Mí mắt trái bị giật báo hiệu điều gì? Tại sao lại bị giật?


Theo như quan niệm xưa thường nói mí mắt trái bị giật sẽ báo hiệu điều gì đó. Vì thế, nhiều người lo lắng nháy mắt trái sẽ có điều không hay sắp xảy ra. Mí trái giật hên hay xui, báo hiệu gì. Hãy cùng đọc bài viết  của Nhấn Mí Hàn Quốc để có câu trả lời cho vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc.

Mí mắt trái bị giật là sao?

Khi cơ thể của các bạn bị căng thẳng, mệt mỏi, thiếu dưỡng chất, thiếu vận động thì mí mắt sẽ bị giật và ngoài ra cũng do có điều gì báo hiệu sắp xảy ra
Khi cơ thể của các bạn bị căng thẳng, mệt mỏi, thiếu dưỡng chất, thiếu vận động thì mí mắt sẽ bị giật và ngoài ra cũng do có điều gì báo hiệu sắp xảy ra

Đây là hiện tượng tự nhiên của cơ thể, không ảnh hưởng sức khỏe hoặc bệnh gì cả. Theo nghiên cứu khoa học, khi cơ thể của các bạn bị căng thẳng, mệt mỏi, thiếu dưỡng chất, thiếu vận động thì mí mắt sẽ bị giật. Nếu bạn gặp tình huống mắt trái giật liên tục thì nên gặp bác sĩ để kiểm tra về sức khỏe và còn một vấn đề liên quan đến phong thủy.

Mí mắt trái bị giật liên tục là điềm gì?

Nếu bạn gặp phải tình trạng mí mắt bên trái giật liên tục thì theo quan niệm phương Đông đây là điềm lành. Mắt trái giật dự báo sắp có thành công hoặc may mắn sẽ đến với bạn, nếu bạn đang thực hiện một dự án nào đó thì rất có thể những suy tính của bạn sẽ thành hiện thực. Mí mắt bạn giật cũng có thể là điểm báo cho thấy đang có người bàn tán hoặc nói xấu sau lưng bạn.

Ngoài ra nếu bạn bị giật mí mắt nhưng ở phía phải thì lại mang điềm dữ, sự rủi ro do đó bạn cần cẩn thận hơn.

Giật mí mắt trái liên tục được xem là điềm may ở châu Á
Giật mí mắt trái liên tục được xem là điềm may ở châu Á

Theo quan điểm của người Ấn độ phụ nữ mí mắt dưới bên trái giật liên tục có thể gặp nhiều may mắn, thành công như thu lợi về tài chính, có em bé hoặc nhận được nhiều tin vui trong cuộc sống. Còn với người Trung Quốc thì việc giật mắt trái lại thể hiện điềm báo xui xẻo, tai họa sắp đến.

Có thể thấy tùy theo mỗi quốc gia sẽ có những quan niệm khác nhau. Các thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng do đó bạn không cần quá lo lắng hoặc quá phụ thuộc vào những yếu tố kể trên. Xét ở khía cạnh khoa học, việc giật mí mắt liên tục có thể là triệu chứng báo hiệu những vấn đề về sức khỏe. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở phần sau của bài viết nhé!

Mí mắt trái bị giật báo hiệu điều gì?

Về quan điểm tâm linh, biểu hiện cơ thể là điềm báo xảy ra trong tương lai. Với các điềm báo khi mắt trái giật ở nữ sẽ theo khung giờ cụ thể:

Theo tâm linh, khi mắt trái giật liên tục báo hiệu điềm gì đó sắp xảy ra.
Theo tâm linh, khi mắt trái giật liên tục báo hiệu điềm gì đó sắp xảy ra.
 • 1h – 3h: khi mắt trái giật ở thời gian này sẽ có những dự báo: công việc không hoàn thành tốt, về chuyện tình cảm sẽ gặp trắc trở, những chuyện không tốt sẽ xảy ra với gia đình của bạn.
 • 3h – 5h: Điềm báo sẽ xảy ra trong tương lai khi mắt trái giật vào lúc này là bạn sắp gặp điều tốt đấy, những chuyện buôn bán sẽ gặp may mắn hoặc người thân của bạn sắp có tin vui.
 • 5h – 7h: đó có thể là một người đàn ông nào đó đang nhớ về bạn.
 • 7h – 9h: Trong khoảng thời gian này mà mí mắt trái giật thì nên thận trọng trong lời ăn và tiếng nói vì có thể gặp phải tranh cãi.
 • 9h – 11h: Đây được xem như giờ cung hoàng đạo, khi mí mắt trái của bạn mà giật thì xin chúc mừng vì công việc trong thời gian tới sẽ gặp thuận lại và hoàn thành tốt đẹp.
 • 11h – 13h: điềm báo cho các chị em phụ nữ tin vui khi có một ai đó đang chuẩn bị đem niềm vui đến cho bạn, bạn và người thân ở xa sắp gặp nhau.
 • 13h – 15h: khi mí mắt trái giật ở khoảng thời gian này thì có tin tốt cho các nàng đã có hay chưa có người yêu vì sắp có người bày tỏ tình cảm với bạn đấy. 15h – 17h: khi mắt trái giật liên tục vào lúc này thì bạn đang được nhắc đến trong một câu chuyện của ai đó hoặc có người thích thầm bạn đó nhé.
 • 17h – 19h: đây là điềm báo có người muốn hợp tác với bạn trong việc làm ăn hoặc bàn chuyện đại sự, sắp có tin vui trong chuyện tìm cảm đến với bạn.
 • 19h – 21h: những kế hoạch dự định sắp được thực hiện.
 • 21h – 23h: bạn nên chuẩn bị tình thần vì có thể có khách đến thăm, hoặc sắp hội ngộ với người nào đó.
 • 23h – 1h: khi mí mắt trái giật vào thời điểm này có thể điềm báo tốt hoặc xấu: nhưng cũng không phải lo lắng quá vì không phải chuyện lớn, có người nói điều không tốt về bạn, hoặc bạn được người nào đó nhớ tới.
Mí mắt trái bị giật có phải là phản ứng của cơ thể không chủ đích
Mí mắt trái bị giật có phải là phản ứng của cơ thể không chủ đích

Nguyên nhân làm mí mắt trái giật

 • Tây Y, mí mắt giật là do rối loạn dây thần kinh của các cơ mí mắt. Khi bạn làm kéo dài mắt bị mỏi nên có phản ứng của cơ lại bằng cách mí mắt giật. Đây giống như lời nhắc nhở bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn và có thời gian làm việc phù hợp hơn. Bạn có thể dùng thuốc nhỏ mắt để cho mắt được dịu nhẹ lại.
 • Đông Y, mắt trái giật là do cơ thể lao động quá sức, tinh thần bị ảnh hưởng, gân thịt mất tư dưỡng. Nếu mắt giật ít, nhẹ thì không cần lo lắng nhưng nếu giật liên tục thì nên kiểm tra để biết tình trạng.

Lưu ý: Nếu trong 2 trường hợp bạn bị giật mí mắt bất thường, hay co giật cả má,… thì phải đến cơ sở y tế chuyên môn về mắt để điều trị ngay.

Mí mắt trái giật do đâu?
Mí mắt trái giật do đâu?

Căng thẳng

Trong vấn đề học tập hoặc làm việc bị áp lực, căng thẳng và stress, mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau.

Cách xử lý: Bạn nên tìm cách để giảm mỏi mắt, bạn có thể tập yoga, thể thao ngoài trời để nhịp thở đều, thời gian nghỉ ngơi và thư giãn để hạn chế tinh thần bị căng thẳng.

Mỏi mắt

Khi bạn tập trung vào học tập hoặc công việc khi kéo dài trên máy vi tính, quyển sách sẽ làm cho mắt bị mỏi mệt, hoạt động quá mức dù không căng thẳng.

Cách xử lý: Bạn nên nhắm mắt khoảng 30 giây để mắt được thư giãn, nghỉ ngơi hoặc tập bài thể dục về mắt.

Mệt mỏi

Khi bạn mất ngủ thì cũng là nguyên nhân làm cho mắt bị giật.

Khắc phục tình trạng này, bạn cần nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

Do tâm linh

Khi mí mắt giật liên tục thì báo hiệu một điềm gì đó sắp xảy ra trong tương lai của bạn, những điềm báo đó sẽ thay khung giờ cụ thể.

Bị khô mắt

Mắt bạn thông thường sẽ được cấp ẩm bởi nước mắt từ tuyến lệ. Nếu mắt bạn bị khô hoặc thiếu ẩm có thể khiến cho mắt bị giật liên tục. Nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng kính áp tròng không phù hợp, do tác dụng phụ của một số loại thuốc hoặc cơ thể bị mất nước. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám chi tiết.

Bị nhiễm trùng mắt

Mí mắt giật kết hợp với triệu chứng đỏ, sưng rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng mắt
Mí mắt giật kết hợp với triệu chứng đỏ, sưng rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng mắt

Mí mắt dưới bên trái bị giật liên tục có thể là do bị nhiễm trùng hoặc bị lẹo mắt, viêm kết mạc. Nếu tình trạng giật mí mắt xuất hiện kết hợp với việc mắt bị đỏ, sưng hoặc có mụn quanh mắt bạn nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ để có được phương án điều trị nhanh chóng.

Do dị ứng

Dị ứng cũng có thể là nguyên nhân gây giật mắt trái. Những trường hợp dị ứng thường gặp bao gồm dị ứng phấn hoa, dị ứng với môi trường, khói bụi… Khi các chất gây dị ứng thâm nhập vào mắt sẽ gây nên sự co thắt cơ khiến vùng mí mắt bị giật.

Làm gì khi bị giật mí mắt?

Tình trạng mí mắt dưới bên trái giật liên tục có thể tự hết trong một thời gian ngắn mà không ảnh hưởng hay gây đau đớn cho cơ thể. Đây chỉ là một dấu hiệu cảnh báo cho thấy bạn có một số nguy cơ nhất định về sức khỏe. Tuy nhiên nếu việc giật mí mắt kéo dài và thường xuyên xảy ra bạn cần lưu ý. Có thể áp dụng một số phương pháp sau để giảm giật mắt tại nhà:

Không nên dụi mắt vì có thể gây nhiễm trùng, sưng đỏ
Không nên dụi mắt vì có thể gây nhiễm trùng, sưng đỏ

Chườm khăn nóng hoặc khăn lạnh quanh mắt

Mí mắt co giật có thể là do sự co thắt cơ ở xung quanh mắt. Do đó bạn nên sử dụng khăn nóng hoặc khăn lạnh, túi chườm để giúp các múi cơ thư giãn và nghỉ ngơi tốt hơn. Trước hết bạn hãy chườm bằng khăn nóng, nếu vẫn không thấy chuyển biến bạn hãy đổi sang chườm khăn lạnh.

Bạn lưu ý nên để khăn chườm lên vùng mắt ít nhất 10 phút trước khi dừng hoặc đổi khăn nhé!

Giảm tình trạng căng thẳng, stress

Căng thẳng cũng được xem là nguyên nhân gây nên tình trạng giật mí mắt. Do đó việc nghỉ ngơi hợp lý, giảm stress được xem là phương pháp để giảm tình trạng này. Bạn có thể tham khảo các bài thiền, yoga hoặc massage thư giãn mỗi ngày không chỉ tốt cho mắt mà còn cải thiện sức khỏe rất tốt.

Ngủ đủ giấc và hạn chế căng thẳng để bảo vệ mắt tốt hơn
Ngủ đủ giấc và hạn chế căng thẳng để bảo vệ mắt tốt hơn

Hạn chế sử dụng caffein hoặc các chất kích thích

Caffeine có thể giúp bạn tỉnh táo hơn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà lạm dụng cafe quá nhiều có thể gây ra nguy cơ mắt bị giật. Bạn nên ngưng hoặc hạn chế uống cafe một thời gian để khắc phục tình trạng mí mặt giật.

Trên đây là những thông tin về tình trạng mí mắt trái bị giật. Hy vọng, với những thông tin này có thể đưa rua lời giải đáp cho mọi người về vấn đề mà mọi người thắc mắc khi mí mắt trái của bạn giật liên tục.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan