Mắt phượng mày ngài là như thế nào? Vận hạn tốt hay xấu?


Mắt phượng mày ngài được đánh giá là tiêu chuẩn vàng cho gương mặt, được nhiều người xem là hình mẫu để thực hiện phẫu thuật. Vậy thực chất mắt phượng mày ngài là như thế nào? Vận hạn của những người sở hữu đôi mắt này tốt hay xấu? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Mắt phượng mày ngài là như thế nào?

Mắt phượng hay còn gọi là “phụng nhãn”, chỉ những người có dáng đuôi mắt hình phượng hay là đuôi mắt dài. Còn mày ngài hay gọi là mày tằm là dáng mày sắc sảo, được phủ qua chiều dài của đôi mắt. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ tạo nên độ cân đối, sắc nét hơn cho gương mặt của bạn.

Mắt phượng có đuôi dài và mí mắt rõ nét
Mắt phượng có đuôi dài và mí mắt rõ nét

Hình dáng của đôi mắt phượng mày ngài như thế nào? Bạn có thể nhận diện qua những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Đuôi mắt dài, nhọn và có hình vĩ ngư sắc sảo
 • Bề ngang hơi hẹp
 • Mắt có tròng đen, tròng trắng rõ ràng
 • Thường có 2 mí nếp sâu và cân đối
 • Có khả năng nhìn xa tốt, mắt rất có hồn
 • Thần khí tươi sáng, trong trỏe, có nhiều năng lượng.

Mắt phượng mày ngài xấu hay tốt?

Bạn có thắc mắc, trong tướng học, mắt phượng mày ngài là như thế nào chưa? Người xưa thường đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ của đôi mắt phượng. Đặc biệt, xét về nhân tướng học, người sở hữu dáng mắt này được nhận định là những người thông minh xuất chúng, tinh anh nhạy bén.

Những người có đôi mắt phượng thường học rất giỏi những môn văn học, có năng khiếu về mỹ thuật và kể cả trong các môn tính toán. Tuy nhiên họ lại không được đánh giá phù hợp khi thực hiện kinh doanh, thương mại, mà chỉ nên nghiêng về làm học thuật nhiều hơn. Nếu có đam mê, họ được khuyến khích nên tìm những người có kinh nghiệm để đầu tư và hợp tác cùng, không nên làm một mình.

Cụ thể, ông bà xưa có những nhận định đối với nam giới và nữ giới sở hữu dáng mắt phượng mày ngài này như sau:

Đối với phụ nữ có mắt phượng

Tuy là người được nhận xét là hướng ngoại, có nhiều năng lượng và vui vẻ suốt ngày, nhưng đối với nữ giới sở hữu mắt phượng mày ngài vẫn rất khó có thể đoán được tâm tư của họ. Họ có thể chịu nhiều tổn thương nhưng vẫn có thể cố giấu và tự mình vượt qua được. Là một người mạnh mẽ về ý chính, và cũng cực kỳ thông minh, tinh tế trong việc xử lý tình huống.

Phụ nữ có mắt phượng thường gặp nhiều may mắn
Phụ nữ có mắt phượng thường gặp nhiều may mắn

Bên cạnh đó, con gái sở hữu dáng mắt này luôn là người biết quan tâm đến người khác, có lòng vị tha nên chiếm được nhiều thiện cảm với mọi người xung quanh. Tuy tình duyên sẽ trải qua nhiều thăng trầm, nhưng cũng chính vì những đức tính tốt ở họ, nên đường tình duyên và cả sự nghiệp của họ ngày càng có nhiều thuận lợi, suôn sẻ về sau.

Đối với đàn ông mắt phượng mày ngài

Đối với nam giới, mắt phượng mày ngài là như thế nào? Những người nam giới sở hữu đôi mắt phượng thường có vẻ bề ngoài cứng rắn, có tài lãnh đạo và chỉ huy. Họ cũng rất biết cách làm chủ bản thân và sẵn sàng bác bỏ những ý kiến mà họ cho rằng không phù hợp. Cũng chính vì những đặc điểm kiên định này nên họ cũng rất khó tính trong việc chọn lọc các mối quan hệ xung quanh.

Nam giới có đuôi mắt phượng là những người có tố chất lãnh đạo
Nam giới có đuôi mắt phượng là những người có tố chất lãnh đạo

Thông thường họ được đánh giá là những người lạnh lùng, khó chiều và ít khi hài lòng. Tuy nhiên, đối với những người họ yêu thương thì lại rất quan tâm, chăm sóc. Vì thế, trong tình yêu, những người đàn ông có đôi mắt phượng đều gặp nhiều may mắn, suông sẻ. Không những thế, vì tính cách cương trực, công tư phân minh nhưng nhờ vào sự thông minh, khôn khéo, đường công danh của họ cũng được thăng hoa và tiến triển nhanh chóng.

Nhìn chung, những người sở hữu dáng mắt đuôi phượng kết hợp với cặp chân mày cân đối, xinh đẹp đều được đánh giá có vận hạn rất tốt, gặp nhiều may mắn trong nhiều sự việc. Bên cạnh đó, những người có mắt đuôi phượng nhưng lại có dáng chân mày thô, ngắn hoặc thưa thớt được xem là đại kỵ, kém may mắn, không tốt cho chủ nhân.

Vì thế, nếu không may mắn sở hữu được đôi mắt phượng mày ngài, bạn có thể nhờ vào sự can thiệp thẩm mỹ để cóthay đổi vận hạn của mình được tốt như những người sở hữu dáng mắt – mày này nhé. Với sự phát triển hiện đại, có rất nhiều công nghệ để bạn có thể sở hữu được dáng mày, dáng mắt như mong ước. Ví dụ như mở góc mắt, điều khắc chân mày…

Có rất nhiều cách để sở hữu đôi mắt phượng mày ngài
Có rất nhiều cách để sở hữu đôi mắt phượng mày ngài

Nhấn Mí Hàn Quốc hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn mắt phượng mày ngài là như thế nào và hậu vận ra sao. Những thông tin trên đều mang tính chất tham khảo, chúc các bạn có thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan