Nhấn mí bằng laser và những điều bạn cần biết


Một số chị em khi muốn khắc phục mắt 1 mí hay mí mắt không đồng đều muốn nhấn mí bằng laser. Vậy liệu phương pháp này có an toàn và mang lại kết quả cao hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tường tận về nhấn mí mắt bằng tia laser và cân nhắc khi lựa chọn nhé!

Nhấn mí bằng laser có ưu và nhược điểm gì?

Nếu so với phương pháp nhấn mí bằng chỉ thì nhấn mí bằng laser ít phổ biến hơn. Với nhấn mí bằng laser được xem là thủ thuật thẩm mỹ mà ở đó bác sĩ sẽ xác định vị trí rồi tiến hành chiếu tia laser trực tiếp lên vùng da mí mắt sao cho tạo nếp mí mới từ đó tạo mắt 2 mí.

Phương pháp nhấn mí này tồn tại những ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn cần nên nắm rõ trước khi muốn áp dụng nó lên mí mắt của mình. Ưu điểm của nhấn mí bằng laser là hiệu quả nhanh chóng, tạo nếp mí rõ nét, cân đối; không xâm lấn; thời gian thực hiện cũng khá nhanh chỉ mất khoảng 10-15 phút.

Nhấn mí mắt bằng laser có nhiều ưu điểm lẫn hạn chế bạn cần biết

Hạn chế của phương pháp này là chỉ phù hợp với những người dưới 30 tuổi, da vùng mắt ít có da chùng, mỡ thừa. Hơn nữa, nếu bạn có ca nhấn mí được thực hiện bởi chuyên viên hay bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm thì rất dễ dẫn đến sai sót trong quá trình chiếu tia laser, việc chiếu laser nhầm vào mắt có thể ảnh hưởng đến thị lực. Trường hợp những người trên 30 tuổi và mí mắt lão hóa nhiều thì phương pháp này không cho hiệu quả cao mà thay vào đó phẫu thuật cắt mí mắt sẽ là lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất.

Vậy nếu bạn lựa chọn nhấn mí bằng laser thì kết quả đôi mắt 2 mí sẽ duy trì được trong bao lâu? Hãy xem tiếp phần nội dung bên dưới để có lời giải đáp cụ thể nhé!

Nhấn mí bằng laser duy trì kết quả được bao lâu?

Khi đã biết nhấn mí bằng laser thì bạn cần biết nó sẽ duy trì được kết quả trong bao lâu. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nhấn mí mắt bằng phương pháp này không mang lại kết quả vĩnh viễn, tùy cơ địa mà nếp mí mắt có thể duy trì được từ 6 tháng đến 1 năm. Bởi vì các tia laser chỉ tác động lên bề mặt da mí mắt thôi nên theo thời gian thì mí mắt sẽ trở về trạng thái của ban đầu.

Thế nên khi hiểu được điều này thì các bạn có thể xem xét, cân nhắc để nhấn mí mắt bằng phương pháp sử dụng tia laser hay không nhé!

Nhấn mí bằng tia laser chỉ duy trì kết quả được từ 6 tháng đến 1 năm

Nhấn mí bằng laser có an toàn hay không?

Nguyên lý trong phương pháp này là các tia laser sẽ đốt tế bào trên bề mặt da để hình thành sẹo làm giá đỡ để khi bạn mở mắt ra sẽ có nếp gấp mí tại đường nhấn mí. Phương pháp này không gây đau rát, khó chịu. Đây được xem là một trong những cách tạo mắt 2 mí mà không động chạm “dao kéo”.

Tuy nhiên những tia laser thường có bước sóng lớn nên khi chiếu lên vùng mí mắt với kỹ thuật không khéo léo có thể chiếu vào cầu mắt, thậm chí là điểm vàng của mắt gây tổn thương mắt và ảnh hưởng không tốt đến thị lực. Hoặc tia laser cũng có thể sẽ làm tổn thương đến các vùng da lân cận khác.

Vì vậy, khách quan mà nói nếu các bạn chọn phương pháp này thì nhất định phải chọn được bác sĩ giỏi, tay nghề cao nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Tia laser với bước sóng lớn có thể làm ảnh hưởng đến vùng mắt và thị lực

Có nên nhấn mí bằng laser không?

Thực tế, có nên nhấn mí mắt bằng laser hay không tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều hạn chế nên có thể nói là nó không được phổ biến bằng so với các phương pháp khác như nhấn mí bằng chỉ hay cắt mí Hàn Quốc.

Cho dù bạn có lựa chọn phương pháp này hay tạo mắt 2 mí bằng phương pháp khác thì điều quan trọng là hãy sáng suốt lựa chọn cho mình được một trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi, uy tín, cung cấp dịch vụ thẩm mỹ mắt chuyên nghiệp, đảm bảo quy trình thẩm mỹ chuẩn Y khoa, có đội ngũ bác sĩ/ chuyên viên giỏi cùng các thiết bị, dụng cụ hiện đại để thực hiện ca tạo hình mắt 2 mí thành công nhất.

Nhấn mí mắt bằng laser không tùy vào nhu cầu cá nhân

Như vậy, thông qua những chia sẻ trên từ Viện thẩm mỹ Seoul Center tin rằng các bạn đã có thể hiểu hơn về nhấn mí bằng laser. Phương pháp này dù không phổ biến bằng cắt mí hay nhấn mí bằng chỉ nhưng cũng có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên phương pháp này cũng không duy trì được kết quả lâu dài nên nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt 2 mí vĩnh viễn thì cắt mí mắt mới chính là giải pháp lý tưởng nhất, vừa khắc phục triệt để các khuyết điểm vùng mắt vừa giúp đôi mắt 2 mí to tròn, tự nhiên, cùng vẻ trẻ trung, tươi sáng cho vùng mắt.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan