Nhấn mí có đau không? Các phương pháp giảm đau sau khi thực hiện


Nhấn mí là phương pháp tác động ngoại lực lên phần cấu trúc và sụn mí, từ đó giúp tạo hình cho mí, khắc phục các tình trạng mắt mí bị mờ, mắt không có mí. Vậy, trên thực tế nhấn mí có đau không? Có biện pháp nào làm giảm đau sau khi nhấn mí hay không? Cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Nhấn mí có đau không?

Phẫu thuật nhấn mí, còn được gọi là phẫu thuật mí mắt, là một quá trình thẩm mỹ nhằm thay đổi hình dáng hoặc kích thước của mí mắt để tạo ra một diện mạo mới. Quá trình này thường được thực hiện dưới tác động của tê thần để đảm bảo bệnh nhân không cảm nhận đau trong suốt quá trình phẫu thuật.

Nhấn mí có đau không? Các biện pháp giảm đau nhanh

Hình 1: Nhấn mí có đau hay không?

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, có thể xảy ra một số mức đau nhức, sưng và khó chịu trong vùng mí mắt. Điều này thường sẽ dần dần giảm đi trong vài ngày sau phẫu thuật khi cơ thể bắt đầu hồi phục. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thường sẽ cung cấp hướng dẫn về cách chăm sóc sau phẫu thuật để giảm bớt sưng đau và đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra tốt nhất.

Nhấn mí có đau không ảnh hưởng bởi điều gì?

Phương pháp thực hiện

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nhấn mí tiên tiến được ra đời, so với các phương pháp truyền thống như căng chỉ, thì không làm người phẫu thuật nhấn mí chịu quá đau đớn hay khó chịu. Do đó, muốn nhấn mí không quá đau bạn nên tìm hiểu về các phương pháp thực hiện, đồng thời tham khảo từ bác sĩ cũng như những người có kinh nghiệm để chọn được phương pháp tối ưu nhất.

Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề bác sĩ non kém, không có nhiều kinh nghiệm, xử lý tình huống phát sinh không thuần thục, thao tác chậm chạp gây kéo dài thời gian thực hiện là nguyên nhân hàng đầu khiến cho người nhấn mí bị đau đớn. Ngoài ra, tay nghề bác sĩ kém còn khiến mí sau khi nhấn có tính thẩm mỹ kém, thời gian hồi phục chậm, đôi khi còn khiến mí mắt gặp biến chứng.

Quy trình thực hiện

Muốn nhấn mí không đau bạn cần tìm cơ sở thẩm mỹ đảm bảo đúng quy trình thực hiện. Quy trình phải trải qua các bước xác định tỷ lệ đường mí mới, sau đó gây tê giảm đau, và tiến hành nhấn mí theo đường tỷ lệ. Nếu bỏ qua bước gây tê thì chắc chắn quá trình nhấn mí của bạn sẽ khá đau và khó chịu.

Nhấn mí có để lại sẹo không?

Thông thường sau khi nhấn mí, mắt sẽ bị sưng khoảng 1-2 ngày đầu nên chúng ta không thấy rõ đường mí có bị sẹo không. Đến khoảng 1 tuần sau đó, mí mắt bắt đầu ổn định và lộ rõ đường mí thì lúc này mới nhìn rõ nếp mí mới nhất. Vậy nhấn mí có để lại sẹo không?

Mí mắt đẹp khoảng 1-2 tháng sau khi nhấn mí
Mí mắt đẹp khoảng 1-2 tháng sau khi nhấn mí

Các chuyên gia thẩm mỹ đã chia sẻ cho rất nhiều trường hợp thực hiện rằng, đây là đường chỉ nhấn mí lúc mới bắt đầu lành da nên trông giống sẹo. Nhưng đường chỉ sẽ dần ổn định mà không còn dấu vết, sẹo cũng mờ dần theo đó. Thời gian lý tưởng nhất để đôi mắt đẹp tự nhiên, không sẹo xấu là tầm khoảng 1-2 tháng trở đi.

Các phương pháp giảm đau sau khi nhấn mí

Hình 2: Phương pháp giảm đau cho mí sau khi nhấn

Hình 2: Phương pháp giảm đau cho mí sau khi nhấn

Quá trình nhấn mí diễn ra khá nhanh từ 30 đến 45 phút là đã hoàn thành xong. Trong khi nhấn mí nhờ các biện pháp gây tê và kinh nghiệm bác sĩ mà bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau. Nhưng điều chắc chắn là sau khi nhấn mí các cơn đau vùng mí sẽ xuất hiện, kèm theo đó là mí sẽ sưng lên. Để giảm đau và sưng mí bạn nên dùng các phương pháp sau:

Chườm nước ấm quanh mí mắt

Nhấn mí sẽ tác động đến các mao mạch quanh mí mắt, cũng như dây thần kinh ở vùng mắt làm mí mắt bị đau. Chườm nước ấm quanh vùng mí nhấn sẽ giúp các mao mạch không bị căng cứng, các mao mạch được thư giãn, giảm đau và sưng rất hiệu quả. Độ ấm của nước để chườm nên từ 40 -50 độ C là tốt nhất, không nên quá nóng làm tổn hại vết thương.

Hạn chế các thói quen xấu

Hình 3: Hạn chế thói quen xấu giúp mí giảm đau

Hình 3: Hạn chế thói quen xấu giúp mí giảm đau

Mí mắt và mắt sau khi nhấn mí sẽ chịu tổn thương ít nhiều, do đó các thói quen xấu như thức quá khuya, sử dụng máy tính, điện thoại liên tục làm mắt mỏi và mí nhấn sẽ càng đau hơn. Bạn nên nhắm mắt thư giãn thường xuyên, không để mí mắt mở quá lâu, ngủ đủ giấc, sẽ giúp mí mắt bớt đau và phục hồi nhanh hơn.

Ăn uống thực phẩm có lợi

Các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, Vitamin A, kẽm sẽ rất tốt cho quá trình giảm đau và phục hồi của mí mắt sau khi nhấn. Các chất này giúp tái tạo mô mới, kích thích sản sinh collagen, chống viêm nhiễm vết thương.

Bài viết của Nhấn Mí Hàn Quốc vừa điểm qua các nội dung về việc nhấn mí có đau không, cũng như các cách giúp bạn giảm đau vùng mí mắt sau khi nhấn. Rất mong bài viết đã mang đến những kiến thức thật sự hữu ích cho bạn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan