Cắt mí phải kiêng những gì? Hạn chế làm gì cho hồi phục nhanh


Để mí có thể phục hồi nhanh chóng, không để lại sẹo hay bất kỳ biến chứng xấu nào, trong quá trình chăm sóc hậu phẩu bạn phải kiêng cử một số điều nhất định. Nếu bạn chưa biết cắt mí phải kiêng những gì? Và phải kiêng trong bao lâu? Thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Cắt mí phải kiêng những gì?

Mí sau khi cắt và được định hình lại sẽ bị sưng lên, cần một thời gian để phục hồi. Trong thời gian này việc chăm sóc mí cắt là vô cùng quan trọng, bạn cần chú ý kiêng cử những thực phẩm và thói quen sau đây:

Các thực phẩm nên tránh ăn

Thực phẩm giàu chất đạm

Cắt mí cần kiêng thực phẩm giàu đạm
Cắt mí cần kiêng thực phẩm giàu đạm

Các loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò, sữa, trứng,.. bạn hạn chế sử dụng, tốt nhất là không sử dụng. Mặc dù chất đạm có lợi cho sức khỏe, nhưng trong trường hợp cắt mí, ăn quá nhiều đạm sẽ làm vết cắt bị lồi ra, để lại sẹo rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn các loại thức ăn có chứa nhiều nếp, bởi nếp cũng gây sẹo ở vết thương.

Đồ hải sản và thức ăn cay nóng

Đồ hải sản có tính hàn rất dễ làm cho miệng vết thương bị hở, khó lành lại, trong các loại hải sản chứa nhiều ký sinh rất dễ làm vết cắt bị viêm nhiễm. Đặc biệt với những ai có cơ địa xấu, thì ăn đồ hải sản sẽ làm vết thương bị sưng lên. Tương tự, đồ ăn cay nóng hay chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm cho mí mắt lâu lành hơn, cũng gây sưng mí và khả năng để lại sẹo.

Cần hạn chế làm gì?

Các thói quen xấu

Cắt mí nên bỏ các thói quen xấu
Cắt mí nên bỏ các thói quen xấu

Mí mắt sau khi cắt rất yếu, các thói quen xấu như thường xuyên thức quá khuya, xem điện thoại trong điều kiện ít ánh sáng sẽ làm mắt bị tổn thương và gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết cắt. Ngoài ra, trong thời gian chờ vết thương lành bạn nên hạn chế đọc sách, xem báo, để cho mắt nghỉ ngơi. Đặc biệt, không dùng tay chạm vào phần mí cắt, tay chứa rất nhiều vi khuẩn, khi chạm vào vết thương sẽ gây viêm nhiễm, sưng mủ.

Trang điểm mí mắt

Một điều bạn phải cực kỳ kiêng cử là việc trang điểm lên vùng mắt, việc này làm cho mắt sẽ bị ảnh hưởng bởi các hóa chất trong mỹ phẩm, làm chậm quá trình hồi phục của mắt. Trang điểm mắt thường xuyên sau khi cắt sẽ làm cho mí bị tổn thương sâu hơn, trường hợp nặng sẽ làm mắt bị sưng, vết cắt hở miệng. Tốt nhất là không cho bất kỳ loại hóa chất, hay mỹ phẩm nào tiếp xúc với mí mắt.

Ngoài ra, để bảo vệ mí cắt bạn nên tuân thủ các lời dặn của bác sĩ, thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc mà bác sĩ đưa ra. Khi ra ngoài đường nên dùng các vật che chắn cẩn thẩn toàn bộ vùng mắt, không để mắt tiếp xúc với khói bụi, ánh sáng mặt trời.

Cắt mí cần kiêng cử trong bao lâu?

Thời gian kiêng cử sau khi cắt mí
Thời gian kiêng cử sau khi cắt mí

Một ca phẫu thuật mắt chỉ diễn ra từ 10 đến 30 phút, nhưng thời gian phục hồi lại lâu hơn. Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian phục hồi và kiêng cử có khác nhau. Với những trường hợp cơ địa khỏe mạnh thì trong khoảng 2 đến 4 tuần mí mắt đã không còn sưng và bắt đầu đẹp lên. Tuy nhiên, cũng có trường hợp 5 tuần thì mới chấm dứt việc sưng và dần hồi phục.

Mặc dù sau vài tuần tình trạng mắt sưng sẽ không còn, nhưng vẫn chưa thể gọi là ổn định. Do đó, đảm bảo mí cắt không gặp vấn đề gì, bạn nên kiêng cử trong khoảng thời gian 3 tháng đầu phẫu thuật.

Trên đây là danh sách những điều cần kiêng cử khi phẫu thuật cắt mắt. Hy vọng, qua những nội dung mà bài viết mang đến, bạn đã biết Cắt mí phải kiêng những gì, cũng như cần kiêng bao lâu là được. Nhấn Mí Hàn Quốc Chúc bạn đạt được kết quả như mong đợi trong việc chăm sóc mí cắt của mình.

 

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan