Sau bao lâu tháo chỉ nhấn mí thì an toàn? Trường hợp nào cần tháo sớm.


Sau bao lâu tháo chỉ nhấn mí là tốt nhất, Tháo chỉ nhấn mí sớm có nên hay không, tạo sao phải tháo chỉ nhấn mí,… đó là hàng loạt các câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm đến khi muốn nhấn mí. Hãy cùng đọc bài viết sau và tìm hiểu cũng như giải đáp thắc mắc của mình các bạn nhé.

Sau bao lâu tháo chỉ nhấn mí thì an toàn

Tháo chỉ nhấn mí là làm gì?

Khi nhấn mí mắt các bạn nữ sẽ có được một cặp mắt to tròn và xinh đẹp với hai mí cực kỳ rõ nét. Đầu tiên các bác sĩ sẽ tạo ra những lỗ bấm li ti trên vùng da mí và sau đó luồn các sợi chỉ thẩm mỹ xuyên qua các lỗ bấm này. Như thế sẽ tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa cơ nâng mí mắt và phấn da mí mắt.

Tháo chỉ nhấn mí liên kết da mí mắt với phần sụn mí phía dưới
Tháo chỉ nhấn mí liên kết da mí mắt với phần sụn mí phía dưới

Phần rãnh gấp xuất hiện khi các bạn mở mắt là nếp mí mới cần kiến tạo để các bạn nữ có một đôi mắt hai mí xinh đẹp. Tháo chỉ nhấn mí là hành động loại bỏ đi sợi chỉ đang được luồn vào trong mí để tạo liên kết giữa phần da mí và cơ nâng mí.

Trường hợp nào nên tháo chỉ nhấn mí?

Tại sao phải tháo chỉ nhấn mí hay tháo chỉ nhấn mí khi nào là những câu hỏi nhiều người thắc mắc trong khi việc nhấn mí không cần phải làm thủ thuật quá phúc tạp. Theo các bác sĩ thẩm mỹ thì khi các bạn nhấn mí nhưng kết quả nhận được lại không hoàn hảo hay có một số lỗi không mong muốn sau khiến phải tháo chỉ:

 • Nếp mí hai bên bị mất cân đối, bị lệch
 • Nếp mí mới bị nhiễm khuẩn
 • Nhấn mí quá cao gây trợn mắt hay trợn mí
 • Vết nhấn mí quá thấp làm kết quả đạt được không mong muốn
 • Sụp mí
Sụp mí là một trong những nguyên nhân cần tháo chỉ nhấn mí
Sụp mí là một trong những nguyên nhân cần tháo chỉ nhấn mí

Khi gặp phải các vấn đề này thì tháo chỉ nhấn mí sẽ giúp đôi mắt ổn định lại trạng thái cũ cùng như khắc phục vấn đề tốt hơn. Sau đó các bạn có thể đi nhấn mí lần hai hoặc làm một liệu pháp khác để giúp mắt đẹp.

Sau bao lâu tháo chỉ nhấn mí là hợp lý

Thông thường sau khi nhấn mí được từ khoảng 3 đến 6 tháng hoặc khi các nếp mí đã hồi phục hoàn toàn thì các bạn có thể tháo chỉ nhấn mí. Khoảng thời gian này sẽ khác nhau đối với mỗi người vì mỗi người sẽ có một cơ địa khác nhau. Nếu muốn tháo chỉ nhấn mí sớm hơn hoặc có vấn đề về acsc nếp mí thì bạn nên tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ ở những trung tâm nhấn mí uy tín.

Các bạn có thể massage nhẹ cho mắt sau khi tháo chỉ nhấn mí để giúp các mối liên kết giữa da mí và cơ nâng mí được thư giãn và lỏng lẻo hơn. Các bạn có thể thử massage với tần suất 10 – 15 lần mỗi ngày để giúp các nếp mí mắt trở lại như ban đầu nhanh chóng hơn.

Kinh nghiệm tháo chỉ nhấn mí

Nên tháo chỉ nhấn mí ở đâu?

Mặc dù, các thao tác trong việc tháo chỉ nhấn mí rất đơn giản thậm chí có thể nói là dễ làm. Nhưng các bạn cũng không nên vì thế mà tùy tiện lựa chọn một địa điểm nào đó để thực hiện. Thực tế theo các chuyên gia thẩm mỹ, việc tháo chỉ nhấn mí không chỉ đòi hỏi cao về tính an toàn mà còn có yêu cầu rất nhiều về mặt thẩm mỹ. Phải tháo chỉ thế nào để không ảnh hưởng đến mắt và giúp mí mắt mau chóng hồi phục như cũ.

Để đáp ứng được những yêu cầu về kỹ năng chuyên môn của bác sĩ hoặc các cơ sở vật chất cần thiết cho việc tháo chỉ nhấn mí. Thì các trung tâm thẩm mỹ uy tín có danh tiếng hàng đầu trong ngành là một gợi ý cực kỳ tốt cho các bạn chọn lựa. Tại những địa điểm này các bạn sẽ được đảm bảo về an toàn hay có được sự yên tâm đến từ sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ.

Cách tháo chỉ nhấn mí bạn nên biết

Như đã biết nhấn mí là dùng các thủ thuật tiểu phẫu để tạo sự liên kết giữa cơ nâng mí hoặc sụn mí với lớp da ngoài mí mắt qua các điểm bấm nhỏ. Dựa trên nền tảng đó việc tháo chỉ nhấn mí cũng được thực hiện trên các mối liên kết trên. Khi khách hàng gặp phải vấn đề về mí mắt có thể tìm đến bác sĩ nơi đã nhấn mí để yêu cầu được tháo chỉ nhấn mí ra là được.

Thời gian tháo chỉ nhấn mí chỉ kéo dài tối đa 30 phút và không cần làm bất kỳ loại phẫu thuật nào. Nên sẽ không gây tốn thời gian hay cảm giác khó chịu đối với các khách hàng bận rộn. Công tác tháo chỉ nhấn mí thường diễn ra theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm đến các chuyên gia hoặc bác sĩ thẩm mỹ để nhận tư vấn và thăm khám về nếp mí và vùng mắt.
 • Bước 2: Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng và thuốc sát trùng để sát trùng vùng mí
 • Bước 3: Để khách hàng thoải mái hơn có thể sử dụng biện pháp gây tê cục bộ cho vùng mí mắt
 • Bước 4: Tháo chỉ nhấn mí
 • Bước 5: Các bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp vệ sinh và chăm sóc vết mí sau khi tháo chỉ.
Bác sĩ sẽ thăm khám phần mí mắt trước khi bắt đầu tháo chỉ nhấn mí
Bác sĩ sẽ thăm khám phần mí mắt trước khi bắt đầu tháo chỉ nhấn mí

Chăm sóc như thế nào sau khi tháo chỉ nhấn mí

Vệ sinh mí mắt cẩn thận

Sử dụng nước muối sinh lý và bông gòn để giúp vệ sinh mí mắt được dễ dàng và an toàn hơn. Lưu ý là chỉ được sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, tuyệt đối không để nước thường dính vào mắt khiến vết mí có thể bị nhiễm trùng.

Bảo vệ mắt khỏi khói bụi từ môi trường bằng cách sử dụng kính chắn bụi bẩn y tế khi đi ra ngoài. Chườm gạc lạnh để giảm bớt các vết sưng ngứa hoặc bầm tím có thể xảy ra. Và cũng tuyệt đối không được đắp trực tiếp đá lạnh vào mí mắt khiến vết thương lâu lạnh hoặc có thể gây ra các tác dụng phụ không đáng có.

Có một chế độ ăn uống khoa học

Việc ăn uống như thế nào là vấn đề quan trọng để xác định vết nhấn mí sau cắt chỉ có mau chóng lành và không để lại sẹo hay không. Tuy nhiên, không phải cứ kiêng ăn tất cả là sẽ tốt, các bạn cần ăn uống một cách khoa học và hợp lý để mí mắt có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình hồi phục.

Kiêng ăn các loại thực phẩm có hại cho mí mắt sau khi cắt chỉ
Kiêng ăn các loại thực phẩm có hại cho mí mắt sau khi cắt chỉ

Nguyên tắc an toàn khi ăn uống sau bấm mí là kiêng các loại thực phẩm có thể gây ngứa, kích ứng da và có thể dễ dàng để lại sẹo xấu cho mí mắt. Các bạn cũng có thể tìm hiểu về việc sau tháo chỉ nhấn mí phải kiêng gì.

Một số lưu ý khác cần biết

Ngăn ngừa việc để mắt hoặc vùng nếp mí mới cắt chỉ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nên dùng mũ hoặc kính mắt nếu có việc cần phải ra ngoài.

Tuyệt đối không được có những hành động va chạm mạnh vào vị trí nếp mí mới tháo chỉ vì lúc đó vùng da khá mỏng và nhạy cảm.

Nên tuân theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ tại địa điểm tháo chỉ nhấn mí.

Các bạn đã có thể nắm rõ cho mính sau bao lâu tháo chỉ nhấn mí thì sẽ tốt nhất và việc tháo chỉ nhấn mí là có lợi hay hại. Hãy tìm cho mình một trung tâm thẩm mỹ được nhiều người biết đến để nhấn mí hoặc tháo chỉ nhấn mí. Như vậy các bạn sẽ có thể an tâm hơn về tính an toàn hay về chất lượng của việc nhấn mí. Nhấn Mí Hàn Quốc chúc các bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan