Các cách làm 2 mí mắt đều nhau tại nhà đơn giản và nhanh chóng


Nhiều chị em gặp tình trạng mí mắt bị lệch nhau, sụp mí dẫn đến nhan sắc không được đẹp như mong muốn cũng như trông rất già và thiếu sắc. Để sở hữu những đôi mắt to, tròn và đẹp thì có rất nhiều cách khác nhau, trong đó các cách làm 2 mí mắt đều nhau tại nhà là một biện pháp khắc phục mí mắt lệch một cách tạm thời và hiệu quả.

Cách làm 2 mí mắt đều nhau tại nhà được rất nhiều chị em quan tâm
Cách làm 2 mí mắt đều nhau tại nhà được rất nhiều chị em quan tâm

Hướng dẫn 3 cách sở hữu 2 mí mắt đều nhau tại nhà hiệu quả

Để giải quyết vấn đề mắt 1 mí, sụp mí, lệch mí, chị em có thể thực hiện theo 3 cách làm 2 mí mắt đều nhau ngay tại nhà dưới đây để sở hữu một ngoại hình quyến rũ, xinh đẹp.

Sở hữu 2 mí mắt đều nhau bằng miếng dán kích mí

Phương pháp đầu tiên mà chị em có thể tự làm tại nhà đó là sử dụng các miếng dán kích mí. Đây là một cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, được rất nhiều chị em sử dụng để giúp cho 2 mí mắt đều nhau trong thời gian ngắn, phục vụ cho những buổi sinh nhật, party, lễ cưới, v…v

Đây cũng là một phương pháp an toàn mà độ hiệu quả lại cao. Các miếng dán kích mí trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu, độ dày mí mắt của chị em. Bên cạnh đó, miếng dán kích mí có màu giống với da thật vì thế mắt của bạn nhìn sẽ rất tự nhiên.

Cách sử dụng miếng dán kích mí rất đơn giản như sau:

 • Dùng nhíp để gắp miếng dán lên, trong trường hợp không có nhíp thì bạn có thể dùng tay nhưng cần phải làm rất cẩn thận
 • Dán vào vị trí mà mình muốn tạo nếp mí mắt rồi dùng tay miết nhẹ nhàng để lớp keo phía dưới được cố định
 • Trước khi bắt đầu, bạn nên thoa nhẹ một lớp kem dưỡng mắt trước rồi kết hợp đánh phấn cho mắt sau khi dán thành công để tạo nên độ thẩm mỹ tốt nhất.
Dán kích mí là phương pháp rất phổ biến để làm mí mắt đều nhau
Dán kích mí là phương pháp rất phổ biến để làm mí mắt đều nhau

Ngoài ra, nếu bạn muốn trang điểm kỹ hơn thì hãy thực hiện trước khi bắt đầu dán miếng kích mí.

Cách làm 2 mí mắt đều nhau tại nhà bằng keo kích mí

Cách tiếp theo để có 2 mí mắt đều nhau mà chị em có thể tham khảo đó chính là sử dụng keo kích mí.

Cũng giống như miếng dán mí thì đây là một cách làm đơn giản và an toàn cho đôi mắt của bạn mà độ hiệu quả lại rất cao. Thậm chí nếp mí mới khi sử dụng keo kích mí còn rõ hơn so với việc sử dụng miếng dán.

Keo dán kích mí là một dạng gel mỏng và không có màu, vì thế mí mắt của bạn cũng sẽ không bị lộ rõ mà nhìn rất tự nhiên. Trong mỗi bộ sản phẩm keo dán kích mí đều có bán kèm đầy đủ các dụng cụ để thực hiện cũng như hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Theo đó, cách sử dụng phương pháp này rất đơn giản như sau:

 • Thoa một lớp gel vừa đủ lên vùng nếp mí mà bạn muốn
 • Đợi gel gần khô thì dùng gậy chữ Y (có thể dùng luôn gậy bán kèm hoặc dùng gậy cá nhân của mình) để định hình nếp mí mới. Bạn nên thao tác một cách nhẹ nhàng, bình tĩnh và khéo léo sao cho 2 mí mắt đều nhau và tránh gây tổn hại cho mắt.

Cũng giống như việc sử dụng miếng dán kích mí, bạn cũng nên thoa trước một lớp kem dưỡng mắt và thực hiện trang điểm trước khi bắt đầu thực hiện.

Hiệu quả sau khi sử dụng keo dán kích mí
Hiệu quả sau khi sử dụng keo dán kích mí

Sử dụng kính kẹp mí để làm mí mắt đều nhau

Kính kẹp mí là một sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây là phương pháp kích mí rất đơn giản, hiệu quả và tiện lợi được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể sử dụng kính kẹp mí tại bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào để sở hữu một đôi mắt 2 mí một cách tự nhiên. Do có cấu trúc giống như các loại kính khác, vì vậy cách sử dụng kính kẹp mí vô cùng dễ dàng như sau:

 • Đeo kính lên rồi điều chỉnh phần kẹp mí ở mắt kính vào vị trí nếp mí mà bạn muốn
 • Thư giãn trong vòng 30 phút rồi nhẹ nhàng bỏ kính ra
Kính kẹp mí rất dễ dàng sử dụng và độ an toàn cao
Kính kẹp mí rất dễ dàng sử dụng và độ an toàn cao

Ưu, nhược điểm của các cách làm 2 mí mắt đều nhau tại nhà

Ưu điểm chung của các cách làm 2 mí mắt đều nhau đó chính là sự tiện lợi mà các phương pháp này đem lại cũng như cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng. Bên cạnh đó, các cách này cũng mang lại kết quả rất tốt và đáp ứng được nhu cầu của chị em.

Hơn nữa, một ưu điểm khác đó chính là sau khi thực hiện xong, chị em cũng không cần phải kiêng khem và nghỉ ngơi như các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của thủ thuật trên đó là thời gian hiệu quả không được lâu. Các phương pháp này chỉ có thể giúp cho mí mắt của chị em trở nên đều nhau, cân đối hơn trong một thời gian ngắn và tối đa chỉ kéo dài được trong vài ngày.

Bên cạnh đó, nếu lạm dụng sử dụng các sản phẩm kích mí như vậy sẽ khiến cho mí mắt của bạn trở nên rất yếu và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới vùng da mắt của bạn.

Để sở hữu một đôi mắt 2 mí đẹp, tự nhiên và lâu dài, bạn nên tham khảo sử dụng các phương pháp tiểu phẫu như cắt mí, nhấn mí, bấm mí, v…v Bạn cũng nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng để đảm bảo được sự an toàn cũng như hiệu quả mang lại.

Hiệu quả rõ rệt của phương pháp cắt mí để sở hữu nhan sắc trẻ trung, quyến rũ
Hiệu quả rõ rệt của phương pháp cắt mí để sở hữu nhan sắc trẻ trung, quyến rũ

Trên đây là những giới thiệu chi tiết của Nhấn Mí Hàn Quốc về 3 cách làm 2 mí mắt đều nhau tại nhà một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng mà chị em có thể áp dụng để sở hữu một ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ hơn. Nếu muốn có một đôi mắt to, đẹp lâu dài thì chị em nên áp dụng các phương pháp tiểu phẫu như nhấn mí, bấm mí, cắt mí, v…v để đảm bảo được sự an toàn cho đôi mắt của mình.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan