Các màu mắt đẹp nhất thế giới hiện nay mà ai cũng muốn sở hữu


Màu mắt đẹp không những giúp cho gương mặt có sức hút mà nó còn thể hiện được những nét riêng và đặc trưng của mỗi châu lục. Vậy đâu là những màu mắt đẹp nhất thế giới? Cùng nhau tham khảo những chia sẻ từ bài viết dưới đây!

Khám phá những màu mắt đẹp nhất thế giới
Khám phá những màu mắt đẹp nhất thế giới

Quá trình hình thành của màu mắt

Màu sắc của mắt được hình thành nhờ cấu tạo cơ bản của mắt và quá trình hấp thụ và tán xạ ánh sáng. Trong cấu tạo mắt có chứa các tế bào sắc tố. Các tế bào sản sinh ra melanin. Theo đó, số lượng các melanin sẽ quyết định được màu sắc đậm nhạt của mắt vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ ánh sáng.

Đối với trẻ em, màu mắt sẽ là màu xanh vì hầu hết chưa hấp thụ melanin. Khi các sắc tố dần hoàn thiện thì màu sắc sẽ chuyển sang đen hoặc nâu.

Những yếu tố khác nhau sẽ tác động lên mắt hình thành các màu sắc không giống nhau. Và hiện có rất nhiều màu mắt đẹp, có sức hút, trở thành loại màu sắc đẹp nhất thế giới. Chúng ta có thể tham khảo.

Các màu mắt đẹp nhất thế giới

Theo các quy luật về tiến hóa, các mã gen biến đổi sẽ khiến cho màu mắt không giống nhau.

Màu nâu

Trong bảng những màu mắt đẹp nhất thế giới, màu nâu được đánh giá hàng đầu. Đa phần những người Châu Á và Châu Phi thì có màu mắt này. Vì đặc trưng họ sống ở những nơi nhiều ánh nắng mặt trời. Do đó, khi số lượng melanin trong mống mắt cao hơn so với những người ở nơi khác.

Mắt nâu thường gặp và khá phổ biến đối với nhiều người
Mắt nâu thường gặp và khá phổ biến đối với nhiều người

Với những điều kiện sinh sống giàu ánh nắng. Việc bảo vệ mắt cao, thúc đẩy sản sinh thêm nhiều melanin. Thông thường, màu mắt nâu sẽ giúp bảo vệ mắt tránh những tổn thương từ các tia bức xạ. Từ đó, có thể giảm những bệnh lý như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

Màu mắt nâu đặc trưng và thường họ là những người có tính cách độc đoán, sáng tạo, có nhiều may mắn.

Màu mắt xanh

Một trong những màu mắt đẹp và hiếm chính là màu mắt màu xanh da trời. Những người sở hữu màu mắt xanh da trời sẽ sinh sống ở những nơi ít có ánh nắng mặt trời. Phổ biến nhất là ở Phần Lan

ở những nơi ít có ánh nắng mặt trời, nhu cầu bảo vệ mắt khỏi tia UV ít cần thiết hơn. Màu mắt xanh chứa lượng melanin thấp, đây còn được xem là kết quả của quá trình đột biến gen.

Màu mắt xanh đẹp và có sức hút hấp dẫn
Màu mắt xanh đẹp và có sức hút hấp dẫn

Mắt màu hạt dẻ

Màu hạt dẻ được xem là kết quả của nhiều loại mống mắt kết hợp lại với nhau. Đây chính là sự hòa lẫn của màu xanh lá cây, màu cam.

Những người sở hữu màu hạt dẻ thường sinh sống chủ yếu ở Tây Ban Nha. Một số khác có xuất hiện ở Trung Đông và Bắc Phi.

Mắt màu xám

Nhắc đến những màu mắt đẹp nhất thế giới, chúng ta không thể bỏ qua màu mắt xám. Những người có màu mắt này thường có thêm đệm collagen ở mắt.

Những người sở hữu màu mắt xám thường thông minh. Họ làm việc có mục tiêu, đạt được thành công và có được những may mắn trong cuộc sống.

Mắt xám độc đáo và có nét cuốn hút riêng biệt
Mắt xám độc đáo và có nét cuốn hút riêng biệt

Màu mắt xanh lá cây

Đây được xem là một trong những màu mắt hiếm nhất Thế Giới, chỉ có 2% dân số. Sự kết hợp đặc biệt của màu nâu và vàng đã hình thành nên màu mắt ấn tượng này.

Theo nhiều nghiên cứu, những trường hợp có mắt màu xanh lá cây vô cùng đặc biệt, họ là người hoạt bát, vui vẻ, nhiệt tình trong cuộc sống và công việc.

Mắt màu đỏ tím

Chắc hẳn nhiều trường hợp sẽ cảm thấy lo lắng và sốc khi màu mắt đỏ xếp vào danh sách những màu mắt đẹp nhất Thế Giới. Sẽ có ít hơn 1% dân số có màu mắt đỏ tím. Ngoài ra một số trường hợp có mắt đỏ tím khi họ thiếu sắc tố trong mắt.

Đa phần những người có đôi mắt đỏ sẽ là những trường hợp bạch tạng hoặc mắc những căn bệnh khác nhau. Theo đó, màu mắt này thường không phổ biến và ít thấy.

Màu mắt đỏ tím chiếm số lượng rất ít trên thế giới
Màu mắt đỏ tím chiếm số lượng rất ít trên thế giới

Mắt màu đen

Thực ra không có ai sở hữu mắt màu đen. Với những người có lượng melanin cao thì mắt sẽ có màu nâu sẫm và đậm. Và khi ánh sáng chiếu vào sẽ có màu trông giống như đen nhưng thực ra không phải là màu đen. Đây là màu mắt chiếm số lượng lớn và đa phần những người châu Á sở hữu.

Qua những chia sẻ của bài viết trên, chúng ta có thể thấy rõ những màu mắt đẹp nhất thế giới. Có đa dạng các màu sắc khác nhau trên Thế Giới mà ít nhiều chúng ta chưa từng nghĩ là sẽ hiện diện. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về những màu mắt đẹp và thêm một số kiến thức quan trọng cho bản thân mình.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan