Tổng hợp các loại mí mắt đặc trưng nhất của người Việt


Được xem là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi con người và cũng chính là thứ vũ khí lợi hại của riêng chị em phái đẹp chúng ta. Tuy nhiên các loại mí mắt khác nhau sẽ có nét thu hút riêng của đôi mắt đấy, cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về những loại mí mắt đặc trưng của người Việt trong bài viết dưới đây nhé.

Các loại mí mắt thuộc đặc trưng của người Việt

Mí mắt quyết định rất nhiều đến khuôn mặt cũng như nét đẹp riêng trong từng ánh mắt. Có thể nói một cách khái quát thì mí mắt chính là phần mí ở phía trên vùng mắt được tính từ phần viền mi mắt cho đến phần chân mày.

Tùy thuộc vào hình dáng cũng như cách nó xuất hiện với các đường nét từ một đường hoặc nhiều đường hay không có đường nào sẽ tạo nên một loại mí mắt khác nhau. Như các bạn quan sát thì thấy mí mắt mỗi người hầu như không giống nhau, cùng mình điểm qua các loại mí mắt cơ bản sau đây nhé:

Mí mắt quyết định nhiều đến vẻ đẹp khuôn mặt
Mí mắt quyết định nhiều đến vẻ đẹp khuôn mặt

Mắt một mí

Đặc điểm của phần mí mắt này là không có đường lằn gấp nếp tại vị trí phía trên hoặc nếu có thì đường lằn gấp này cũng rất mờ nhạt và hầu như là không nhìn thấy.

Mắt hai mí

Đây là loại mí mắt chiếm đa số ở Việt Nam. Đặc điểm của loại mí mắt này là xuất hiện các đường gấp nếp mí rõ nét, dễ dàng nhìn thấy và nhận biết ngay lần gặp đầu tiên.

Và đặc biệt hơn là với những cô nàng hoặc những anh chàng sở hữu đôi mắt hai mí sẽ góp phần tạo cho đôi mắt thêm phần to tròn và trông cuốn hút người đối diện hơn đấy.

Mắt mí lót

Đặc điểm của loại mí mắt này thuộc dạng khó xác định cũng như khó nhận định nhất. Bởi vì đôi mắt này có những lúc trông như mắt 2 mí nhưng đôi khi lại không phải như vậy và trông như mắt 1 mí. Phần mí mắt của loại mí mắt này bị che lại một phần và nó được gọi là mí lót.

Mắt nhiều nếp mí

Loại mí mắt này có thể hiểu là vùng mí mắt xuất hiện nhiều hơn 2 mí nó có thể là 3 mí, 4 mí, hoặc thậm chí là 5 mí. Đặc điểm này được thể hiện ở 1 bên mắt hoặc đôi khi là cả 2 bên.

Mí mắt xếch

Với đặc điểm của loại mí mắt xếch có thể xem là mắt 1 mí hoặc cũng có thể xem là mắt 2 mí. Tuy nhiên phần đuôi mắt có xu hướng xếch ngược lên về phía chân mày làm cho đôi mắt có cảm giác cách xa nhau hơn.

Mí mắt có phần đuôi mắt dài

Loại mí mắt này có lẽ khá ít gặp với những cô nàng hoặc những anh chàng Việt Nam. Tuy nhiên nó lại xuất hiện nhiều ở những có tuổi. Với loại mí mắt này tạo cảm giác cho người đối diện cảm nhận như đôi mắt đang cười vậy đấy.

Có nhiều các loại mí mắt khác nhau ở Việt Nam
Có nhiều các loại mí mắt khác nhau ở Việt Nam

Đâu là kiểu mí mắt đẹp nhất

Cũng vì có nhiều loại mí mắt và mỗi loại mí mắt mang một đặc điểm khác nhau nên nhiều người đặt ra câu hỏi rằng trong các loại mí mắt đâu là loại mí mắt đẹp nhất?

Với cảm nhận của mình thì mỗi loại mí sẽ sở hữu một nét đẹp khác nhau, như những cô nàng sở hữu đôi mắt hai mí sẽ có đôi mắt trông to hơn, xinh xắn hơn, những anh chàng sở hữu đôi mắt một mí sẽ có cảm giác như idol Hàn Quốc… Với mình thì không phân biệt rõ ràng ranh giới về cái đẹp nổi bật hơn hết giữa những loại mí mắt mà mình vừa đề cập.

Mỗi loại mí mắt sẽ có nét đẹp riêng của nó
Mỗi loại mí mắt sẽ có nét đẹp riêng của nó

Tuy nhiên trên thực tế tại có thể thấy từ xưa đến nay có rất nhiều người cho rằng tiêu chuẩn về cái đẹp của đôi mắt là những ai đang sở hữu mắt hai mí. Đồng thời đôi mắt phải kết hợp với đặc điểm hài hòa kích thước về cả chiều rộng lẫn chiều dài và hai bên của phần viền mi bao trọn đồng tử, khóe mắt rõ nét tạo nên một đôi mắt to tròn, cuốn hút và có chiều sâu hơn.

Và quan trọng hơn là nhiều người cho rằng những người sở hữu những đặc điểm nổi bật về đôi mắt như mình vừa nêu sẽ dễ dàng chiếm phần thiện cảm với người đối diện.

Không chỉ vậy đây nhé, trong các loại mí mắt thì những bạn sở hữu đôi mắt hai mí còn được nhận xét là người tinh tế, rất tâm lý và biết quan tâm đến đối phương của mình. Chính vì điều này nên những cô nàng hay những anh chàng sở hữu đôi mắt hai mí thường dễ dàng thu hút được sự chú ý của người khác giới.

Mắt 2 mí tạo cảm giác cho đôi mắt to tròn hơn
Mắt 2 mí tạo cảm giác cho đôi mắt to tròn hơn

Tuy nhiên không phải vì vậy mà những bạn đang sở hữu các loại mí mắt khác buồn hay tự ti vào đôi mắt của mình nhé. Trên chỉ là một số nhận định khách quan từ một phía thôi, như với cá nhân mình thì khó có thể nhận xét một người như thế nào thông qua phần mí mắt của họ.

Vậy là mình đã chia sẻ xong bí quyết chăm sóc da dầu rồi đấy. Nhấn Mí Hàn Quốc Hy vọng với lượng kiến thức này sẽ thực sự hữu ích cho các nàng trong công cuộc chăm sóc da cũng như loại bỏ làn da bóng nhờn “đáng ghét” kia.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan