Nhấn mí bao lâu thì lành? Một số lưu ý khi chăm sóc mí nhấn


Ngày nay nhấn mí không còn là một khái niệm quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là với những ai yêu thích việc làm đẹp và mong muốn hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhiều băn khoăn lo lắng trước khi tiến hành nhấn mí. Trong đó, nhấn mí bao lâu lành, đẹp như tự nhiên là thắc mắc được quan tâm hàng đầu. Cùng bài viết giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Nhấn mí bao lâu thì lành?

Hình 1: Nhấn mí bao lâu thì lành

Hình 1: Nhấn mí bao lâu thì lành

Nhấn mí về cơ bản là một thủ thuật nhỏ và đơn giản trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Nhấn mí không cần can thiệp bằng dao kéo, bóc tách da, tế bào như cắt mí, nhưng vẫn tạo được một lớp mí mới. Phương pháp nhấn mí chủ yếu hiện nay là dùng chỉ thẩm mỹ sinh học luồn qua các điểm tỷ lệ đã được vẽ trước đó để tạo nếp mí mới.

Mặc dù không tác động bằng dao kéo, bóc tách nhưng nhấn mí vẫn xuất hiện các tình trạng như sưng và bầm nhẹ. Để mí mắt thực sự đẹp và hồi phục cần phải có 1 quá trình chăm sóc nhất định. Vậy, nhấn mí bao lâu lành? Đa phần các ca nhấn mí hồi phục không còn sưng, bầm và lành vết thương chỉ sau 3 đến 7 ngày, nhiều trường hợp chỉ mất khoảng 2 ngày.

Hình 2: Mí nhấn lành nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa

Khoảng thời gian 1 tuần sau nhấn mí là lúc mí hồi phục, hết sưng, hết bầm. Nhưng để hoàn toàn lành lặn, và đẹp một cách tự nhiên thì phải cần từ 15 ngày đến 1 tháng, hoặc 1 đến 3 tháng. Việc mí nhấn lành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Cơ địa từng người mạnh hay yếu, khả năng thích ứng tốt hay xấu. Nếu cơ địa hoàn toàn thích ứng tốt thì thời gian lành sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Ngược lại, cơ địa thuộc dạng khó và yếu thì phải mất từ 2 đến 3 tháng mí nhấn mới đẹp tự nhiên được.
 • Tay nghề bác sĩ quyết định khá nhiều trong việc hồi phục mí nhấn. Tay nghề non yếu, kỹ thuật kém dẫn đến thời gian mí phục hồi sẽ dài hơn. Trong khi đó, những bác sĩ với kỹ thuật tốt, chuyên môn cao, biết cách thực hiện sẽ giúp mí bạn hết sưng nhanh chóng và lành đẹp tự nhiên nhanh nhất có thể.

Một số lưu ý khi chăm sóc mí nhấn

Hình 3: Một số lưu ý khi chăm sóc mí nhấn

Hình 3: Một số lưu ý khi chăm sóc mí nhấn

Ngoài việc tuân thủ các tư vấn của bác sĩ trong việc chăm sóc mí nhấn, thì để mí nhấn nhanh lành nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Thứ nhất, không dùng các thực phẩm chứa nhiều hàm lượng protein, dầu mỡ, cay nóng hay chế biến từ nếp. Những loại thực phẩm này sẽ làm chậm quá trình bình phục của mí, khiến mí dễ bị sẹo, sưng mủ.
 • Thứ hai, hạn chế tối đa các thói quen không tốt như thức khuya, ngủ không đủ giấc, để mắt làm việc liên tục, thường xuyên tiếp xúc với nguồn ánh sáng mạnh từ điện thoại, máy tính. Ngoài ra, cũng không nên để mí mắt bị chiếu trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời, khi ra ngoài cần đeo mắt kính và che chắn mắt cẩn thận.
 • Thứ ba, tuyệt đối không dùng tay chạm lên vùng mí nhấn. Bởi tay chứa rất nhiều vi khuẩn, việc chạm tay sẽ khiến mí bị nhiễm vi khuẩn gây sưng mủ. Muốn chạm tay vào mí, bạn hãy chắc rằng tay mình đã được rửa sạch.
 • Thứ tư, trong thời gian chờ mí nhấn lành thì bạn không nên trang điểm mí, tránh để các chất hóa học trong đồ trang điểm ảnh hưởng đến quá trình bình phục của mí.

Trên đây là các giải đáp về vấn đề nhấn mí bao lâu lành, đẹp tự nhiên nhất; cũng như mang đến một vài lưu ý trong cách chăm sóc mí. Hy vọng, bài viết đã cung cấp các kiến thức làm đẹp hữu ích cho bạn, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ đến nhiều người nhé.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan