Vẽ mí mắt đẹp đơn giản, hot trend 2023 dành cho chị em


Việc trang điểm mắt đẹp góp phần không nhỏ vào việc tạo nên lớp makeup hoàn hảo. Những cách vẽ mí mắt đẹp cho từng kiểu dáng mắt phổ biến trong bài viết này chắc chắn sẽ là gợi ý hay cho nàng để có được diện mạo đầy phong cách và cuốn hút.

Cách vẽ mí mắt đẹp cho từng loại mí

Mắt 2 mí

Cách vẽ mí mắt đẹp cho những cô nàng may mắn sở hữu đôi mắt 2 mí xinh xinh  chính là vẽ đường mỏng ở mí mắt trong để góp phần giúp kiểu mắt này long lanh, to tròn hơn.

Trường hợp nếu có gắn thêm mi giả thì nàng hãy kẻ mí mắt đậm hơn một chút để che đi dấu vết dán mi nhé. Tiếp đó, từ đường kẻ này nàng kéo nhẹ eyeliner với đường thật mảnh lên phía trên một chút. Sau đó đừng quên vẽ một đoạn nhỏ ở đuôi của bầu mắt, nối liền với đường kẻ lúc nảy để tạo thành hình tam giác dẹt.

Nàng có thể sử dụng bút kẻ tô lên phần kẻ đã định sẵn, rồi lại kẻ viền mảnh sát mí mắt trên để hoàn thiện đôi mắt cánh cuốn hút. Nếu yêu thích phong cách cá tính bạn cũng có thể kẻ viền mí mắt đậm hơn một chút. Đảm bảo rằng với với phong cách trang điểm mắt này nhan sắc của nàng sẽ được nâng lên bội phần cho mà xem.

Vẽ mí mắt đẹp cho đôi mắt 2 mí cũng khá đơn giản mà nành có thể tự thực hiện
Vẽ mí mắt đẹp cho đôi mắt 2 mí cũng khá đơn giản mà nành có thể tự thực hiện

Mắt 1 mí

Với nàng có đôi mắt 1 mí thì cách vẽ mí mắt đẹp là nàng nên sử dụng phấn mắt để tô điểm phần mắt trước khi kẻ eyeliner với mục đích giúp mắt trông đẹp tự nhiên hơn.

Nàng hãy kẻ một đường kẻ đậm nhấn lên bầu mắt trên sao cho cao hơn mí mắt. Sau đó, sử dụng phấn mắt màu bạc và nhũ để trang điểm lên cho bầu mắt và hốc mắt. Kế đến sử dụng phấn mắt màu cam đào hoặc màu nude tô lên mí mắt dưới và tàn ra đều phần đầu bầu mắt.

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho đuôi mắt bằng cách tán một ít phấn mắt có màu sắc nâu lên và dùng một ít phấn mắt màu đen làm đậm thêm bầu mắt phía trên.

Sau khi trang điểm xong với phấn mắt, nàng có thể dùng bút kẻ một đường lên bầu mắt trên và vẽ một đường ở mí mắt dưới, sau đó kéo hai đường này để nó  chếch lên rồi giao nhau sao cho tạo ra hình cánh. Nếu thích nàng có thể gắn thêm mi giả để đôi mắt trông có chiều sâu và cuốn hút hơn.

Vẽ mí mắt xinh cho kiểu mắt 1 mí tuy hơi cầu kỳ nhưng kết quả sẽ khiến bạn hài lòng
Vẽ mí mắt xinh cho kiểu mắt 1 mí tuy hơi cầu kỳ nhưng kết quả sẽ khiến bạn hài lòng

Hốc mắt sâu

Để vẽ phần mí mắt đẹp cho kiểu mắt sâu và mắt gần nhau thì nhớ đừng kẻ đậm ở đầu mắt vì nó chỉ khiến mắt trông thiếu hài hòa thêm thôi. Thay vào đó nàng hãy kẻ đường thật mảnh từ đầu mắt đến đuôi mắt, và chếch lên ở đuôi mắt.

Tiếp theo nàng có thể cần kẻ một đường hướng lên ở phần bầu mắt trên. Đừng quên nối 2 đường vừa kẻ được để tạo hình đôi cánh.  Cách vẽ mí mắt đẹp này sẽ giúp đôi mắt vốn có hốc mắt sâu trông càng quyến rũ hơn.

Vẽ mí mắt đơn giản cũng có thể giúp đôi mắt sâu thêm phần cuốn hút, quyến rũ
Vẽ mí mắt đơn giản cũng có thể giúp đôi mắt sâu thêm phần cuốn hút, quyến rũ

Mắt to tròn

Với những nàng có đôi mắt to tròn ấn tượng thì cách vẽ mí mắt đẹp là hãy bắt đầu vẽ đường eyeliner mảnh cách đuôi mắt tầm 2mm và kéo dài suốt bầu mắt.

Từ vị trí đuôi mắt, nàng hãy kẻ một đường mảnh kéo chếch lên phía trên. Sau đó, nối 2 đường kẻ này rồi sử dụng bút tô lên phần kẻ mắt. Với mắt mí to, nàng  nên sử dụng loại bút kẻ mắt dạng gel hoặc kẻ mắt nước để có thể thực hiện dễ hơn.

Không khó để vẽ mí mắt đẹp cho kiểu mắt to tròn nổi bật
Không khó để vẽ mí mắt đẹp cho kiểu mắt to tròn nổi bật

Mắt châu Á

Đặc điểm chung thường thấy của phụ nữ châu Á là mi thưa và ngắn nên việc tô điểm để đôi mắt nổi bật lên rất quan trọng để tạo nên lớp makeup hoàn thiện nhất.

Cách vẽ mí mắt đẹp cho kiểu mắt này là nàng hãy trang điểm mắt bằng gel và dùng bút kẻ mắt nước để lớp makeup lâu trôi. Trước hết, nàng cần sử dụng gel kẻ mắt chấm và viền lên mí trên kéo dài tới phần đuôi mắt, sau đo viền nhẹ mí mắt trong phía trên và phần đầu mí mắt dưới. Sau cùng lấy cọ mắt kẻ đường cánh dài ra từ đuôi mắt.

Top kiểu mi mắt đẹp được vẽ bằng chì

Chì kẻ mắt dành cho những đường kẻ eyeliner nhẹ nhàng và không quá sắc nét, rất phù hợp với những người mới tập kẻ mắt lần đầu. Chì rất dễ sử dụng, không quá khó khăn trong thao tác điều chỉnh độ đậm nhạt. Bên cạnh đó, trong quá trình tập kẻ có bị lem, bạn cũng có thể dễ dàng lau chùi, hoặc dùng tay chỉnh lại là được.

Kẻ mắt bằng chì được nhiều chị em lần đầu tiên tập kẻ mắt lựa chọn
Kẻ mắt bằng chì được nhiều chị em lần đầu tiên tập kẻ mắt lựa chọn

Kẻ mắt bằng chì cũng cũng giúp bạn tạo đuôi nhọn ở cuối mắt bằng móng tay, nhấn nhẹ vào đường kẻ mắt và vuốt lên tạo thành góc nhọn cho liner. Một số cách kẻ mí mắt bằng chì siêu đơn giản cho bạn:

Cách kẻ viền mắt có cánh

Cách kẻ mắt này rất phù hợp với những bạn có cá tính mạnh, ưa thích sự nổi trội. Đồng thời mẹo làm đẹp này cũng hỗ trợ che đậy những khuyết điểm mắt như mắt nhỏ, mắt ti hí, mắt sụp mí…

Nếu có đam mê với cách kẻ mắt siêu nghệ thuật được rất nhiều bạn ưa thích này, bạn có thể làm theo từng bước như sau:

 • Bạn bắt đầu thao tác với góc trong cùng của mắt. Kéo một đường chì từ góc mắt hướng dần ra phía ngoài. Chú ý kéo dài đường kẻ và vẽ hất lên như cách bạn hay vẽ chếch lên.
 • Tiếp theo, vẽ thêm một đường chéo hướng ra phía ngoài từ khóe mắt, nối tiếp với đường viền bạn vừa kẻ dọc chân mi lúc vừa rồi.
 • Tô đậm khoảng trống ở hai đường tiếp nối để tạo nên đường eyeliner có hình “đôi cánh” tuyệt vời cho mắt.

Kẻ đường viền mí mắt mảnh

Cách kẻ đường viền mí mắt mảnh được rất nhiều ngôi sao Hàn Quốc lựa chọn để làm phong cách trang điểm chủ yếu của mình. Với ưu điểm giúp đôi mắt được to tròn, tạo điểm nhấn giúp mắt trông sâu hơn. Rất thích hợp với những cô nàng có con ngươi to tròn, nhưng không rõ mí.

Bạn sẽ sở hữu đôi mắt to tròn sau khi kẻ mắt
Bạn sẽ sở hữu đôi mắt to tròn sau khi kẻ mắt

Để thực hiện cách kẻ mí mắt bằng chì này, bạn làm theo từng bước sau đây:

 • Bạn có thể dùng chì kẻ mắt và kết hợp thêm cọ eyeliner tạo nhiều chấm nhỏ liền kề nhau và nằm ở sát đường lông mi.
 • Sau đó dùng chì để kẻ một đường mảnh ở viền mắt trong phía dưới mi mắt để giúp sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh.
 • Ấn bút nhẹ nhàng kẻ một đường liền mảnh, tiếp nối các điểm chấm lúc vừa rồi tạo thành một đường liên kết kéo dài từ giữa đường kẻ mắt phía trên mi cùng đường viền mắt trong.
 • Ở phần mi dưới, bạn có thể kẻ kéo dài từ giữa mắt đến đuôi mắt để có một đường mắt mảnh nhẹ nhàng, thanh thoát.
 • Dung kẹp bấm mí bấm cả đường mí mắt trên và dưới, chuốt thêm một ít mascara bạn đã có được một đôi mắt xinh lung linh rồi đấy.

Cách kẻ mí mắt bằng chì cho viền mắt đậm

Phong cách kẻ viền mắt đậm thích hợp với những cô nàng mắt híp, nhỏ, mắt có dấu hiệu sụp mí. Bên cạnh đó, mẹo kẻ mắt bằng còn tạo cho một đôi mắt ấn tượng, cá tính, rất phù hợp cho bạn tự tin đến các buổi dạ hội, tiệc tùng, sinh nhật…

Bạn có thể thực hiện cách kẻ mí mắt này với những bước đơn giản sau đây:

 • Để bắt đầu, bạn nên chọn cho mình một cây kẻ mắt bằng chì có màu đậm. Sau đó bạn tập trung định hình đường kẻ mắt từ mí mắt dưới, nhẹ nhàng kéo chì đi một đường hơi chếch về phía đuôi mắt.
 • Tiếp tục đi một đường tập mảnh nối đường mi mắt dưới và vi mắt trên, tô đậm khoảng giữa 2 mí mắt trên.
 • Tiếp theo bạn có thể đánh cho mình thêm một chút màu mắt nâu nhạt, một chút kim tuyến lấp lánh, bấm mi và chuốt mascara dày sẽ cảm thấy mắt to tròn, thu hút hơn.
Kẻ mắt giúp bạn có đôi mắt to tròn, long lanh
Kẻ mắt giúp bạn có đôi mắt to tròn, long lanh

Kẻ viền trên của mí mắt

Cách kẻ mí mắt bằng chì bằng cách vẽ viền trên cho mí mắt rất phù hợp với các bạn nữ đang trong quá trình tập sử dụng eyeliner bằng chì. Thao tác đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm của mắt như: mắt nhỏ, mắt sụp mí, không thấy rõ mí mắt,…

Cách thực hiện không cầu kỳ, bạn chỉ cần làm theo từng bước sau đây:

 • Bước đầu tiên bạn nên làm là tập trung ở khóe mắt. Không cần cầm quá chắc bút chì, chỉ cần nhẹ nhàng kẻ một đường thật mảnh dọc theo đường mi mắt trên ra đến cuối mắt.
 • Sau đó ở phần đuôi mắt, bạn tô đậm hơn một chút để kéo dài ra khỏi mí mắt, đường kẻ chếch lên theo sát phần đuôi mắt để tạo sự sắc sảo, tạo đường nét cho đôi mắt cuốn hút, ấn tượng hơn.
 • Dùng kẹp mi để kẹp phần mi trên cho hàng mi cong, thêm một chút mascara giúp mi to tròn, tự nhiên.
Kẻ mắt bằng chì có thể điều chỉnh lỗi sai dễ dàng
Kẻ mắt bằng chì có thể điều chỉnh lỗi sai dễ dàng

Cách kẻ mí mắt bằng chì cho viền mắt ngược

Đối với cách kẻ mắt này sẽ giúp bạn có được một đôi mắt sâu, quyến rũ hơn, thích hợp với những cô nàng cá tính, theo đuổi hình tượng quyến rũ, tạo điểm nhấn cho những buổi tiệc, những buổi đi chơi…

Để thực hiện, bạn có thể tập vẽ theo từng bước sau đây:

 • Bạn nên chọn những bút kẻ mắt dạng chì đầu hơi nhọn để kẻ liền mảnh sát đường mí mắt trên.
 • Sau đó, thay vì bạn kẻ thêm viền cho đôi mắt dưới như bình thường. Đối với kẻ mắt này, bạn sẽ bắt đầu từ đầu mắt, kéo dài đường chí đến khoảng phân nửa mí mắt dưới, tiếp tục nối với đường viền mí mắt trên là được.
 • Tiếp theo bạn có thể bấm mi và trang điểm thêm cho đôi mắt thêm phần sắc sảo, quyến rũ.

Cách kẻ mí mắt bằng chì cho phong cách mắt khói

Nếu bạn tự ti vì mắt có phần hơi nhỏ do sụp mí trên hoặc khoảng cách giữa xương chân mày và mắt hẹp, quá nhỏ, điều này làm cho đôi mắt bị lu mờ, nhỏ bé và không nổi bật. Cách trang điểm này sẽ giúp bạn tạo cảm giác cho vùng mắt được rộng hơn, mắt cũng vì vậy mà trông to ra.

Bạn có thể thực hiện cách kẻ mí mắt bằng chì theo những bước sau đây:

 • Kẻ một đường viền đậm kéo dài theo mi mắt dưới, sau đó viền tiếp thêm một đường mảnh ở mi mắt trên.
 • Bạn dùng đầu mút trang điểm tán nhẹ phần chì cho ½ mi mắt trên.
 • Tiếp theo, bạn phũ thêm một lớp phấn màu mắt đậm dần từ trong khóe mắt ra đến ngoài đuôi mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành cách trang điểm mắt khói không quá cầu kỳ nhưng vẫn xinh đẹp, quyến rũ.
Kẻ mắt khói giúp đôi mắt lãng mạn, cuốn hút
Kẻ mắt khói giúp đôi mắt lãng mạn, cuốn hút

Trên đây là những cách vẽ mí mắt đẹp mà có lẽ cô nàng nào cũng cần bỏ túi ngay để còn áp dụng khi cần. Tin rằng với một chút khéo léo của đôi tay cùng gu thẩm mỹ riêng các nàng hoàn toàn có thể sở hữu đôi mắt đẹp sắc nét, cùng thần thái hút hồn, nổi bật tại mọi sự kiện. Nhấn Mí Hàn Quốc chúc bạn thành công sở hữu đôi mặt xinh đẹp nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan