng, khéo léo và có nhiều cơ hội trở thành lãnh đạo. Tuy nhiên những người có con mắt này thường có tính kiêu ngạo, tự kiêu và luôn nghĩ mình tài giỏi hơn người khác.
 • Khóe mắt nhỏ: Những người có khóe mắt nhỏ và đuôi mắt hơi xếch lên luôn là hiện thân của những anh chàng có tính đào hoa, đa tình. Lúc cười đôi mắt họ xuất hiện khóe mắt nhỏ và đuôi mắt hơi xếch lên và chiếm được thiện cảm của người đối diện. Chính vì vậy những người có khóe mắt nhỏ thường là người hay khám phá, yêu thích trải nghiệm.

Về phương diện tình cảm

Đường tình duyên đối với họ lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở, gian truân, nếu người có gia đình thì thường dễ dẫn đến sự chia ly, không hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Một số người đàn ông mắt một mí nhưng lại có hình dáng ti hí, theo dân gian thường hay gọi “ti hí mắt lươn, trai thời trộm cắp gái buôn chồng người” thường không gây thiện cảm đối với người đối diện. Cuộc sống hôn nhân bất hòa, không hạnh phúc.

Mắt một mí mà kết hợp với lông mày thưa thì khả năng cao người này sẽ cô đơn suốt cuộc đời, không có ai bên cạnh khi về già.

Đàn ông mắt một mí thường có đường tình duyên trắc trở
Đàn ông mắt một mí thường có đường tình duyên trắc trở

Về phương diện sự nghiệp

Vì có phần ương ngạnh trong tính cách nên sự nghiệp của họ gặp phải nhiều khó khăn và chỉ phát triển ở mức ổn định. Bên cạnh đó, sự nghiệp của người mắt một mí thường gặp khó khăn, nhất là những ai làm về mảng ngoại giao, tiếp xúc với nhiều người.

Bởi từ xưa, nhiều người quan niệm rằng mắt một mí dù thông minh nhưng rất khôn lỏi, không đàng hoàng, khiến nhiều người hay đề phòng khi tiếp xúc với họ.

Hành sự thận trọng, biết tiếp thu và khiêm nhường nhưng lại không thích tranh giành, bon chen.

Họ khá nhút nhát, bởi vậy thường không giỏi nắm bắt các cơ hội, không thích hợp tự tay lập nghiệp, không có sự nhẫn nại, sự nghiệp không thuận lợi, khó gặt hái được thành công lớn.

Đàn ông mắt một mí thường chỉ dừng lại ở sự nghiệp ổn định chứ không quá thành công nổi bật.
Đàn ông mắt một mí thường chỉ dừng lại ở sự nghiệp ổn định chứ không quá thành công nổi bật.

Cách thay đổi định kiến và vận mệnh cho đàn ông mắt một mí

Mọi người quan niệm mắt 2 mí sẽ mang đến tài lộc may mắn. Ngược lại những người đàn ông mắt một mí vận mệnh thường mang đến nhiều xui xẻo, tình duyên và công việc không thuận lợi.

Là đàn ông thì bất lợi hơn pháp đẹp nhiều, vì phái đẹp để có thể khắc phục nhược điểm đôi mắt của mình bằng những thủ thuật như dán mí giả/ dán miếng kích mí, sau đó trang điểm mắt thì có thể thể che lấp khuyết điểm này.

Tuy nhiên phái mạnh thì không thể sử dụng các biện pháp này được, do đó chỉ có 2 biện pháp can thiệp có thể thay đổi được dáng mắt, từ đó thay đổi những định kiến và cả vận mệnh của mình.

Thủ thuật thẩm mỹ bấm mí

Bấm mí mắt là phương pháp tạo mắt 2 mí không can thiệp phẫu thuật, khá an toàn, đơn giản và nhanh chóng. Bác sĩ sẽ xác định điểm để luồn chỉ (khoảng từ 3-5 điểm) tại mi mắt trên, từ các điểm đó sẽ luồn chỉ sinh học xuống sát sụn của mi mắt trên và cố định với sát lớp dưới da mi để tạo thành nếp mí. Thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút.

Ưu điểm

 • Ít xâm lấn, tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên, không phẫu thuật không bóc tách, không cắt khâu
 • Thực hiện nhanh, chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút.
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng
 • Chi phí thực hiện ít hơn
 • Có thể trở về nếp mí cũ nếu muốn.

Hạn chế

 • Chỉ phù hợp nhất với những người đàn ông dưới 30 tuổi,
 • Người chưa xuất hiện bất cứ dấu hiệu lão hóa nào, không có da và mỡ mí mắt thừa.
 • Các nếp gấp mới sẽ suy yếu hoặc biến mất sau vài năm.

Một khi nếp gấp mí bị mờ đi và biến mất tùy theo cơ địa của mỗi người thì cánh mày râu phải đi bấm lại mí.

Phẫu thuật cắt mí

Đa dạng loại dịch vụ

 • Mắt không có mí nhưng có nhiều da dư, mỡ thừa.
 • Mắt có hai mí nhưng sụp mí nhiều.
 • Mắt mí lót không rõ mí.
 • Mắt có nhiều nếp mí.

Phương pháp thực hiện và hiệu quả

Phương pháp cắt mí là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, thời gian mổ chỉ từ 30 đến 45 phút. Phương pháp này mang lại đôi mắt 2 mí vĩnh viễn và được biết như 1 kỹ thuật tạo mắt 2 mí phổ biến nhất từ trước tới nay.

Quá trình thực hiện

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ đo, vẽ viền mi mắt rồi dùng dao / kéo rạch liên tục theo đường viền vừa vẽ. Tiếp theo, bác sĩ cắt bỏ một phần mô ở mi mắt rồi tạo sự liên kết bằng cách khâu cân cơ nâng mi với da.

Ưu điểm

 • Khắc phục được những khuyết điểm của mắt
 • Cải thiện da bị chùng, có nhiều da thừa và mỡ mí mắt
 • Giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả.
 • Lâu dài hơn nhiều so với bấm mí.

Nhược điểm

 • Thời gian lành thương cũng lâu hơn
 • Thực hiện việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật cẩn thận
 • Đôi mắt của anh em thể bị sưng trong một vài ngày đầu tiên

Nên dùng một miếng gạc lạnh chườm lên mí mắt để ngăn chặn sưng đau. Vết thương sẽ hết trong vòng một đến hai tuần.

Minh hoạ thay đổi sau khi phái mạnh thực hiện bấm mí / cắt míChỉ cần một vài thủ thuật đơn giản là đã thay đổi được nhân tướng học rồi, từ đó cuộc đời cũng sẽ có những thay đổi mới tích cực hơn.

Lời khuyên cho cánh mày râu là hãy lựa chọn những địa chỉ spa / bệnh viện đáng tin cậy và bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm để đạt được kết quả như mong đợi.

Chúc cánh mày râu không còn tự tin về ngoại hình của mình nữa nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan