Bật mí cách dán mi giả không bị lộ và trông tự nhiên nhất


Không phải ai cũng có đủ sự khéo léo để dán lông mi giả một cách tự nhiên, hài hòa nhất với mi thật. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ cách dán mi giả không bị lộ đơn giản để chị em có thể tự thực hiện nhé!

Lựa chọn loại mi giả phù hợp

Có rất nhiều loại mi giả nhưng nói chung, mi giả được bán với độ dài ngắn, trung bình và dài từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mi giả cũng có các tùy chọn một lớp hoặc hai lớp tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Để chọn loại mi phù hợp, bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách lưu ý một số đặc điểm về hàng mi thật của mình. Cách tốt nhất để đảm bảo từng sợi mi của bạn trông tự nhiên và liền mạch là kết hợp mi giả với kết cấu và độ dài mi tương tự mi tự nhiên của bạn. Nếu bạn có hàng mi nhẹ, mịn, thẳng hoặc ngắn, bạn sẽ nên dùng loại mi có độ dài ngắn hoặc trung bình và các cụm một lớp. Nếu bạn có hàng mi dày, gợn sóng hoặc xoăn, hoặc dài, tùy chọn hai lớp hoặc mi dài có thể phù hợp hơn.

Chọn loại mi giả phù hợp sẽ giúp bạn có đôi mi dày cong tự nhiên
Chọn loại mi giả phù hợp sẽ giúp bạn có đôi mi dày cong tự nhiên

Một dấu hiệu nhận biết khác cần chú ý là cách các sợi mi được gắn kết ở gốc của mỗi cụm. Những loại có nút bấm sẽ có một chút vón cục ở phần gốc của cụm mi để tạo thêm cơ sở cho keo nối mi bám vào. Tuy nhiên, nếu bạn có hàng mi mỏng hoặc nhẹ, lựa chọn “không có nút” là tốt nhất.

Một mặt hàng khác mà bạn có thể phải mua là keo dán mi. Một số gói mi đi kèm với keo dán mi riêng của thương hiệu, có màu trong hoặc đen. Bạn có thể sử dụng màu trong nếu bạn đang trang điểm mắt tự nhiên hơn hoặc màu đen nếu bạn định đánh mắt mèo hoặc mắt khói ấn tượng hơn để đảm bảo không nhìn thấy keo trong khi quan sát.

Cách dán mi giả không bị lộ và tự nhiên

Chuốt mascara trước

Sau khi bạn đã đánh phấn mắt và kẻ mắt, hãy thoa một vài lớp mascara làm dày hoặc tạo độ phồng. Chuốt mascara trước khi chuốt từng sợi mi sẽ giúp hàng mi có cơ sở bám vào và ẩn ra sau chắc chắn hơn. Thêm vào đó, việc chuốt mascara sau khi đã chuốt mi thường khiến các cụm mi bị nâng lên, nghiêng hoặc va vào nhau làm hỏng công việc bạn đã thực hiện để có được chúng.

Bạn có thể chuốt mascara trước
Bạn có thể chuốt mascara trước

Để keo dính

Bôi một ít keo nhỏ lên mu bàn tay hoặc trong khay nhựa để nối mi. Chờ 30 đến 60 giây để keo dính và đẹp. Điều này rất quan trọng để đảm bảo mi liên kết ngay lập tức khi nó được đặt vào đúng vị trí. Nếu keo dán mi quá chảy, mi sẽ không giữ được vị trí và có nhiều khả năng bị xê dịch hoặc nghiêng thiếu tự nhiên.

Bạn cần khéo léo khi dán keo
Bạn cần khéo léo khi dán keo

Ngửa đầu ra sau và kẹp mi từ ngoài vào trong bằng nhíp

Sau khi chuốt mascara và keo dính, hãy ngửa cằm lên. Điều này sẽ làm lộ mí mắt và mi trên của bạn dễ dàng hơn là cố gắng mở từng mắt một. Sử dụng nhíp uốn góc hoặc nhíp nối mi, gõ nhẹ phần gốc của cụm mi vào keo. Sau đó, thả mi dọc theo hàng mi thật bắt đầu từ bên ngoài mắt và hướng vào trong về phía trung tâm của mắt. Nếu keo đủ dính, bạn có thể thả cụm keo vào vị trí và để yên trong vài giây cho khô. Bạn đang nhắm đến chất keo dính vào gốc mi KHÔNG phải da mi mắt của bạn.

Sử dụng nhíp để gắn mi giả lên lông mi thật
Sử dụng nhíp để gắn mi giả lên lông mi thật

Sau một vài giây, bạn có thể chọn một cụm mi giả khác và thả nó bên cạnh cụm đầu tiên. Nếu bạn đang muốn sở hữu ánh nhìn tinh tế, hãy gắn ba đến bốn cụm lên góc ngoài của mắt. Nếu bạn muốn có một cái nhìn ấn tượng hơn, bạn có thể kẻ dọc theo toàn bộ hàng mi về phía góc trong của mắt. Khi bạn tiến gần đến góc trong (nơi lông mi thường mảnh và ngắn), bạn có thể cần phải tỉa lông mi để bắt chước đường mi tự nhiên.

Để mi giả khô, sau đó kẹp lại

Sau khi bạn đã đặt đủ số lượng mi mong muốn và cảm thấy hài lòng về vị trí, hãy để mi khô hoàn toàn trong 10 phút. Hãy tiếp tục và hoàn thành phần còn lại của trang điểm hoặc tạo kiểu tóc của bạn. Sau đó, quay lại với hàng mi cho mẹo chuyên nghiệp cuối cùng này: Sử dụng dụng cụ uốn mi hoặc ngón tay cái và ngón trỏ để kẹp mi giả vào mi tự nhiên của bạn. Độ dính của mascara sẽ bám chặt vào các sợi mi giả và giúp sợi mi giả vô hình hòa vào hàng mi thật của bạn.

Như vậy, với cách dán mi giả không bị lộ được chia sẻ từ Nhấn Mí Hàn Quốc ở trên bạn có thể an tâm để sở hữu hàng mi dày cong hài hòa nhất với mi thật. Chúc bạn thành công trong việc gắn lông mi giả

Xem thêm:

Cắt mí mắt nên cắt mí full hay mini? Cách nào là tốt nhất?

Kiểu kính mắt mèo hợp với khuôn mặt nào? – Nhấn Mí Hàn Quốc

Có nên nhấn mí mắt không và những điều quan trọng bạn cần biết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan