Trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí đơn giản hiệu quả với các bước sau


Trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí là cách duy nhất giúp “hô biến” đôi mắt bỗng trở nên đẹp long lanh hơn. Nhưng điều này không hề đơn giản bởi cần biết các bước thực hiện đúng cách mới mang lại kết quả “thần thánh”. Vậy, bạn cần biết bí kíp gì? Tham khảo công thức trang điểm của Nhấn Mí Hàn Quốc nhé!

Các bước trang điểm và thao tác làm mắt 1 mí thành 2 mí

Trước khi trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí, các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng như: Chì kẻ, tone màu mắt, mascara, sản phẩm kích mí… Sau đó, chúng ta vệ sinh mí mắt sạch sẽ rồi mới tiến hành

Trang điểm mí mắt cần tuân theo từng bước

Các bước trang điểm tạo mắt 2 mí

– Bước 1: Dùng chì kẻ màu sẫm để kẻ đường viền mí, nhưng chú ý kẻ đậm ở phần đuôi mắt.

– Bước 2: Nếu muốn cho đôi mắt có thêm điểm nhấn thì các bạn có thể sử dụng mi giả để tạo độ dày thêm cho mắt. Sau khi gắn xong, có thể chuốt thêm mascara để 2 lớp mi hòa vào nhau.

– Bước 3: Tiếp đến chúng ta có thể trang điểm phần mí mắt. Chia thành 3 phần đều nhau, trong đó phần hốc mắt đánh phấn màu sáng, còn 2/3 phần còn lại đánh màu cam nhạt. Đây là 2 màu được ưu tiên vì tạo cảm giác mắt to hơn. Sau đó, các bạn nên kẻ đường line mắt đậm từ khóe mắt đến đuôi mắt theo chiều hướng lên.

– Bước 4: Dùng miếng dán kích mí để kích mí mắt 2 mí, đặt lên vùng bầu mắt sát đường chân mi.

– Bước 5: Chọn loại len thích hợp phù hợp với màu mắt để tạo độ to tròn. Tuy nhiên, nếu mắt dễ bị kích ứng thì nên hạn chế sử dụng.

Thao tác trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí đúng cách

Với các bước trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí như đã nêu trên, các bạn có thể tiến hành ngay để tạo ra đôi mắt 2 mí to tròn. Tuy nhiên, nên biết một số mẹo nhỏ để giúp tăng thêm vẻ đẹp cho đôi mắt.

Chọn phấn mắt phù hợp

  • Những ai có đôi mắt nhỏ nên chọn tông màu mắt nhạt cho phần bầu mắt để tạo cho đôi mắt to sáng hơn. Đôi mắt 1 mí rất thích hợp kẻ mắt mèo sẽ tạo thêm ấn tượng.
  • Chuốt mi kỹ càng để bờ mi dày dặn sẽ che lấp được khuyết điểm.
  • Chú ý không nên kẻ đuôi mắt quá ngắn vì sẽ khiến cho đôi mắt càng nhỏ hơn.
  • Không nên chọn phấn mắt có gam màu sáng, rực rỡ vì đường kẻ thường dày và đậm nên nếu kết hợp với màu quá nổi sẽ làm cho khuôn mặt thiếu tự nhiên.

Lưu ý cần biết khi trang điểm mắt 2 mí

Ngoài những mẹo nhỏ khi trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí, các bạn nên lưu ý một số điều trong quá trình trang điểm để tạo ra kết quả làm đẹp thành công.

Mở mắt khi trang điểm

Mở to mắt khi trang điểm sẽ giúp mắt đều và đẹp hơn

Những bạn gái có đôi mắt 1 mí khi trang điểm nên mở mắt to hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy khuyết điểm bởi đôi mắt 1 mí không có đường gấp nên khó nhìn thấy. Điều này khiến cho việc trang điểm thêm phần khó khăn khi định hình nếp mí.

Hạn chế dùng mi giả

Việc dùng mi giả nên cẩn thận thực hiện bởi không khéo sẽ lộ đường mí. Chỉ nên sử dụng mi giả khi mi mắt không nhiều. Mặc dù mi giả có thể che khuyết điểm mắt 1 mí đánh lừa được thị giác, nhưng nếu không khéo sẽ khiến cho đôi mắt trông nặng nề hơn. Thay vào đó, chúng ta có thể dùng mascara để chuốt cũng che được khuyết điểm.

Sử dụng loại cọ nhỏ

Dùng loại cọ thích hợp để tán đều phấn mắt

Bí quyết trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí cần biết cách chọn loại cọ vẽ nhỏ, dẹt, có phần đầu lông khít để vẽ đường mí mắt sắc nét. Chúng ta có thể chọn loại cọ kẻ eyeliner dạng dẹt để tán phấn mắt sẽ đều hơn.

Hạn chế trang điểm mắt

Việc trang điểm có tác dụng trong nhất thời, lưu giữ khoảng 2-3h mang tính tạm thời. Sau khoảng thời gian này, mí mắt sẽ trở về trạng thái ban đầu. Hơn thế nữa, nếu việc trang điểm cứ thường xuyên diễn ra sẽ có hại có mí mắt, nhất là khi thường xuyên sử dụng miếng dán kích mí. Đặc biệt việc trang điểm cũng cần khéo tay thì mới tạo vẻ đẹp tự nhiên.

Trên thực tế, để đôi mắt trở thành 2 mí vĩnh viễn thì các bạn có thể tham khảo các công nghệ hiện đại như nhấn mí, cắt mí… Đây là những phương pháp tốt nhất hiện nay có nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều khách hàng lựa chọn thay cho việc trang điểm.

Trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí với các bước vô cùng đơn giản chỉ trong thời gian ngắn đã nhanh chóng có đôi mắt xinh lung linh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên hạn chế những ảnh hưởng đến mí mắt, không nên lạm dụng quá nhiều vì về lâu dài sẽ làm cho mí mắt nhanh lão hóa.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan