Bấm mí bị hỏng nên làm gì? Cách khắc phục bị hỏng khi bấm mí


Chỉ cần trải qua một cuộc tiểu phẫu nho nhỏ đã có thể ngay lập tức có được một đôi mắt mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên do vô tình hoặc thiếu hiểu biết đã khiến cho việc bấm mí bị hỏng. Vậy cách khắc phục điều đó như thế nào? Hãy cùng đón xem các chia sẻ của các chuyên gia Nhấn Mí Hàn Quốc về vấn đề này nhé

Nguyên Nhân Khiến Bấm Mí Bị Hỏng

Các phương pháp bấm mí giúp mắt to mặc dù chỉ là những cuộc tiểu phẫu đơn giản và không để dao kéo tiếp xúc quá nhiều đối với vùng da mí mắt. Nhưng tỉ lệ các bệnh nhân bấm mí bị hỏng vẫn xảy ra thường xuyên. Theo ý kiến của các bác sĩ mặc dù có rất nhiều nguyên nhân khiến bấm mí bị hỏng nhưng cũng không nằm ngoài các nguyên nhân chính sau:

Bác sĩ tay nghề kém

Mặc dù việc bấm mí làm mắt to chỉ là các kỹ thuật đơn giản nhưng không thể không có sự tỉ mỉ, chính xác trong từng thao tác tiểu phẫu. Vì vậy việc xuất hiện rủi ro trong các cuộc tiểu phẫu bấm mí là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong thực tế, hầu như chỉ các các bác sĩ da liễu hoặc các chuyên gia chuyên môn cao về da mắt mới đủ khả năng xử lý các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình nhấn mí.

Ở các cơ sở thẩm mỹ lớn, các chuyên gia sẽ trực tiếp thăm khám và kiểm tra tình trạng mắt của khách hàng. Sau đó sẽ đo vẽ và đưa ra lời khuyên về kỹ thuật bấm mí thích hợp với từng loại mắt cho khách hàng.

Nhưng ở một số địa điểm thẩm mỹ nhỏ lẻ lại không làm được như vậy. Thông thường những nơi đó sẽ bỏ qua các bước cần thiết và tiến hành bấm mí ngay luôn cho khách hàng. Vì vậy đã dẫn đến nhiều sự cố trong quá trình tiểu phẫu xảy ra làm cho việc bấm mí bị hỏng.

Kỹ thuật không theo kịp thời đại

Rất nhiều trường hợp bấm mí bị hỏng do không áp dụng các kỹ thuật bấm mí tiên tiến và hiện đại ngày nay. Ở một số cơ sở thẩm mỹ vẫn còn sử dụng các kỹ thuật lạc hậu và tác dụng nhiều dao kéo tới mắt.

Không những thế, các kỹ thuật bấm mí cũ còn khiến thời gian hồi phục dài hơn so với những phương pháp bấm mí hiện đại ngày nay. Song song đó còn khiến cho các nếp mí nhìn trông thiếu tự nhiên và dễ để lại các vết sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ mắt.

Trong khi đó, các kỹ thuật bấm mí hiện đại ngày nay có thể giúp các khách hàng hạn chế việc xâm lấn mí mắt, thời gian thực hiện và phục hồi cũng nhanh hơn hẳn và còn giúp nếp mí mới trông tự nhiên hơn.

Chế độ vệ sinh và chăm sóc nếp mí

Đây là một trong những nguyên nhân chiếm đến 80% tỉ lệ bấm mí bị hỏng ở các ca thực hiện bấm mí. Thường ở các trung tâm thẩm mỹ uy tín các bác sĩ sẽ tư vấn cho các khách hàng về việc chăm sóc nếp mí và chế độ ăn uống khoa học sau khi bấm mí.

Nhưng đa số các khách hàng đều khá chủ quan với vấn đề này nên thường không thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hoặc ở một số cơ sở thiếu uy tín và trách nhiệm không hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh và chăm sóc hậu bấm mí cho khách hàng.

Điều đó dẫn đến việc các khách hàng vẫn sinh hoạt và ăn uống như bình thường dẫn đến bấm mí bị hỏng hoặc nặng nề hơn là gây ra viêm sưng ở các nếp mí.

Chế độ ăn uống không kiêng cữ sẽ dễ gây ra tình trạng bấm mí bị hỏng
Chế độ ăn uống không kiêng cữ sẽ dễ gây ra tình trạng bấm mí bị hỏng

Song song đó việc các khách hàng tự ý dùng các loại thuốc kháng sinh không thông qua kê đơn của bác sĩ cũng dẫn đến bấm mí bị hỏng và viêm mủ nếp mí xảy ra.

Biểu Hiện Của Việc Bấm Mí Bị Hỏng

Sưng mủ ở nếp mí thời gian dài

Trường hợp viêm sưng xảy ra ở nếp mí sau khi bấm mí là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu thời gian viêm sưng ở nếp mí kéo dài quá lâu thì lời khuyên cho các bạn là nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để kiểm tra.

Nếp mí bị sưng trong thời gian dài cho nhiễm trùng mí mắt
Nếp mí bị sưng trong thời gian dài cho nhiễm trùng mí mắt

Vì nếu bấm mí ở các cơ sở thẩm mỹ không có uy tín thì quy trình thực hiện hầu như không được vô trùng hoàn toàn dễ dàng giúp vi khuẩn tiếp xúc với các nếp bấm mí. Như vậy sẽ làm nếp mí mới bị nhiễm trùng gây ra sưng mủ kéo dài.

Ngoài ra, việc không kiêng khem các thực phẩm như thịt gà, gạo nếp,… cũng là nguyên nhân khiến nếp mí mới sưng mủ lâu hơn.

Vết nhấn mí bị bầm tím và mắt trợn tròn

Tùy theo cơ địa của từng bệnh nhân bấm mí mà vết bầm tím ở nếp mí kéo dài thời gian dài hay ngắn. Nhưng thời gian này cũng có thể kéo dài hơn nếu như vết bấm mí bị hỏng do viêm nhiễm.

Thường thì nguyên nhân chính của biểu hiện này là do tay nghề của bác sĩ tiểu phẫu không cao, chua có nhiều kinh nghiệm. Trong quá trình bấm mí làm tác động quá sâu vào làn da gây tổn thương nghiêm trọng đến sụn mí hình thành vết bầm tím quanh nếp mí.

Ngoài ra, nguyên nhân này cũng làm cho mắt bị trợn hơn so với ban đầu. Điều này về lâu về dài sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến thị lực của mắt.

Nếp mí bị sưng và bầm tím do tay nghề của bác sĩ thực hiện không cao dễ gây ảnh hưởng đến thị lực mắt
Nếp mí bị sưng và bầm tím do tay nghề của bác sĩ thực hiện không cao dễ gây ảnh hưởng đến thị lực mắt

 

Nếp mí mới bị lòi chỉ

Bấm mí mắt bằng các kỹ thuật bấm mí cũ thường dùng các loại chỉ thông thường để tạo mối liên kết giữa cơ nâng mí và lớp da mí. Vậy cho nên có rất nhiều trường hợp sau khi bấm mí các sợi chỉ bị lỏng lẻo và bung ra gây ra tình trạng bấm mí bị hỏng.

Nếp mí quá to hoặc bị lệch

Trường hợp bác sĩ tay nghề kém không dày dặn kinh nghiệm hoặc các khách hàng yêu cầu bấm mí to sẽ dẫn đến tình trạng bấm mí bị hỏng. Các nếp mí quá to hoặc lệch sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mí mắt rất nhiều. trường hợp mí to mí nhỏ hoặc sụp mí lệch mí sẽ khiến đôi mắt trở nên mất cân đối do đo đạc tỷ lệ nếp mí không chuẩn làm khi tiểu phẩu bị lệch mí. Nhưng trong số các trường hợp bấm mí bị hỏng thì đây là triệu chứng dễ dàng khắc phục hơn.

Cách Khắc Phục Bấm Mí Bị Hỏng

Xác định thời gian mí bị hỏng

Khi phát hiện vấn đề bấm mí bị hỏng khách hàng cần tuyệt đối giữ bình tĩnh và liên hệ với cơ sở thẩm mỹ để thông báo và kiểm tra tình hình. Cũng như để nhận được thêm lời khuyên từ các chuyên gia thẩm mỹ mắt có kinh nghiệm.

Với các nếp mí bị hỏng luôn cần thời gian đợi mắt lành hẳn thì mới có thể sửa lại nếp mí được. Tuy vậy cũng cần thăm khám và xác định thời điểm chính xác thời điểm chỉnh sửa phù hợp với tình trạng mắt. Không nên quá vội xử lý bấm mí bị hỏng vì không những không chữa lành được mà còn có thể làm mí mắt tổn thương nghiêm trọng hơn.

Tìm kiếm một cơ sở thẩm mỹ danh tiếng

Với các khách hàng bấm mí bị hỏng thì lời khuyên cho các bạn đó là nên tìm đến một trung tâm thẩm mỹ có uy tín để thăm khám và nhận tư vấn từ các chuyên gia. Tuyệt đối không nên tự ý thực hiện việc bấm mí một lần nữa.

Thực hiện bấm mí ở cơ sở thẩm mỹ có tiếng sẽ giúp bạn có một đôi mắt vừa đẹp vừa an toàn
Thực hiện bấm mí ở cơ sở thẩm mỹ có tiếng sẽ giúp bạn có một đôi mắt vừa đẹp vừa an toàn

Vì việc sửa chữa cho vết mí bị lỗi sẽ phức tạp hơn so với khi bấm mí. Vì vậy cần đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao và thật nhiều kinh nghiệm mới có thể sửa mí một cách chính xác.

Chế độ chăm sóc phù hợp

Các khách hàng cần có cho mình một chế độ chăm sóc mắt phù hợp sau khi sửa mí hỏng. Vì sau một lần tổn thương mí mắt trở nên rất yếu nên chỉ cần một tác động nhỏ cũng sẽ gây ra tổn thương một lần nữa. Nên lưu ý một số điều để mí mắt mau chóng lành lặn sau tổn thương là:

 • Sau khi sửa mí không được trang điểm cho mắt trong 30 ngày
 • Hạn chế các hoạt động mạnh khiến mồ hôi bài tiết nhiều
 • Không để mí mắt dính nước và khói bụi
 • Kiêng các loại thực phẩm có hại cho vết thương và các chất có cồn
 • Ngủ sớm trước 10h và đảm bảo giấc ngủ đủ 8 tiếng
 • Tránh các loại sữa rửa mặt tiếp xúc với mí mắt
 • Tuyệt đối không dùng tay hoặc các vật cứng sờ vào vết nhấn mí
 • Không dùng thước khác với quy định của bác sĩ hoặc dùng quá nhiều.

Tổng kết từ chuyên gia hàng đầu

Nhận xét từ chuyên gia

Nếu bạn lựa chọn đúng một địa điểm nhấn mí an toàn thì hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng bấm mí bị hỏng.
Bấm mí không tiếp xúc quá nhiều với dao kéo và không xâm lấn quá nhiều với các tế bào mô dưới da mí mắt vì vậy cách khắc phục sẽ dễ dàng hơn.

Các bác sĩ chỉ cần loại bỏ hết phần chỉ mí mắt cũ ra khỏi nếp mí và tiến hành sửa chữa. Tốt nhất nên thực hiện sửa chữa mí mắt càng sớm càng tốt để tránh thời gian dài các nếp mí ổn định thì khó để trở lại như lúc đầu.

Lời khuyên dành cho bạn

Các bạn cũng có thể đợi cho mắt lành lặn hẳn sau đó tiến hành bấm mí lần hai. Như vậy sẽ tránh tổn thương tối đa cho vùng mắt.

Để hạn chế việc bấm mí bị hỏng các khách hàng nên lựa chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện bấm mí.

Sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia tại đây với các trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật bấm mí hàng đầu.

Hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng trước khi quyết định bấm mí để lưu lại cho bản thân một đôi mắt hai mí to tròn đúng ý và tránh đi tình trạng tiền mất tật mang các bạn nhé.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết này và hãy đón theo dõi thêm nhiều bài viết có ích khác của chúng tôi.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan