Mắt 1 mí rưỡi là gì? Cách khắc phục an toàn và hiệu quả nhất?


Không phải ai cũng sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, cuốn hút bẩm sinh. Nhiều người chỉ sở hữu được đôi mắt có 1 mí rưỡi thôi. Vậy mắt 1 mí rưỡi là gì, đẹp hay xấu? Cách nào giúp khắc phục kiểu mắt này hiệu quả? Bài viết này Nhấn Mí Hàn Quốc sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Mắt 1 mí rưỡi là gì? Đẹp hay xấu?

Mắt 1 mí rưỡi (hay còn gọi là mắt mí lót) khá dễ để nhận diện vì nó vẫn có nếp mí nhưng mờ nhạt và không rõ ràng như mắt 2 mí. Đường gấp mí cũng ngắn hơn khi chỉ bằng ½ tổng chiều dài mắt. Có lúc mắt biểu hiện như mắt 1 mí nhưng có khi trông như  mắt 2 mí.

Việc cứ nhập nhằng nếp mí không rõ ràng cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho diện mạo tổng thể.

Thực tế, mắt 1 mí rưỡi không quá xấu nhưng nó khiến nhiều chị em thấy thiếu tự tin khi nó khiến diện mạo trông già nua, thiếu sức sống hơn.

Mắt mí rưỡi không phải là kiểu mắt xấu nhưng lại không thực sự đẹp
Mắt mí rưỡi không phải là kiểu mắt xấu nhưng lại không thực sự đẹp

Mắt 1 mí rưỡi trong nhân tướng học nói gì?

Theo quan niệm trong nhân tướng học về những người có đôi mắt 1 mí rưỡi,

Nam giới

Những ngời này thuộc tuýp người bản lĩnh, có ý chí và nghị lực cao, dễ có sự nghiệp ổn định nhưng đường công danh khó lên cao. Đường tình duyên không mấy thuận lợi, hôn nhân trắc trở.

Nữ giới

Tương như nam giới, phụ nữ sở hữu nét tướng mắt này thường sống khép kín, ít va chạm nên có sự nghiệp ổn định nhưng khó thăng tiến. Với tính cách quá hướng nội khiến những người này cũng lận đận trong hôn nhân.

Có thể thấy, nhìn chung theo nhân tướng học, cả nam và nữ có mắt 1 mí rưỡi thường không mấy suôn sẻ trong đường tình duyên và công danh cũng khó thăng hoa như ý. Vì vậy, mà không ít người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mong khắc phục khuyết điểm này để cải vận với hy vọng cho mọi thứ trong cuộc sống được thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Cách khắc phục mắt 1 mí rưỡi hiệu quả

Trang điểm

Để khắc phục tạm thời tình trạng mắt mí rưỡi bạn có thể chọn cách trang điểm. Cách tạo mắt 2 mí bằng trang điểm cũng không quá phức tạp. Đầu tiên, làm sạch da, sau đó dán miếng kích mí lên mí mắt sao cho cân đối. Tiếp theo, bạn đánh kem lót lên phần bầu mắt, rồi thoa kem nền tông màu sáng. Sau đó, bạn có thể kẻ viền mắt. Cuối cùng là kẻ mascara giúp lông mi dài và dày hơn.

Trang điểm mắt mí rưỡi thành mắt 2 mí là giải pháp tạm thời
Trang điểm mắt mí rưỡi thành mắt 2 mí là giải pháp tạm thời

Phương pháp này chỉ mang tính tạm thời. Hơn nữa, cần tránh lạm dụng vì miếng dán kích mí có thể gây kích ứng, viêm nhiễm mí mắt, làm yếu cơ nâng mi, lâu dài có thể gây nên tình trạng sụp mí mắt. Kèm theo việc sử dụng mỹ phẩm cũng dễ khiến da vùng mắt dễ bị lão hóa, chùng nhão.

Bấm mí (nhấn mí)

Bấm mí là giải pháp được ưa chuộng để khắc phục mắt 1 mí rưỡi hiệu quả. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ xác định vị trí cụ thể trên nếp mí rồi dùng chỉ thẩm mỹ liên kết phần cơ nâng mi với da nếp mí để tạo hình mắt 2 mí to tròn và rõ nét.

Phương pháp này được thực hiện khá nhanh chóng, ít xâm lấn  nên không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, bấm mí sẽ phù hợp nhất với những người dưới 30 tuổi khi phần da chùng ở nếp mí không quá nhiều. Trường hợp những người lớn tuổi hơn muốn tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên thì nên chọn phẫu thuật cắt mí sẽ khắc phục tình trạng mắt 1 mí rưỡi, mí mắt không đều… hiệu quả hơn.

Bấm mí tạo mắt 2 mí rõ nét, hài hòa hơn, khắc phục mắt mí lót
Bấm mí tạo mắt 2 mí rõ nét, hài hòa hơn, khắc phục mắt mí lót

Phẫu thuật cắt mí

Cắt mí mắt tạo hình mắt 2 mí được nhiều người lựa chọn bởi nó không chỉ tạo nếp mí rõ nét mà còn giúp trẻ hóa vùng mắt khi đồng thời được loại bỏ phần da chùng, mỡ thừa.  Cả nam lẫn nữ trên 30 tuổi đều có thể thực hiện pháp này.

Thời gian thực hiện ca phẫu thuật chỉ khoảng 30 đến 45 phút. Với công nghệ cắt mí hiện đại, hạn chế xâm lấn nên thời gian phục hồi cũng khá nhanh. Tuy nhiên để nếp mí đẹp tự nhiên, không xảy ra biến chứng nguy hiểm thì cần kiêng cữ khá nhiều thứ vì vậy bạn cần tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ để mọi thứ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Phẫu thuật cắt mí được ưa chuộng để khắc phục mắt mí rưỡi
Phẫu thuật cắt mí được ưa chuộng để khắc phục mắt mí rưỡi

Như vậy, mắt 1 mí rưỡi dù không xấu nhưng lại không phải là kiểu mắt đẹp và không ít người muốn khắc phục khuyết điểm này. Có nhiều cách để chị em lựa chọn như trang điểm, bấm mí, cắt mí mắt. Tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế mà chị em có thể chọn giải pháp phù hợp với mình nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên từ Nhấn Mí Hàn Quốc có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về kiểu mắt mí rưỡi nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan