Cắt mí không nhắm được mắt là tại sao?Trường hợp nào là bị hỏng


Hiện nay có khá nhiều trường hợp cắt mí không nhắm được mắt, về cơ bản đây chắc chắn là tình trạng cắt mí bị hỏng. Khiến cho người sau khi cắt không thể khép kín hai mí của mình, cũng như khó khăn trong quá trình sinh hoạt, nhất là trong hoạt động ngủ nghỉ. Vậy, nguyên nhân của việc này do đâu? Có cách nào cải thiện hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các nguyên nhân khiến mí cắt không nhắm được

Vấn đề cắt mí mắt không nhắm được xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nhìn chung là các nguyên nhân sau:

Kéo mí quá cao

Do kéo mí quá cao

Do kéo mí quá cao

Nguyên nhân này đa phần thường xuất hiện trong các ca phẫu thuật mí mặt sụp. Tuy nhiên, trong quá trình thao tác và thực hiện bác sĩ đã kéo mí quá cao so với hốc mắt, khiến cho mắt bị xếch lên, thay đổi khung chân mày. Đồng thời làm cho mắt bị mở và khó khép kín lại một cách bình thường.

Cắt mí quá to và sâu

Ở một số trường hợp nhất định việc mắt sau khi cắt không nhắm lại được là do mí cắt do to so với tổng thể mắt, phần mí mắt to bất thường và sâu vào bên trong, làm cho mắt bị lồi ra. Điều này khiến mắt không nhắm lại được, đôi khi còn bị trợn lên.

Lấy mỡ vùng mắt quá nhiều

Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho mí mắt không khép lại được. Bởi khi mỡ được lấy đi quá nhiều ở vùng mắt, hốc mắt sẽ sâu hơn bình thường, phần nhãn cầu sẽ bị đẩy về phía trước. Lúc này, mắt có cảm giác lồi ra, mí mắt trợn ngược lên, làm mắt không nhắm lại được.

Thay đổi khung chân mày

Do thay đổi khung chân mày

Do thay đổi khung chân mày

Trong quá trình phẫu thuật mí mắt, đôi khi bác sĩ sẽ thay đổi phần khung chân mày của bạn để tổng thể phần mắt được hài hòa hơn. Nhưng nếu thay đổi khung chân mày quá xa với mắt, sẽ khiến toàn bộ phần mí mắt đi lên theo khung chân mày. Điều này làm cho phần mí mắt bị căng quá mức và dẫn đến mắt không nhắm được.

Mắt sưng và chưa tan hết thuốc

Sau khi phẫu thuật cắt mí, mí sẽ gặp tình trạng bị sưng trong khoảng từ 5 đến 10 ngày. Ở thời điểm này, bạn rất khó mà khép mắt lại được. Vì vậy, nếu rơi vào tình trạng không nhắm được mắt sau cắt mí do mắt sưng vài ngày đầu, thì không cần quá ló lắng, đây là tình trạng bình thường. Tuy nhiên, nếu mắt sưng kéo dài hơn nửa tháng thì bạn nên kiểm tra phần mí cắt của mình.

Biện pháp khắc phục việc cắt mí mắt không nhắm được

Biện pháp khắc phục tình trạng cắt mí không nhắm được

Biện pháp khắc phục tình trạng cắt mí không nhắm được

Dù cắt mí không nhắm được mắt có xuất phát từ nguyên nhân nào đi nữa thì đa phần vấn đề này là do bạn chọn nhầm cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, đội ngũ bác sĩ còn non tay nghề, trang thiết bị cơ sở không đầy đủ. Vấn đề đặt ra lúc này là có thể khắc phục tình trạng này hay không? Câu trả lời là có.

Để giúp mắt hồi phục lại, biện pháp duy nhất là tiến hành phẫu thuật mí mắt một lần nữa. Đưa mí mắt trở về đúng vị trí của nó. Tuy nhiên, để có thể làm được việc này bạn phải để mắt nghỉ ngơi 6 tháng, sau đó mới phẫu thuật lại. Và đặc biệt lưu ý rằng, trong lần phẫu thuật khắc phục, bạn cần chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được đánh giá cao về chất lượng, cũng như có bác sĩ giỏi.

Một số trường hợp cắt mí hỏng phổ biến

Cắt mí mắt là một tiểu phẩu thẩm mỹ, dùng thiết bị công nghệ can thiệp giúp cải thiện các tình trạng mắt nhỏ, mắt hí, mí sụp. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật mí nào cũng thành công, dưới đây là một số trường hợp cắt mí bị hỏng phổ biến nhất:

Mí cắt bị to

 

Mí cắt bị toMí cắt bị to

Đây là tình trạng sau khi phẫu thuật bạn nhìn thấy mí của mình rất to, bề dày mí mắt khá lớn, mí mắt rất sâu làm cho mắt cho cảm giác bị lồi ra. Nhìn tổng thể mí mắt không cân đối với mắt và cả khuôn mặt.

Mí cắt bị trợn

Vấn đề mí mắt sau khi cắt bị trợ khá phổ biến và ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của sống. Mí mắt lúc nào cũng trong tình trạng bị kéo căng về hai bên, khi nhìn vào luôn có cảm giác trợn lên. Đặc biệt khi nhắm mắt hoặc ngủ, mắt không thể khép hoàn toàn được, dễ dàng nhìn thấy được đồng tử bên trong.

Mí mắt bị sụp

Biểu hiện của trường hợp này là mí mắt sụp sâu xuống, da phần xung quanh mí mắt bị trùng, đôi khi che mất 1 phần nhãn cầu gây cản trở tầm nhìn. Đồng thời, mắt khó mà mở to được, nhìn nào lúc nào cũng như buồn ngủ, thiếu sức sống.

Mí cắt gặp vấn đề sưng mủ

Mí cắt bị sưng mủ

Mí cắt bị sưng mủ

Sau khi cắt mí mắt xong bạn sẽ gặp tình trạng bị sưng mắt, tùy vào cơ địa mỗi người mà tình trạng này có thể kéo dài từ 7 đến 15 ngày. Tuy nhiên, nếu sau 1 đến 2 tháng mà mắt bạn vẫn còn xưng, đôi lúc có mủ xuất hiện thì khả năng cao là mí mắt bạn đã hỏng.

Kết lại, cắt mí không nhắm được mắt cho thấy ca phẫu thuật mí của bạn không thành công. Bạn cần khắc phục tình trạng này sớm, để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình. Nhấn Mí Hàn Quốc hy vọng với bài viết trên đây đã mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn và giải quyết phần nào đó vấn đề khó khăn hiện tại của bạn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan