Cắt mí có được ăn cà muối không? Câu trả lời đến từ chuyên gia


Sau cắt mí mắt, chế độ dinh dưỡng được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình hồi phục vết thương. Do đó, nhiều tín đồ làm đep quan tâm đến việc cắt mí có được ăn cà muối không? Thực phẩm này sử dụng sau cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không?

Sau khi cắt mí mắt có được ăn cà muối không?
Sau khi cắt mí mắt có được ăn cà muối không?

Cắt mí có được ăn cà muối hay không?

Theo chia sẻ từ những chuyên gia thẩm mỹ, cắt mí mắt không nên ăn cà muối. Và thông thường lý do vì sao thì chúng ta nên tham khảo những thông tin được chia sẻ từ bài viết dưới đây.

Cà muối là món ăn được làm từ mắm, cà, tỏi ớt. Mặc dù những nguyên liệu này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên qua quá trình muối chua và lên men, một số chất trong cà sẽ gây ảnh hưởng, làm cho vết thương có dấu hiệu sưng tấy. Chưa kể cà muối có tính hàn, với những người vừa mới phẫu thuật xong thực sự là không tốt, không nên sử dụng.

Một số trường hợp sau khi căn cà muối khi cắt mí dẫn đến ngứa và khó chịu. Và vô tình các hợp chất trong cà, có cả mắm và ớt sẽ khiến cho quá trình làm lành vết thương diễn ra khó khăn hơn. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến cho vết thương kích ứng lâu hơn.

Cà muối chua và cay, có nhiều thành phần ảnh hưởng đến việc lành thương
Cà muối chua và cay, có nhiều thành phần ảnh hưởng đến việc lành thương

Sau cắt mí kiêng cà muối trong bao lâu?

Nếu bạn đã biết cắt mí mắt cần kiêng ăn cà muối, vậy hãy xem xét thời gian chính xác cần kiêng trong bao lâu. Thông thường, cắt mí mắt không nên dùng cà muối vì chúng gây ảnh hưởng đến việc hồi phục.

Cắt mí xong, vết thương có dấu hiệu sưng tấy và ảnh hưởng. Do đó, thời gian kiêng cà muối phải phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình ổn định.

Cho đến khi vết thương kéo da non và khô hoàn toàn mới được ăn cà muối. Lúc ấy sẽ không có bất cứ tác động hay ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe.

Song song với việc kiêng cữ cà muối sau cắt mí đúng cách và đúng thời gian.

Chúng ta cần cần chú trọng tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc, chế độ dinh dưỡng hợp lý để mí mắt cho thực sự ổn định và tự nhiên.

Bên cạnh đó cần tìm đến những địa điểm uy tín áp dụng công nghệ cắt mí mắt an toàn.

vCần kiêng cà muối sau cắt mí cho đến khi vết thương lành hẳn
Cần kiêng cà muối sau cắt mí cho đến khi vết thương lành hẳn

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau cắt mí mắt

Bên cạnh những băn khoăn về việc cắt mí có được ăn cà muối không? Chúng ta cần chú trọng việc chăm sóc, thực hiện đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả cắt mí ổn định nhanh nhất.

Chế độ sinh hoạt

Chườm nóng và chườm đá thường xuyên để vết thương ổn định. Từ đó hạn chế sưng đau và giúp cho quá trình hồi phục diễn ra dễ dàng. Nên chú ý chườm dá từ 1- 2 ngày đầu, trong quá trình chườm không để nước có cơ hội len lỏi vào vết thương.

Thường xuyên chăm chút, thực hiện những bí quyết chăm sóc hậu phẫu đúng hướng dẫn. Trong đó hạn chế vận động mạnh, hạn chế chơi thể thao trong khoảng thời gian có vết thương vùng mắt

Hạn chế nhiễm trùng và ảnh hưởng bằng cách cho mắt nghỉ ngơi thu giãn. Không lấy tay dụi mắt, không để bụi bẩn và những tác nhân gây hại xuất hiện.

Tuyệt đối không dụi và làm ảnh hưởng đến mắt khi vết thương chưa lành
Tuyệt đối không dụi và làm ảnh hưởng đến mắt khi vết thương chưa lành

Chú ý vệ sinh mắt kỹ càng, tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Không dụi mắt, không làm ảnh hưởng đến mí mắt

Hạn chế trang điểm vùng mí mắt và không nên đeo kính áp tròng. Vì đây là giai đoạn mí mắt cần nghỉ ngơi, thư giãn.

Chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Không thức quá khuya, không để mắt nhìn vào màn hình và các thiết bị điện tử quá lâu.

Tái khám, cắt chỉ theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa

Chế độ dinh dưỡng

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học bằng cách ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin và các dưỡng chất quan trọng

  • Ăn nhiều hoa quả và rau xanh để cơ thể được ổn định
  • Kiêng sử dụng rượu bia và các chất kích thích vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến vết thương
Ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C để giúp vết thương ổn định và hồi phục
Ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C để giúp vết thương ổn định và hồi phục
  • Chú trọng ăn uống khoa học, không sử dụng những thực phẩm gây kích ứng với vết thương như hải sản, rau muống, thịt bò, xôi nếp, thịt gà, trứng…
  • Ăn uống những món ăn vừa phải, không ăn quá cay, quá mặn vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với những ai đang băn khoăn về cắt mí có được ăn cà muối không đã được chia sẻ cụ thể thông qua bài viết. Nhấn Mí Hàn Quốc Hy vọng những thông tin có được sẽ giúp tín đồ làm đẹp sớm sở hữu đôi mắt ấn tượng, đường mí mắt cân đối và tự nhiên nhất.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan