Nhấn mí có để lại sẹo không và những lưu ý trước khi thẩm mỹ


Nhấn mí là một trong những loại hình thẩm mỹ được nhiều người ưa thích vì đơn giản, nhanh chóng và không gây xâm lấn, đau đớn lên da. Tuy nhiên không quá khó để thấy được một số ca nhấn mí gặp biến chứng, gây sẹo lồi mất thẩm mỹ. Vậy rốt cuộc nhấn mí có để lại sẹo không? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhấn mí có để lại sẹo không?

Do không cần phải cắt rạch, mổ xẻ nên sẽ không gây xâm lấn, tạo ra vết thương hở, không làm chảy máu và đau nhức. Vậy các bác sĩ sẽ nhấn mí bằng hình thức nào và nhấn mí có để lại sẹo không?

Đối với kỹ thuật nhấn mí, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ xác định khoảng từ 3 – 5 điểm để luồn chỉ tại phần mí mắt trên. Từ các điểm đó, bác sĩ sẽ tiến hành luồn chỉ sinh học thẩm mỹ xuống sát đến vùng sụn của mi mắt trên và cố định với sát lớp dưới da mi để tạo thành nếp mí. Thời gian thực hiện một ca nhấn mí không mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 15 – 20 phút là hoàn thành.

Có nhiều yếu tố dẫn đến nhấn mí có để lại sẹo không
Có nhiều yếu tố dẫn đến nhấn mí có để lại sẹo không

Thông thường, nếu thực hiện theo đúng chuyên môn và quy trình, các ca thẩm mỹ nhấn mí sẽ không để lại bất kỳ biến chứng nào cả, thậm chí không để lại vết tích thẩm mỹ nào. Tuy nhiên, để trả lời nhấn mí có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố sau đây:

Tay nghề của bác sĩ

Mặc dù nhấn mí mắt chỉ là một thủ thuật đơn giản, diễn ra nhanh chóng nhưng không có nghĩa là bác sĩ thẩm mỹ nào cũng có thể thực hiện thành công và đảm bảo an toàn. Đặc biệt là trong ngành thẩm mỹ có rất nhiều địa chỉ làm đẹp “chui”, không giấy tờ có rất nhiều bác sĩ “dởm”.

Những bác sĩ có tay nghề kém, chuyên môn thấp và không có kinh nghiệm, thậm chí không có giấy phép hành nghề sẽ không thể đảm bảo được tính chính xác trong quá trình thực hiện. Điều này có thể gây ra nhiều biến chứng không mong muốn cho khách hàng. Vì thế, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy, có bác sĩ giỏi để có thể an tâm và tránh sẹo xấu.

Tay nghề của bác sĩ quyết định rất nhiều đến hiệu quả thẩm mỹ
Tay nghề của bác sĩ quyết định rất nhiều đến hiệu quả thẩm mỹ

Cơ địa dễ hình thành sẹo

Cơ địa lành hay nhạy cảm của mỗi người là khác nhau và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc nhấn mí có để lại sẹo không. Một số người có cơ địa dữ sau khi thẩm mỹ phải có chế độ chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng và có xác suất để lại sẹo khá cao.

Ngược lại, người có cơ địa lành sẽ có quá trình phục hồi rất nhanh, không cần kiêng cữ quá nhiều và khó để làm sẹo trên da. Các cơ sở uy tín, đáng tin cậy sẽ giúp bạn kiểm tra điều này trước khi thực hiện, vì thế nếu những nơi bỏ qua bước này sẽ có nhiều nguy cơ hình thành sẹo xấu.

Chăm sóc hậu phẫu sai cách

Nhấn mí có để lại sẹo không cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc tại nhà của bạn. Sự chủ quan trong khâu chăm sóc, không thực hiện theo những dặn dò của bác sĩ thẩm mỹ sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến hình thành sẹo ở mí mắt. Ngược lại, chăm sóc chu đáo, kỹ lưỡng sẽ giúp quá trình phục hồi nhanh hơn, mí mắt mới được đẹp hơn.

Mỗi 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp nếp mí nhanh lành, tránh để lại sẹo tốt hơn
Mỗi 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp nếp mí nhanh lành, tránh để lại sẹo tốt hơn

Ngoài việc chăm sóc, bảo vệ mắt, chế độ ăn uống đúng cách cũng sẽ giúp nếp mí nhanh lành, trở nên đẹp và cải thiện sức khỏe đáng kể. Một số thực phẩm sẽ làm tăng nguy cơ sẹo lồi cho da bạn cần tránh như: thịt bò, hải sản, đồ nếp, rau muống…

Nên nhấn mí mắt ở đâu an toàn, uy tín?

Như đã nói, nhấn mí có để lại sẹo không sẽ phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ. Và Seoul Center chính là một trong những gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Vì Seoul Center sở hữu đội ngũ y bác sĩ có trình độ và tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ.

Seoul Center quy tụ ekip bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi
Seoul Center quy tụ ekip bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi

Bên cạnh đó, Seoul Center còn sở hữu dàn thiết bị máy móc vô cùng tiên tiến, phòng phẫu thuật chuẩn 5 sao, khử khuẩn đúng theo quy trình của Bộ Y tế. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời, và bằng những kinh nghiệm của mình, các bác sĩ sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái nhất trong quá trình thực hiện, hạn chế tối đa sự hình thành sẹo trên da, giúp bạn có được một hiệu quả thẩm mỹ như ý nhất.

Bạn thấy đấy, nhấn mí có để lại sẹo không cũng sẽ do bạn quyết định, vì nếu lơ là chủ quan trong quá trình lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ, nguy cơ gặp sẹo lồi rất cao. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn nguyên nhân có nhiều ca nhấn mí gây sẹo. Chúc bạn có được những lựa chọn đúng đắn cho bản thân và sớm có một nếp mí xinh đẹp, như ý nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan