Nhận biết mắt 2 mí – Bật mí bí quyết sở hữu đôi mắt đẹp


Là một trong những tiêu chuẩn về cái đẹp theo góc nhìn của người Việt, ai cũng mong muốn có được đặc điểm này. Vậy những biểu hiện nào giúp nhận diện, phương pháp tạo ra nếu bẩm sinh có mắt một mí, không có mí thì phải làm sao? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết và chia sẻ cho bạn bí quyết như thế nào để có mắt 2 mí đẹp. Khám phá ngay nhé!

Mắt 2 mí trông như thế nào?
Mắt 2 mí trông như thế nào?

Mắt 2 mí là gì ?

Bạn đã nhận biết đúng thế nào là đôi mắt 2 mí? Sở hữu đôi mắt này có sức hút như thế nào mà đa số người Việt đều tìm kiếm phương pháp để sở hữu đôi mắt đẹp. Đọc kỹ thông tin dưới đây để phân biệt đúng 2 mí, 1 mí, khác nhau ở điểm nào, từ đó có được sự nhìn nhận về nét đẹp đúng nhất.

Cách nhận biết mắt bạn có 2 mí hay không

Có thể biết mắt có mấy mí dễ dàng khi nhìn vào phần da mắt trên, ngay vị trí dưới chân mày và trên lông mi. Người sở hữu đôi mắt này sẽ có nếp gấp tại đây, chiều dài nếp gấp từ góc mắt đến khóe mắt hoặc ngắn hơn tùy người, kích thước phổ biến từ 0,1 – 1mm.

Nhìn chung, nếp gấp sẽ khá rõ ràng, sâu và hiện rõ ở phần da mí trên.

Nhận biết mắt 2 mí & mắt 1 mí
Nhận biết mắt 2 mí & mắt 1 mí

Ngược lại, nếu không có nếp gấp trên thì được gọi là mắt 1 mí. Đây là nhược điểm phổ biến của đa số người Việt, cũng như một số quốc gia khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Mắt 1 mí  tạo cảm giác mắt hẹp, ti hí, ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả giao tiếp qua ánh mắt, cũng như các công việc liên quan đến ngoại hình, khuôn mặt. Chính vì vậy, sở hữu mắt 2 mí giúp ánh nhìn thu hút, ngũ quan trở nên cân đối và truyền tải được nhiều thông điệp hơn với đôi mắt to, tròn, nếp gấp 2 mí rõ ràng.

Tỉ lệ sở hữu được 2 mí ở Việt Nam

Mắt mà có 2 mí ở Việt Nam thấp hơn tỉ lệ mắt 1 mí. Hầu hết người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng mang các đặc điểm như: mắt nhỏ, 1 mí hoặc mắt đa nếp mí, mắt xếch,… Rất ít người sở hữu được đôi mắt với 2 mí to tròn, nếp mí sâu, rõ.

Đa số người Việt có mắt 1 mí, mí lót, bẩm sinh ít có mắt 2 mí thu hút
Đa số người Việt có mắt 1 mí, mí lót, bẩm sinh ít có mắt 2 mí thu hút

Để  cải thiện ánh nhìn, thì việc tìm kiếm, lựa chọn các phương pháp như: make-up, thẩm mỹ rất phổ biến. Tìm hiểu ngay về cách để có đôi mắt đẹp, 2 mí thu hút ngay sau đây.

Làm sao để mắt có 2 mí rõ, đẹp

Nếu mắt 1 mí khiến bạn không tự tin vào ánh nhìn của mình, ngại giao tiếp bằng mắt với người khác, ngũ quan chưa nổi bật vì đôi mắt là điểm trừ lớn thì hãy tham khảo ngay các cách sau để sở hữu đôi mắt ấn tượng.

Tạo 2 mí tại nhà

Không muốn thẩm mỹ, không tác động dao kéo nhưng vẫn muốn có đôi mắt to tròn, long lanh thì bạn có thể lưu ngay 2 bí kíp dưới đây.

Miếng dán kích mí

Để tiết kiệm chi phí mà vẫn có mắt 2 mí vừa ý thì bạn có thể sử dụng miếng dán kích mí. Miếng dán có màu sắc tương đồng với màu da, nên khi dán chặt vào phần mí trên, người khác khó có thể nhận ra. Vị trí dán tùy theo độ to của nếp mí mà bạn mong muốn.

Miếng dán kích mí tạo mắt 2 mí đơn giản tại nhà
Miếng dán kích mí tạo mắt 2 mí đơn giản tại nhà

Dán kích mí tại nhà rất dễ thực hiện, chỉ cần dùng dụng cụ đẩy để ấn mạnh miếng dán vào vị trí đã định một cách chắc chắn đã có được nếp mí mơ ước. Nếu bạn muốn giấu hoàn toàn miếng dán, thì nên makeup phần mắt để giấu nhẹm miếng kích mí khéo léo hơn, nếu không nhìn gần sẽ dễ phát hiện ra được.

Keo dán kích mí

Là một cách làm phát triển sau miếng dán kích mí, nhằm khắc phục được việc lộ miếng dán, thì keo dán kích mí được nhiều bạn gái sử dụng.

Chất keo dạng gel, màu trong suốt, có tác dụng kết dính phần da mí để tạo ra nếp gấp 2 mí như bạn mong đợi. Cách dùng dễ dàng, đơn giản chỉ với vài thao tác: dùng keo, vẽ nếp mí tại vị trí mình muốn. Sau đó dùng thanh nhựa ấn nhẹ vào nếp gấp vừa vẽ, giúp phần da mí dính vào nhau, tạo nên 2 mí một cách nhanh chóng.

Tạo mắt 2 mí bằng tiểu phẫu

Keo dán kích mí hay miếng dán kích mí tuy tiện dụng, nhưng mang tính tạm thời là chủ yếu. Do đó, nếu thực sự muốn sở hữu đặc điểm cuốn hút này thì chọn tiểu phẫu là cách làm tối ưu.

Nhấn mí mắt

Phương pháp này hạn chế xâm lấn mức tối thiểu, bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ để liên kết các điểm trên da mí trên, tạo ra nếp gấp mí ở phần dưới chân mày và trên lông mi rõ ràng. Thời gian tiến hành chỉ tầm 45 – 60 phút, không đau sưng, không khó chịu vì bác sĩ sẽ tiêm tê trước khi làm và phù hợp với mắt có ít khuyết điểm.

Nhấn mí mắt tạo mắt 2 mí phù hợp cho đôi mắt ít khuyết điểm
Nhấn mí mắt tạo mắt 2 mí phù hợp cho đôi mắt ít khuyết điểm

Ưu điểm của nhấn mí mắt chính là hạn chế bóc tách, xâm lấn nhiều đến mô mềm. Vì vậy, thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục của mắt cũng được thúc đẩy nhanh hơn. Sau 7 ngày, mắt đã đẹp tự nhiên, khó phân biệt được nếp mí đã qua thẩm mỹ hay nếp mí bẩm sinh.

Cắt mắt

Nếu tình trạng mắt hiện tại của bạn đang gặp các vấn đề sau: da chùng, mỡ thừa, mắt 1 mí thì cắt mí mắt sẽ khắc phục được đa khuyết điểm này. Bác sĩ sẽ loại bỏ da chùng, bóc tách mỡ thừa vào khâu liên kết bằng chỉ thẩm mỹ để tạo nếp mí mới.

Mỗi khách hàng sẽ được căn cứ vào tình trạng da chùng, mỡ thừa để bóc tách phù hợp. Do đó, cần thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt, tránh tình trạng mí mắt bị trợn ngược, ánh nhìn dữ tợn sau cắt mí.

Cắt mắt 2 mí xử lý đa khuyết điểm giúp mắt đẹp, trẻ hơn
Cắt mắt 2 mí xử lý đa khuyết điểm giúp mắt đẹp, trẻ hơn

Thời gian hồi phục sau cắt mí thường dao động từ 10 – 14 ngày, kết hợp với việc kiêng ăn một số thực phẩm như: rau muống, hải sản, xôi nếp, thịt gà, thịt bò, trứng, rau muống,.. để tránh để lại sẹo.

Như vậy, có chắc hẳn sau bài viết này của Nhấn Mí Hàn Quốc bạn đã phân biệt, nhận biết được như thế nào là mắt 2 mí, cũng như sở hữu cho mình phương pháp sở hữu đôi mắt đẹp nhất.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan