Cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà nhanh và đơn giản nhất


Cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà có lẽ là lựa chọn được ưu tiên nhất. Bởi có thể nhanh chóng mang đến hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian và chi phí thực hiện. Nhưng thật hư về những cách làm này mang đến hiệu quả ra sao? Cùng Nhấn Mí Hàn Quốc xem cách làm nhé

Cách làm cho đôi mắt từ 1 thành 2 mí ngay tại nhà

Trang điểm tạo cho đôi mắt 2 mí

Cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà được áp dụng thường xuyên nhất là trang điểm. Với những thủ thuật đơn giản giúp người xem cảm nhận được đôi mắt của bạn trông to và sắc sảo hơn. Để hoàn thành công cuộc làm đẹp, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ như phấn mắt, chì kẻ, mascara, mi giả…

Trang điểm mắt giúp tạo cho mắt to tròn, sắc nét hơn

Dùng chì kẻ mắt tạo mắt 2 mí

Các bạn chỉ cần dùng chì kẻ theo viền mắt nhẹ nhàng, cong về phía đuôi sao cho mềm mại, uyển chuyển. Nhưng cần gọt chì kẻ cho nhọn để đường kẻ sắc nét, hoặc chúng ta có thể dùng chì kẻ nước có đầu mảnh để nét vẽ tự nhiên hơn. Đường nét cần lặp đi lặp lại nhiều lần nhằm tạo cho đôi mắt đen hơn.

Dùng phấn mắt

Phấn mắt là một dụng cụ trang điểm không thể thiếu để tạo cho đôi mắt sáng hơn, che được khuyết điểm. Chia mí mắt làm 3 phần, 1/3 phía trên tán phấn màu sáng, 2/3 tán màu cam nhạt hoặc màu hồng nhạt, nhưng tránh chọn màu quá sặc sỡ.

Dùng lông mi giả

Cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà cần thiết là cần chuẩn bị lông mi giả. Đặc biệt là đối với những bạn gái có ít lông mi và nhạt màu có thể dùng mi giả để tạo cho lông mi dài và dày hơn. Tuy nhiên, tránh chọn loại mi quá dài và dày sẽ làm mất tự nhiên.

Chuốt mascara

Dụng cụ bấm mi, chuốt mascara cần chuẩn bị. Bởi nếu không dùng đến mi giả thì các bạn nên bấm cong mi rồi dùng mascara chuốt để tăng độ dày cho mi mắt.

Sử dụng các sản phẩm kích mí

Sản phẩm kích mí là cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà thấy ngay kết quả. Trong đó có nhiều loại sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với sở thích. Thông thường các sản phẩm kích mí phổ biến nhất đó là:

Sản phẩm kích mí nhanh chóng tạo cho mắt 2 mí

Chỉ kích mí

Dùng chỉ kích mí nắm chặt 2 đầu sợi chỉ và kéo ngang dán chặt trên đường mí. Sau đó cắt bỏ phần chỉ dư ở khóe mắt và phần đuôi, dùng cây kích mí chữ Y để cố định chắc chắn phần chỉ.

Keo dán mí

Dùng keo bôi lên phần mí mắt đã định dạng trước đó, nhắm hờ mắt cho đến khi lớp keo khô, sau đó dùng keo kích mí để điều chỉnh lại đường mí. Lớp keo sẽ cố định giúp mí mắt trông như 2 mí tự nhiên.

Miếng dán mí

Trong những sản phẩm kích mí, miếng dán mí được dùng nhiều nhất. Miếng dán mí đơn giản và phù hợp với nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong miếng dán lại có phần keo dính, chỉ cần tháo lớp keo và dán lên đường mí tạo đường rãnh sẽ giúp mắt 2 mí tự nhiên hơn.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ đôi mắt to tròn

Ngoài các sản phẩm kích mí trực tiếp tạo đường mí tạm thời, các bạn có thể tăng thêm hiệu ứng cho đôi mắt bằng các công cụ khác đi kèm để mang đến kết quả hoàn hảo hơn.

Đeo lens mắt

Đeo lens mắt tạo cho tròng mắt to hơn

Lens mắt là sản phẩm tạo cho tròng mắt to hơn, giúp cho đôi mắt thêm ấn tượng. Hiện nay, đeo lens khá phổ biến và đơn giản, chúng ta có thể mua loại phù hợp với mình. Cách thực hiện rất dễ dàng là lấy lens ra, mở mắt to ra và kéo mi mắt xuống cho lens vào tròng, nhẹ nhàng lấy tay ra nhưng vẫn mở to mắt để cố định, sau đó chớp nhẹ để định vị.

Nếu chảy nước mắt thì các bạn dùng tăm bông chấm nước mắt để mắt luôn khô ráo. Bên cạnh đó, các bạn nên lưu ý không được lạm dụng thường xuyên lens mắt bởi sẽ khiến cho mắt dễ bị tổn thương gây ngứa ngáy, khó chịu.

Dùng kẹp mắt tạo 2 mí

Kẹp mắt tạo 2 mí là sản phẩm của Nhật Bản có thiết kế đơn giản. Khi sử dụng chỉ cần kẹp sát phần mí mắt và giữ yên khoảng 5-10 phút, sau khi tháo ra thì đôi mắt có đường mí rõ rệt. Tuy nhiên, việc dùng sản phẩm cần cẩn thận làm theo hướng dẫn, chọn loại có nguồn gốc rõ ràng để tránh tổn thương đến mắt.

Bấm mí

Bấm mí là phương pháp hiện đại giúp duy trì đôi mắt 2 mí lâu dài

Bấm mí là cách tạo mắt 2 mí không qua phẫu thuật, thực hiện nhanh chóng, an toàn và không gây xâm lấn sâu.

Ưu điểm của kỹ thuật này là mang đến kết quả lâu bền hơn so với các phương pháp khác nhờ chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

Tuy nhiên, cần tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện. Vì đây là phương pháp cần đến tay nghề cao để gây tê và luồn chỉ dưới mí mắt.

Bài viết từ Nhấn Mí Hàn Quốc đã tổng hợp những cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà rất chi tiết. Theo đó, các bạn có thể tự do lựa chọn cách thực hiện mà mình yêu thích để có được đôi mắt hằng ao ước.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan