Nhấn mí khác cắt mí như thế nào? Nên nhấn hay nên cắt?


Nhấn mí và cắt mí là phương pháp thẩm mỹ mắt hiệu quả, mang lại đôi mắt hai mí to tròn, rõ nét được hầu hết phụ nữ châu Á ưa chuộng. Tuy nhiên, có không ít người băn khoăn nhấn mí khác cắt mí như thế nào? Nên lựa chọn nhấn mí hay cắt mí? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua những thông tin dưới đây nhé!

Sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, rõ nét là mong muốn của nhiều người
Sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, rõ nét là mong muốn của nhiều người

Nhấn mí khác với cắt mí ở những đặc điểm nào?

Người châu Á đa phần sở hữu đôi mắt một mí, mí không đều, nếp mí không rõ,… Chính vì thế, nhiều người đã tìm đến giải pháp nhấn mí hoặc cắt mí để cải thiện thẩm mỹ cho đôi mắt. Đây đều là những phương pháp mang lại đôi mắt đẹp tự nhiên, nhưng thực tế, nhấn mí khác cắt mí như thế nào? Những so sánh dưới đây sẽ giúp giải đáp ngay thắc mắc này.

Về kỹ thuật thực hiện

Phương pháp nhấn mí: Đây là phương pháp tạo mắt hai mí mà không cần phẫu thuật, không có sự can thiệp của dao kéo. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ xác định khoảng 3 – 5 điểm ở vùng mí mắt trên, sau đó luồn chỉ thẩm mỹ liên kết da mí với cơ nâng mi hay sụn mi để tạo thành nếp mí mới.

Phương pháp cắt mí: Đây là phương pháp tiểu phẫu áp dụng hai kỹ thuật cùng lúc, đó là loại bỏ da thừa mí mắt và tạo đường mí mới. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ đo vẽ đường mí mới, sau đó rạch một đường nhỏ ở vùng da mí trên, dùng dụng cụ chuyên dụng để bóc tách và loại bỏ mỡ thừa, da chùng rồi tạo nếp mí mới, cuối cùng khâu kín lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên biệt.

Kỹ thuật cắt mí mắt
Kỹ thuật cắt mí mắt

Về thời gian thực hiện

Phương pháp nhấn mí: Bởi đây là phương pháp đơn giản, không cần sử dụng dao kéo nên thời gian thực hiện khá nhanh, chỉ sau khoảng 20 phút là bạn đã sở hữu ngay đôi mắt đầy ấn tượng.

Phương pháp cắt mí: Thời gian thực hiện cắt mí thường dao động từ 30 – 45 phút, tùy thuộc vào khuyết điểm của đôi mắt cũng như kỹ thuật áp dụng.

Về thời gian phục hồi

Phương pháp nhấn mí: Nhấn mí là một thủ thuật đơn giản, không cần bóc tách, cắt rạch nên thời gian hồi phục rất nhanh. Thông thường, chỉ cần khoảng 3 – 5 ngày là mí mắt đã hồi phục và dần trở về trạng thái tự nhiên.

Phương pháp cắt mí: Phương pháp này có cắt rạch để loại bỏ da chùng, mỡ thừa nên sẽ gây những thương tổn nhất định, vì thế cần thời gian hồi phục lâu hơn so với nhấn mí. Thông thường, để vết thương lành lại sẽ mất khoảng 3 – 5 ngày, và sau khoảng 10 ngày thì nếp mí sẽ ổn định, đẹp tự nhiên.

Về đối tượng thực hiện

Phương pháp nhấn mí: Nhấn mí phù hợp cho cả nam và nữ ở độ tuổi dưới 30, đôi mắt gặp phải các khuyết điểm như: mắt một mí, mí lót, mí hai bên không đều nhau, nếp mí mờ nhạt,… nhưng không có nhiều da chùng hay mỡ thừa.

Phương pháp cắt mí: Cắt mí phù hợp cho cả nam và nữ ở độ tuổi ngoài 30, đôi mắt gặp phải các khuyết điểm như: mắt một mí, mí lót, mí không đều,… và có nhiều da chùng, mỡ thừa tại vùng mí mắt.

Nhấn mí và cắt mí phù hợp với những ai sở hữu đôi mắt một mí
Nhấn mí và cắt mí phù hợp với những ai sở hữu đôi mắt một mí

Về kết quả duy trì

Phương pháp nhấn mí: Nhấn mí chỉ tác động nhẹ vào vùng da ngoài mí mắt để tạo liên kết da mí với sụn mi, cơ nâng mi. Do đó, hiệu quả được duy trì ngắn hơn, dễ bị tác động của quá trình lão hóa.

Phương pháp cắt mí: Cắt mí duy trì hiệu quả lâu dài hơn so với phương pháp nhấn mí, ít chịu tác động của quá trình lão hóa nhờ sự liên kết bền chặt giữa da mí và cơ nâng mi.

Từ những so sánh trên, chắc hẳn bạn đã biết nhấn mí khác cắt mí như thế nào? Vậy nên thực hiện nhấn mí hay cắt mí?

Nên thực hiện nhấn mí hay cắt mí?

Nhấn mí và cắt mí đều có những ưu điểm riêng biệt.

Nhấn mí phù hợp với những khách hàng dưới 30 tuổi, mắt không có nhiều dấu hiệu lão hóa, còn cắt mí phù hợp với khách hàng trên 30 tuổi, da mí mắt có nhiều mỡ thừa, bị chùng nhão.

Tuy nhiên hiện nay, có nhiều trường hợp chưa đến 30 tuổi nhưng mắt đã xuất hiện rất nhiều dấu hiệu lão hóa và ngược lại, dù đã ngoài 30 nhưng vẫn giữ được đôi mắt trẻ trung.

Chính vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu, tình trạng nếp mí của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp để mang lại đôi mắt hai mí ưng ý nhất, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng mí mắt của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất
Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng mí mắt của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất

Theo các chuyên gia, thẩm mỹ mí mắt tuy là thủ thuật đơn giản nhưng cũng cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín, không nên phó mặc cho những người không có kinh nghiệm hay những nơi có trang thiết bị không đảm bảo để tránh rủi ro đáng tiếc như: mắt bị nhiễm trùng, nếp mí lệch hai bên, mắt bị trợn ngược,… Hiện nay, Seoul Center chính là địa chỉ thẩm mỹ được giới chuyên gia đánh giá cao và được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

Hy vọng những của Nhấn Mí Hàn Quốc đã giúp bạn biết được nhấn mí khác cắt mí như thế nào, từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình. Chúc bạn sở hữu đôi mắt hai mí đẹp như mong muốn!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan