Nhấn mí có bị sưng không? Cách giảm sưng và đau cho mí


Nhấn mí là một trong những giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng mắt không có mí, mí không rõ hoặc không đều. Trước khi tiến hành nhấn mí, chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề cần được giải đáp. Bài viết sau đây sẽ tập trung giải đáp thắc mắc nhấn mí có bị sưng không? Cũng như đưa ra một số biện pháp giúp cải thiện vấn đề mí sưng, cùng theo dõi ngay nhé.

Nhấn mí có bị sưng không? Sưng trong bao lâu thì hết?

Hình 1: Nhấn mí có bị sưng hay không?

Hình 1: Nhấn mí có bị sưng hay không?

Nhấn mí là biện pháp sử dụng dụng cụ y khoa tác động từ bên ngoài như chỉ thẩm mỹ để tạo đường mí mới. Nhấn mí tác động trực tiếp lên các mô và sụn ở mí để thay đổi cấu trúc mí, từ đó tạo thành lớp mí mới. Vậy, nhấn mí có bị sưng không? Câu trả lời là có, tuy nhiên tình trạng sưng không quá nặng, chỉ sưng nhẹ. So với phương pháp cắt mí thì nhấn mí sưng ít hơn rất nhiều, không làm bạn cảm thấy quá khó chịu hay đau đớn.

Thời gian sưng của mí sau khi nhấn có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Tùy vào thể trạng và cơ địa của mỗi người. Nếu bạn có cơ địa tốt, thì mí chỉ sưng trong khoảng 14 giờ đến 1 ngày là hết. Ngược lại, cơ địa yếu hơn thì thời gian sưng mí dao động từ 2 ngày đến 1 tuần. Đặc biết, nếu qua 1 tuần mà mí bạn vẫn còn sưng, thì lúc này bạn nên đi kiểm tra nhanh chóng, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, việc hồi phục mí nhấn nhanh hay chậm còn phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề bác sĩ, kinh nghiệm thẩm mỹ. Bác sĩ không có tay nghề cứng sẽ làm cho mí bạn sưng lâu hơn, thao tác không thuần thục  khiến mí có thời gian hồi phục chậm hơn bình thường. Cho nên, muốn mí không phải sưng quá lâu, bạn nên chọn các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề giỏi.

Các cách giảm sưng cho mí nhấn

Sau khi nhấn mí thành công, các bác sĩ sẽ có căn dặn về cách chăm sóc giúp bạn giảm sưng và đau trong quá trình hồi phục. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các cách sau đây để góp phần giảm sưng cho mí:

Chườm đá

Hình 2: Chườm đá giảm sưng mí nhấn

Hình 2: Chườm đá giảm sưng mí nhấn

Chườm đá sẽ giúp các mao mạch máu giảm bớt áp lực, giãn các tĩnh mạch quanh vùng mắt. Đá lạnh giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều, phần mí nhấn cũng được thư giãn, giảm sưng nhanh chóng. Cách này nên áp dụng vào 1 ngày đầu sau khi nhấn mí là tốt nhất.

Chườm nước ấm

Tương tự như chườm đá, chườm nước ấm cũng giúp cho mắt được thư giãn, nước ấm kích thích sự lưu thông máu và sản sinh tế bào mới. Từ ngày thứ 2 sau khi nhấn mí bạn có thể sử dụng chườm nước ấm để giảm sưng và đau.

Ăn thực phẩm có lợi

Hình 3: Ăn thực phẩm có lợi để giúp mắt giảm sưng

Hình 3: Ăn thực phẩm có lợi để giúp mắt giảm sưng

Thực phẩm cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc làm lành vết thương và hỗ trợ giảm đau. Bạn nên ưu tiên các loại thực phẩm chứa vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, ăn nhiều rau củ, và thức ăn có chứa kẽm. Việc này giúp hạn chế các tình trạng mí bị sẹo,đồng thời giảm sưng hiệu quả.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Mắt sau khi nhấn mí sẽ chịu 1 sự tổn thương mềm nhất định, do đó bạn cần đặc biệt cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên. Không nên để mắt mở quá lâu sẽ có hại cho mắt và làm cho mí sưng hơn. Bạn nên ngủ đủ giấc, hạn chế thức quá khuya và sử dụng điện thoại trong điều kiện thiếu sáng.

Kết lại, nhấn mí có bị sưng không? câu trả lời là có, nhưng mức độ sưng không quá nhiều, nếu bạn thực hiện chăm sóc tốt thì sẽ giảm sưng nhanh chóng hơn. Hy vọng những gì bài viết chia sẻ đã mang đến các thông tin thật sự hữu ích cho bạn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan