Nhấn mí và cắt mí khác nhau ra sao?


Nhấn mí và cắt mí là hai hình thức giúp cải thiện vấn đề mí mắt phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người lầm tưởng nhấn mí và cắt mí giống nhau, nhưng thực tế chúng có những điểm hoàn toàn khác nhau, điểm khác biệt lớn nhất là thời gian duy trì mí. Vậy, nhấn mí và cắt mí khác nhau cụ thể ra sao? Nhấn mí giữ được trong bao lâu? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Sự khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí

Nhấn mí và cắt mí khác nhau ra sao?

Hình 1: Nhấn mí và cắt mí khác nhau ra sao?

Nhấn mí và cắt mí đều là hai phương pháp tác động bên ngoài làm thay cấu trúc của mí mắt, giúp tạo 1 lớp mí mới cho đôi mắt thêm thẩm mỹ. Tuy nhiên, hai phương pháp này vẫn có những khác nhau cơ bản như sau:

Trường hợp áp dụng

Nhấn mí chỉ có thể áp dụng trong trường hợp mắt bạn chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ lần nào, và gặp phải vấn đề không có mí mắt, các trường hợp khác không cải thiện được. Cắt mí áp dụng nhiều trường hợp hơn như loại bỏ da dư thừa, mỡ vùng mắt, tạo mí mới, loại bỏ bớt các nếp mí, cải thiện tình trạng lão hóa mí mắt.

Thời gian phẫu thuật và phục hồi

Cắt mắt thực hiện khá lâu và phức tạp, một ca cắt mí kéo dài từ 45 đến 90 phút tùy vào tình trạng mí như thế nào; thời gian để mí cắt hồi phục rất lâu dao động từ 2 tuần đến 5 tuần tùy cơ địa mỗi người.            Đồng thời, muốn hỏi phục bạn phải kiêng cử khá nhiều thứ, hạn chế đi ra ngoài, nếu ai có công việc bận rộn thì cắt mí sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của bạn.

Nhấn mí thời gian thực hiện khá nhanh, chỉ tư 15 đến 30 phút bạn đã có mí mới. Sau khi nhấn, mí chỉ bị sưng nhẹ, thời gian hồi phục rất nhanh chỉ sau 1 đến 2 ngày nếp mí mới đã hình thành. Nhấn mí đem lại hiệu quả nhanh chóng, tức thời, rất phù hợp với ai không có nhiều thời gian chăm sóc.

Hiệu quả duy trì và giá thành dịch vụ

Cắt mí sẽ đem lại cho bạn 1 lớp mí vĩnh viễn cố định và không thay đổi, giá thành giá cao, thông thường từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Nhấn mí không thể giữ vĩnh viễn, nhưng lại thuận tiện trong việc bạn có thể thay đổi lại đường mí khác nếu không ưng ý với đường mí đã làm. Ngoài ra, giá thành nhấn mí lại thấp hơn rất nhiều so với cắt mí khá nhiều.

Trên đây là các chia sẻ về sự khác biệt giữa cắt mí và nhấn mí, cũng như giải đáp thắc mắc nhấn mí giữ được trong bao lâu. Rất mong những thông tin này hữu ích với bạn, nếu cảm thấy bài viết hay, hãy chia sẻ rộng rãi hơn nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan