Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí là do đâu? Có ảnh hưởng gì lâu?


Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí là một khiếm khuyết khá khi cấu trúc mí 2 bên mắt không có sự tương đồng. Tình trạng này sẽ khiến bạn mất tự tin vì vẻ ngoài của mình. Vậy cách khắc phục cho vấn đề này là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí là thế nào?

Đúng với tên gọi, mắt một 1 bên 2 mí một bên 1 mí là hiện tượng xảy ra khi có lượng mí mắt khác nhau ở 2 bên mắt.

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí
Mắt một bên 1 mí một bên 2 mí

Sự không cần bằng này là một trong những hiện tượng rất thường gặp và có thể xảy ra với bất kỳ ai. Có người sẽ bị 1 mí ở bên trái, trong khi cũng có người 2 mí ở bên trái và 1 mí ở bên còn lại.

Lý do mắt có một bên 2 mí và một bên 1 mí

Bẩm sinh

Đầu tiên và thường gặp nhất đó chính là lý do bẩm sinh. Những người gặp trường hợp này thường có mí mắt không đều ở 2 bên ngay từ khi sinh ra. Nếu người thân trong gia đình bạn có đặc điểm mắt này bạn cũng sẽ có khả năng cao cũng có.

Hoặc có trục trặc trong quá trình hình thành và phát triển thai kỳ, lúc tạo cơ mí mắt xảy ra lỗi.

Nhược cơ

Nhược cơ cũng là một trong những lý do có thể xảy ra.

Khi cơ nâng mí mắt không cân bằng, một bên yếu hơn bên còn lại. Thì mắt bên ấy sẽ bị mất nếp gấp mí, hoặc mi mắt sa trễ hoàn toàn.

Thói quen

Ngoài những nguyên nhân đến từ cơ địa thì cũng có những nguyên nhân đến vì thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Những tác động cơ học như dụi mắt hay xoa vuốt mặt thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến việc duy trì nếp gấp mí mắt khiến nó mờ dần hoặc biến mất.

Lão hóa

Dấu hiệu của thời gian cũng có thể xảy ra, khi tuổi tác càng lớn có nhiều người càng gặp tình trạng sụp mí không đều nhau giữa 2 bên mắt.

Ảnh hưởng của mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Góc độ tướng số

Theo “Nhân tướng học”, mắt bộ phận đứng đầu ngũ quan và có nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Không ít nhận xét về cuộc đời và cả tương lai về bạn có thể được đọc ra chỉ từ hình dáng đôi mắt. Trong đó:

– Người có mắt bên trái 2 mí

Những người này thuộc vào hình tướng khắc thê, thường bị xem là gây ra những ảnh hưởng tổn hại đến vợ mình.

Dễ dàng phản bội vợ mình và nảy sinh những mối quan hệ ngoại tình.

Là người gia trưởng, độc đoán, những người này cũng có thể mất mẹ từ sớm.

"<yoastmark

– Người có mắt bên trái 1 mí còn bên phải vẫn 2 mí to tròn

Thường dễ mất cha từ khi còn nhỏ.

Nam giới dễ dính họa nữ nhân, nữ giới dễ có khả năng ngoại tình.

Nam nữ nói chung đều dễ gặp vấn đề không tốt ở hậu vận về sau, đường con cái cũng không tốt.

Nói chung, mắt 1 bên 2 mí một bên 1 mí đều không phải là dấu hiệu tốt đẹp dù là tình duyên, tài lộc hay sức khỏe bạn.

Góc độ giác quan

Do nhược cơ hoặc lão hóa, mí mắt sụp cản trở khả năng thị giác của đôi mắt. Tình trạng này tiếp diễn có thể gây tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông hoặc làm những việc yêu cầu quan sát cao.

Góc độ tâm lý

Không chỉ thế, đôi mắt mất cân đối dễ gây ra những vấn đề về tâm lý cho người sở hữu. Bạn dễ buồn, tự ti, nhút nhát và tự mặc cảm về bản thân vì vấn đề này. Đặc biệt sẽ càng nghiêm trọng nếu bạn cần giao tiếp và gặp gỡ nhiều đối tượng khác nhau trong cuộc sống.

Mắt 2 mí đều đẹp sẽ khiến bạn tự tin hơn
Mắt 2 mí đều đẹp sẽ khiến bạn tự tin hơn

Góc độ thẩm mỹ

Đôi mắt không cân đối dẫn đến sự mất hài hòa trong tổng thể gương mặt. Thường bên mắt 2 mí sẽ to hơn bên mắt 1 mí, do vậy đôi mắt khiến bạn trông bất cân xứng hay như nhiều người hay gọi là “mắt nổ mắt xịt”.

Tình trạng mắt to mắt nhỏ này cũng khiến bạn trông có vẻ dữ dằn và không đáng tin với người đối diện. Do vậy, bạn nên khắc phục nhược điểm đôi mắt này càng sớm càng tốt.

Cách khắc phục mắt bên 2 mí bên 1 mí

Trang điểm

Đây là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất có thể khắc phục tình trạng mắt mí không đều ở 2 bên. Miếng dán kích mí, keo hoặc chỉ kích mí… đều có thể được sử dụng để tạo mắt 2 mí ở bên mắt 1 mí. Chỉ cần rửa – tẩy trang sạch mặt rồi dùng trực tiếp lên vị trí mà bạn muốn tạo nếp mí rồi cố định nó. Cuối cùng hãy dùng phấn mắt và trang điểm đè lên để che đi dấu vết “hô biến” của bạn.

"Trang

Vì là trang điểm nên giải pháp tạm thời này không thể kéo dài lâu vì ngay sau khi tẩy trang thì mắt bạn sẽ trở về như khuyết điểm ban đầu. Do đó không ít người vẫn đi tìm những cách giải quyết khác có hiệu quả lâu dài hơn.

Nhấn mí hoặc Bấm mí

Đây là một phương pháp thẩm mỹ đơn giản mà nhiều người lựa chọn. Kỹ thuật nhấn mí sẽ giúp tái tạo lại nếp mí mới ở bên mắt 1 mí của bạn một cách đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Khắc phục mí mắt không đều bằng nhấn mí
Khắc phục mí mắt không đều bằng nhấn mí

Có rất nhiều phương pháp nhấn hay bấm mí khác nhau tùy vào cơ sở và bác sĩ thực hiện. Điểm chung đó là bạn sẽ có được cặp mắt 2 mí đều đẹp không cần phẫu thuật, không đụng dao kéo. Không vết thương hở nên không nhiều đau đớn, không lại sẹo và cũng không tốn thời gian hay công sức nghỉ dưỡng. Mắt 2 mí được tạo trông tự nhiên và nhẹ nhàng hơn.

Phẫu thuật tạo mắt 2 mí (Cắt mí)

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này một cách triệt để thì đây là phương pháp dành cho bạn. Là một ca tiểu phẫu ở vùng mắt, kỹ thuật mà bác sĩ thực hiện không cần quá phức tạp. Đặc biệt kết quả có thể kéo dài an toàn đến vĩnh viễn mà không gây khó chịu nếu bạn chọn đúng cơ sở uy tín.

Trên đây là những thông tin về mắt một bên 2 mí một bên 1 mí mà bạn đang tìm kiếm. Mong rằng bạn đã có cho mình những câu trả lời cần thiết, đồng thời tìm được cách khắc phục hiệu quả. Nhấn Mí Hàn Quốc Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan