Mắt một mí và những điều quan trọng cần biết


Hơn 80% những người Châu Á đều sở hữu mắt một mí, đây là đặc điểm nhận dạng chung của cả nam và nữ. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mắt một mí sẽ khiến vẻ ngoài kém duyên và thiếu thẩm mỹ. Dưới đây là những bí quyết nhận dạng mắt một mí cũng như phương pháp can thiệp hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về mắt một mí
Tìm hiểu về mắt một mí

Mắt 1 mí là gì?

Là đôi mắt chỉ có một đường nếp gấp mí, đường nét này thường không rõ, làm cho mí mắt kém duyên. Đa phần những người có mắt một mí, cấu trúc chung của nó sẽ nhỏ và dễ xuất hiện tình trạng sụp mí mắt, lão hóa.

Đa phần những người sở hữu mắt một mí sẽ được gọi là cấu trúc mắt ti hí, mắt lươn. Thông thường cả quan niệm về thẩm mỹ lẫn tướng số đều không đánh giá cao về đôi mắt này. Họ thường nhận định đây là khuyết điểm lớn cần được can thiệp, chỉnh sửa và cải thiện để có thể ấn tượng, sắc nét hơn.

Nam và nữ giới đều có những nhận định không tốt về đôi mắt một mí. Khuyết điểm này nếu không thay đổi và cải thiện sẽ dễ xuất hiện các lão hóa, khiến cho đôi mắt sụp, không ấn tượng như mong đợi.

Mắt một mí là khuyết điểm kém duyên đối với nhiều người
Mắt một mí là khuyết điểm kém duyên đối với nhiều người

Tỷ lệ mắt một mí ở Việt Nam

Theo thống kê chung gần đây, tỷ lệ mắt một mí của người Việt chiếm hơn 50% tổng số. Có nghĩa là tình trạng mắt này khá phổ biến, đây được đánh giá là hạn chế kém duyên về cấu trúc ngoại hình.

Trên thực tế, mắt một mí và hai mí đều có những ưu điểm riêng về ngoại hình. Tuy nhiên, mắt hai mí từ lâu đã được đánh giá là tiêu chuẩn chung về vẻ đẹp hiện đại. Với đường mí mắt cân đối, hình dáng sắc nét và tự nhiên, mắt hai mí sẽ giúp những người sở hữu cảm thấy cực kỳ an tâm.

Hiện nay tỷ lệ mắt một mí xuất hiện càng nhiều khiến cho chị em cảm thấy cần thay đổi, chỉnh sửa để có thể cải thiện khuyết điểm và giúp vẻ ngoài thêm ấn tượng, tự tin hơn.

Mắt một mí đẹp hay xấu?

theo chia sẻ từ những chuyên gia thẩm mỹ, mắt một mí đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào cái nhìn cũng như đánh giá ở khía cạnh khác nhau.

Về thẩm mỹ:

Mắt một mí theo đánh giá từ các chuyên gia thẩm mỹ đây là những đôi mắt xấu, có nhiều hạn chế. Không những ảnh hưởng đến tầm nhìn, mắt một mí còn dễ dàng xuất hiện những lão hóa và khiến người sở hữu cảm giác già hơn so với tuổi. Trường hợp xuất hiện mắt một mí phổ biến, đây là hạn chế thường được áp dụng các phương pháp khác nhau để cải thiện hiệu quả.

Mắt một mí khiến gương mặt có vẻ dữ tợn kém duyên
Mắt một mí khiến gương mặt có vẻ dữ tợn kém duyên

Về nhân tướng học

Không chỉ về thẩm mỹ, xét theo quan niệm nhân tướng học, những đôi mắt một mí nhỏ, có xu hướng khép kín. Đây là những người hướng nội, có cuộc sống khá bằng phẳng. Bên cạnh đó, nhìn gương mặt của những người này thường gian manh, không trung thực.

Người mắt một mí khó có được thiện cảm của người đối diện. Công việc và cuộc sống khá gian nan và trắc trở. Chưa kể họ còn không được đánh giá cao và ít có cơ hội thể hiện trong cuộc sống. Tình duyên của những người này cũng lận đận và trắc trở.

Cách biến mắt một mí thành 2 mí to tròn ấn tượng nhất

Có thể thấy, mắt một mí được xem là khuyết điểm lớn và cũng không được đánh giá cao. Đó cũng là lý do nhiều người quan tâm và tìm kiếm các phương pháp khác nhau để sớm cải thiện.

Hiện nay, một trong những giải pháp giúp sở hữu mắt hai mí nhanh chóng và đơn giản nhất đó chính là áp dụng kỹ thuật cắt mí mắt. Đây là kỹ thuật làm đẹp hiện đại bắt nguồn từ Hàn Quốc.

Cắt mí mắt là phương pháp tạo hình mắt hai mí nhanh chóng, đẹp tự nhiên
Cắt mí mắt là phương pháp tạo hình mắt hai mí nhanh chóng, đẹp tự nhiên

Chỉ trong 45 phút thực hiện, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tác động tạo đường mí mới nhanh chóng và đơn giản. Cũng qua đó, tất cả những lão hóa, da dư và mỡ thừa sẽ sớm được cải thiện. Bác sĩ sẽ khéo léo loại bỏ những khuyết điểm, giúp mí mắt có được độ ấn tượng như mong muốn.

Cắt mí mắt là phương pháp tạo hình mắt hai mí tự nhiên và sắc nét. Đây cũng là bí quyết để mí mắt được ổn định lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi lão hóa và thời gian.

Với những ai khát khao sở hữu đôi mắt đẹp, đừng ngần ngại tìm đến Viện Thẩm mỹ Seoul Center để áp dụng công nghệ cắt mí mắt an toàn. Đây chính là bí quyết để giúp mọi người thêm tự tin, xinh đẹp và ấn tượng như mong muốn.

Cận cảnh mắt hai mí sắc nét, cuốn hút khi thực hiện tại Seoul Center
Cận cảnh mắt hai mí sắc nét, cuốn hút khi thực hiện tại Seoul Center

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, quý khách hàng sẽ sớm có được đôi mắt ấn tượng tự nhiên. Đừng lo lắng về mắt một mí vì tất cả sẽ được khắc phục khi đến với Viện Thẩm mỹ Seoul Center!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan