Những cách tốt nhất giúp nâng mí mắt không cần phẫu thuật


Thông thường khi nâng mí mắt thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc phẫu thuật. Tuy nhiên, nâng mí mắt không cần phẫu thuật vẫn luôn được nhiều người ưu ái lựa chọn vì đơn giản, dễ thực hiện mà lại hiệu quả. Sau đây là những cách giúp nâng mí mắt nhanh chóng khắc phục được khuyết điểm.

Trang điểm nâng mí mắt

Nâng mí mắt không cần phẫu thuật bằng cách đơn giản nhất giúp che mắt người nhìn là trang điểm. Nhưng đây là biện pháp áp dụng cho những trường hợp sụp mí nhẹ. Vì vậy, các bạn gái có đôi mắt kém sắc, lờ đờ có thể trang điểm bằng chì kẻ mí mắt tạo đường vẽ giúp mắt to tròn hơn.

Trang điểm giúp nâng mí mắt nhanh chóng

Tuy nhiên, các bạn cần biết, việc trang điểm chỉ mang lại hiệu quả tức thì, một giải pháp tạm thời mà không có tác dụng lâu bền. Hơn thế nữa, chúng ta cũng không thể trang điểm thường xuyên mỗi ngày để che đi khuyết điểm này.

Dùng miếng dán kích mí

Sử dụng các sản phẩm kích mí là cách giúp cho mí mắt được nâng cao, kéo cho đường mí săn chắc hơn, đồng thời tạo cho đôi mắt 2 mí to tròn. Tương tự như trang điểm, sử dụng miếng dán mí cũng mang lại hiệu quả tức thì, tạo cho nếp mí rõ nét.

Mặc dù kích mí rất đơn giản, nhưng đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, khi tháo ra mí mắt sẽ trở về trạng thái ban đầu. Đặc biệt hơn thế, nếu thường xuyên sử dụng miếng dán mí sẽ gây hại khiến mí mắt bị kích ứng, đỏ ngứa và ngày càng khiến cho mắt bị sụp mí nặng hơn, các cơ bị lỏng lẻo.

Tập vật lý trị liệu cho mắt

Một trong những cách nâng mí mắt không cần phẫu thuật mà có nhiều chị em lựa chọn là tập vật lý trị liệu. Phương pháp này thích hợp dành cho những ai thường xuyên xem điện thoại, máy tính, làm việc căng thẳng khiến mắt mệt mỏi, máu lưu thông kém, ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Phương pháp bấm huyệt, xoa bóp và thường xuyên massage sẽ kích thích được các cơ, thần kinh để cải thiện tình trạng sụp mí. Đối với những trường hợp sụp mí nặng tuy không mang đến hiệu quả cao, nhưng vẫn giúp thư giãn đôi mắt, tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Nâng mí mắt bằng thuốc Đông y

Áp dụng phương pháp dùng thuốc Đông y kết hợp với châm cứu là cách an toàn, hiệu quả và có tác dụng lâu bền. Theo đó, thuốc có tác dụng hồi phục cơ, hệ thần kinh bị tổn thương và điều huyết giúp nuôi dưỡng vùng mắt. Kết hợp cùng với đó là châm cứu giúp thông kinh mạch, kích thích hệ thần kinh hoạt động.

Đối với những trường hợp sụp mí kèm theo lác, song thị, phẫu thuật hỏng bị sụp mí sẽ rất thích hợp dùng thuốc Đông y. Kết quả điều trị cao, rút ngắn được thời gian phục hồi mí mắt như ban đầu.

Treo chân mày bằng chỉ nâng mí mắt

Treo chân mày cũng là một trong những cách giúp nâng mí mắt không cần phẫu thuật hay nhất. Đây là giải pháp y khoa hiện đại được thực hiện an toàn. Cách thực hiện là trích một điểm nhỏ rồi khéo léo luồn chỉ treo cố định cơ, kéo căng để nâng cung mày, cùng với đó là điều chỉnh nếp mí để đôi mắt cân đối, sắc nét hơn.

Treo chân mày là phương pháp hiện đại giúp trị sụp mí

Tuy nhiên, giải pháp treo chân mày chỉ thích hợp với một số đối tượng mà không phải ai cũng thực hiện được. Đồng thời việc treo chân mày cũng khó cho hiệu quả cân đối hoàn toàn và kết quả cũng không kéo dài vĩnh viễn. Sau nhiều năm, nếu không chăm sóc cẩn thận thì mí mắt vẫn bị sụp, khi muốn khắc phục cần phải tháo chỉ treo trước đó.

Nhấn mí mắt

Trong tất cả các phương pháp nâng mí mắt, nhấn mí được biết đến phổ biến nhất và được nhiều bạn gái ưa chuộng hơn hẳn các phương pháp khác. Vì thực hiện nhấn mí mang lại hiệu quả cao, lâu bền mà không cần phẫu thuật. Đối với những trường hợp sụp mí nhẹ và nếp mí không cân đối có thể áp dụng phương pháp này để khắc phục tình trạng, đồng thời tạo cho nếp mí mới sắc nét hơn.

Nhấn mí mắt giúp khắc phục mọi khuyết điểm trên mắt

Thao tác thực hiện đơn giản, bác sĩ sẽ luồn chỉ tạo thành đường liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt. Kết thúc quy trình làm đẹp không chỉ khắc phục được tình trạng sụp mí mà còn giúp cho nếp mí sâu hơn, rõ nét và trẻ hóa được đôi mắt.

Như vậy, nâng mí mắt không cần phẫu thuật có nhiều cách thực hiện. Tuy nhiên, những phương pháp này dành cho những ai bị sụp mí nhẹ, yếu cơ nâng mi tạm thời. Những trường hợp bị sụp mí nặng, tai nạn tổn thương sâu đến các cơ gây sa trễ thì cần đến phẫu thuật thì mới khắc phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, các phương pháp nâng mí mắt không cần phẫu thuật vẫn nên áp dụng thường xuyên để ngăn chặn chảy xệ, giúp các cơ săn chắc. Đặc biệt là còn giúp lưu thông máu, kích thích nâng cơ để vùng mắt được trẻ hóa dài lâu.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan