Cắt mí có được ăn nước tương không? Tại sao?


Nước tương được xem là gia vị phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Với những người vừa mới phẫu thuật làm đẹp luôn lo ngại không biết cắt mí có được ăn nước tương không. Và để giải đáp băn khoăn của khách hàng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đầy đủ để khách hàng nắm rõ và có lựa chọn đúng đắn

Cắt mí có được ăn nước tương không? Có ảnh hưởng gì không?
Cắt mí có được ăn nước tương không? Có ảnh hưởng gì không?

Cắt mí có được ăn nước tương không?

Dinh dưỡng sau khi cắt mí mắt là vấn đề quan trọng mà mỗi người nên quan tâm và chú ý. Và thực tế, sau cắt mí, các chuyên gia cho rằng không nên ăn nước tương, nước mắm vì chúng có các thành phần gây loang lổ, khiến cho vết thương kích ứng, dễ tồn tại sẹo xấu.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới nhất, việc kiêng cữ nước tương cũng không cần quá tuyệt đối. Vì thành phần của nước tương được làm từ đậu nành, sau quá trình sàng lọc các tạp chất khi đưa vào cơ thể sẽ không có nhiều ảnh hưởng.

Việc kiêng nước tương sau cắt mí mắt tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Với những ai có cơ địa tốt, dễ lành thương, không cần kiêng quá nhiều. Ngược lại những trường hợp cơ địa xấu, dễ kích ứng và ảnh hưởng, hạn chế sử dụng nước tương đến mức thấp nhất.

Cắt mí kiêng ăn nước tương trong bao lâu?

Cắt mí mắt áp dụng kỹ thuật an toàn với quá trình thực hiện chuyên biệt. Thông thường khách hàng áp dụng cắt mí xong, mí mắt sẽ có dấu hiệu sưng đau và cần một khoảng thời gian chăm sóc, nghỉ dưỡng.

Các chuyên gia khuyên rằng ăn nước tương sau cắt mí có những ảnh hưởng nhất định
Các chuyên gia khuyên rằng ăn nước tương sau cắt mí có những ảnh hưởng nhất định

Do đó, cắt mí xong, cần kiêng nước tương khoảng 7 ngày đầu. Với những ai lỡ dùng nước tương sau cắt mí, cũng đừng quá lo lắng. Vì thực tế nước tương không có quá nhiều ảnh hưởng hay tác động xấu như nước mắm.

Việc kiêng cữ cần chú trọng cho đến khi vết thương lành hẳn, có sự ổn định rõ nét. Sau khi cắt mí mắt xong, cần chú ý dinh dưỡng, chế độ ăn uống đúng cách để hạn chế kích ứng và giúp mắt ổn định nhanh nhất.

Ngoài nước tương, sau cắt mí mắt cần kiêng những gì?

Rõ ràng việc cung cấp dinh dưỡng sau phẫu thuật cắt mí cực kỳ quan trọng. Do đó, bên cạnh việc kiêng nước tương, sau cắt mí mắt cần quan tâm và chú trọng kiêng một số thức ăn như:

Hải sản: Các món ăn từ hải sản sẽ khiến cho việc cung cấp dinh dưỡng bị ảnh hưởng. Chưa kể thành phần của hải sản còn khiến kích ứng, dễ gây ngứa và xuất hiện các loại sẹo xấu

Thịt bò: Tưởng chừng như cung cấp dinh dưỡng cao nhưng trong thịt bò được xem là loại thực phẩm gây hại. Sau khi sử dụng sẽ kích ứng, xuất hiện các dấu hiệu sẹo xấu. chưa kể nó còn khiến cho vết thương sau cắt mí dễ thâm đen.

Rau muống: Đây được đánh giá là thực phẩm gây ảnh hưởng, có xuất hiện sẹo xấu và dễ làm cho vết thương sau cắt mí mưng mủ, có sẹo. Không nên ăn rau muống khi vết thương chưa thực sự ổn định.

Ngoài nước tương, những thực phẩm cần kiêng sau cắt mí cần phải nhớ
Ngoài nước tương, những thực phẩm cần kiêng sau cắt mí cần phải nhớ

Thịt gà, thịt vịt

Những nhóm thực phẩm tanh như gà, vịt, trứng khi đưa vào cơ thể lúc có vết thương hở là nguyên nhân chính bị tác động và có xuất hiện sẹo xấu. Bên cạnh đó, đây là nguyên liệu kéo dài thời gian hồi phục vết thương hở.

Các món ăn từ xôi nếp

Các thực phẩm từ nếp sẽ làm cho vùng vết thương bị tác động. Nó còn là nguyên nhân chính khiến ngứa, khó chịu, cảm giác sưng tấy kéo dài.

Rượu bia và các chất kích thích

Đây là những nguyên liệu chú trọng kiêng lâu vì sử dụng sẽ làm máu loãng, gây ảnh hưởng và kích ứng đối với quá trình hồi phục vết thương hở.

Có nhiều những thực phẩm cần chú ý kiêng cữ sau khi xuất hiện vết thương hở. Việc của chúng ta chính là quan tâm, tuân thủ đúng nguyên tắc cũng như tăng cường dinh dưỡng phù hợp.

Chú trọng dinh dưỡng và chăm sóc đúng cách sau cắt mí mắt
Chú trọng dinh dưỡng và chăm sóc đúng cách sau cắt mí mắt

Những món ăn cần tăng cường sau cắt mí mắt

  • Uống nhiều nước để hỗ trợ cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể
  • Tăng cường sử dụng các nhóm thực phẩm cung cấp nhiều vitamin C
  • Chú trọng dinh dưỡng, sử dụng thêm hoa quả, trái cây để sức khỏe sớm ổn định
  • Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Tránh làm việc cũng như hoạt động quá sức

Bên cạnh những bí quyết về dinh dưỡng, sau cắt mí mắt cần có chế độ sinh hoạt cũng như nghỉ ngơi hợp lý. Đây là yêu cầu quan trọng giúp cho mí mắt ổn định và sớm hồi phục.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Nhấn Mí Hàn Quốc về cắt mí có được ăn nước tương không cũng như bí quyết để có được kết quả làm đẹp ổn định nhất. Tin chắc với những thông tin này, tín đồ làm đẹp sẽ nắm rõ từ đó có được chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý nhất.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan